หมาแม่ลูกอ่อนผอมโซ อาหารไม่ตกถึงท้องหลายวัน หลวงพี่ยินดีพากลับไปอยู่ด้วยกันที่วัด

LIEKR:

ขออนุโมทนาสาธุบุญด้วยค่ะ

    เรื่องราวดีๆที่อยากแชร์ต่อ เพื่อแสดงให้เห็นว่าในสังคมไทยในปัจจุบันยังมีคนดีๆหลงเหลืออยู่ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อย่างเช่นเรื่องราวที่ เฟซบุ๊ก พระ พงศธร สุจิณโณ ได้โพสต์เล่าเรื่องราว หลวงพี่นั่งรถผ่านมาเห็นสุนัขแม่ลูกอ่อนกำลังให้นมลูก ร่างกายของแม่หมาผอมมากคงไม่มีอะไรตกถึงท้องมาหลายวัน 


    หลวงพี่จึงนำอาหารเม็ดที่ติดรถมานำมาให้พวกเขาได้กินกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม หลวงพี่ท่านนี้ก็รู้สึกสงสารถ้าปล่อยเอาไว้แบบนี้สักวันหนึ่งแม่หมากับลูกๆคงไม่รอดแน่ๆ หลวงพี่จึงตัดสินใจอุ้มพวกเขาขึ้นรถและนำกลับวัดไปอยู่ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

 อย่างน้องพวกเขาก็จะได้มีอะไรกิน จะได้ไม่ต้องตกทุกข์อยู่อย่างอดอยากแบบนี้อีก ด้านชาวเน็ตได้กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องที่ได้ช่วยเหลือหมาแม่ลูกอ่อนจรจัดครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

    ที่เมตตาหมาแม่ลูกอ่อนให้ได้มีอาหาร ที่พักอาศัย ขออนุโมทนาสาธุบุญด้วย... ทั้งนี้หลวงพี่บอกว่าจริงๆแล้วลูกๆของนางมี 4 ตัวนะ แต่หาจนทั่วแล้วก็หาไม่เจอว่าลูกของนางอีกตัวนึงไปแอบไปหลบอยู่ที่ไหน

    ด้านหลวงพี่เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามตามหาลูกหมาอีกหนึ่งตัว หวังว่าจะเจอมันแล้วรับกลับวัดไปอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัวนะ ตอนนี้ก็เอามาอยู่วัดทุกตัวแล้วเหลือแค่ลูกหมาอีกหนึ่งตัวที่ยังต้องตามหากันอีก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตต่างรู้สึกเป็นห่วงพอโตมาอยากให้ทำหมัน และทำหมันให้กับแม่หมาด้วยจะได้ไม่ตั้งท้องอีก หลวงพี่จึงเข้ามาตอบคอมเม้นต์ว่าจะฉีดยาคุมให้กับนาง แต่ชาวเน็ตได้บอกว่าการฉีดยาคุมมันไม่ดีต่อสุนัขอยากให้ทำหมันมากกว่าเพราะทางปศุสัตว์สามารถเข้ามาทำหมันให้ได้ฟรีเพราะเป็นหมาวัด ทางหลวงพี่ก็ยินดีที่จะทำหมันให้กับทุกๆตัว จะได้ไม่ตั้งท้องกันอีก 

ข้อมูลและภาพจาก พระ พงศธร สุจิณโณtamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ