เจ้าหญิงเบียทริซเสกสมรส ด้วยฉลองพระองค์และเทียร่า พระราชทานยืมมาจากควีนเอลิซาเบธที่ 2

LIEKR:

ชุดแต่งงานนี้มีความหมาย สวยเลอค่า สง่างามมากค่ะ

    วังเผยแพร่พระรูปเจ้าหญิงเบียทริซพระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และ เอโดอาร์โด มาเปลลี มอซซี่ ทายาทมหาเศรษฐกิจแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่ทรงเข้าพิธีเสกสมรสอย่างเรียบง่ายที่วิหารหลวง All Saint Royal Chapel ณ เมืองวินด์เซอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สื่อชี้ไม่มีเจ้าชายแอนดรูว์ พระบิดาที่กำลังตกเป็นข่าวร่วมเฟรมในพระรูปแต่อย่างใด

    สำนักพระราชวังบักกิงแฮม แห่งอังกฤษ เผยแพร่พระรูปในวันเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาองค์โต ในเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน ดยุคและดัชเชสแห่งยอร์ก กับนายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี เมื่อ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นการส่วนพระองค์ มีแขกเข้าร่วมแสดงความยินดีเพียง 20 คนเท่านั้น ที่โบสถ์ออลเซนตส์ ภายในบริเวณรอยัล ลอดจ์ เมืองวินด์เซอร์ ควีนและเจ้าชายฟิลิป พระสวามี เจ้าชายแอนดรูว์ ซาราห์ เฟอร์กูสัน และพ่อแม่ของเจ้าบ่าว ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

Sponsored Ad

 

    โดยฉลองพระองค์ เจ้าหญิงเบียทริซทรงฉลองพระองค์ชุดแต่งงานจาก Norman Hartnell แบรนด์แฟชั่นเก่าแก่ที่ถวายงานรับใช้พระราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ปี 1940 ซึ่งฉลองพระองค์นี้ได้ขอพระบรมราชานุญาตยืมมาจากของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงสวมไว้ในงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ Lawrence of Arabia ในปี 1962 ทรงใส่ในพิธีครั้งนี้ รวมถึงเทียร่า Fringe ที่สวมก็เป็นของเก่าแก่ของควีนแมรี่

เทียร่าเพชรของควีนแมรี

 

Sponsored Ad

 

ชุดแต่งงาน พระราชทานยืมมาจากควีนเอลิซาเบธที่ 2

เทียร่า Fringe ของควีนแมรี ซึ่งเป็นเทียร่าเพชร ที่ควีนแมรีทรงสวมในวันอภิเษกสมรส ปี 1947 อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยพระรูปหนึ่ง เป็นพระรูปขณะที่คู่บ่าวสาว เจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 31 ชันษา และมอสซี อายุ 37 ปี ยืนกุมมือกันและยิ้มแย้มอย่างมีความสุข อยู่บริเวณประตูโบสถ์ All Saints Chapel ที่วินด์เซอร์ การ์เดน พาร์ก ในปราสาทวินด์เซอร์ ซึ่งบริเวณซุ้มประตูโบสถ์ได้มีการประดับตกแต่งอย่างงดงามด้วยดอกไม้สีสวยหวานโทนสีส้มโอรส ชมพู และขาว 

    อีกพระรูป สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พระราชอัยยิกา(ย่า) ของเจ้าหญิงเบียทริซ รวมทั้งเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระราชอัยกา(ปู่) ทรงทอดพระเนตรคู่บ่าวสาวอย่างมีความสุข

.

.

.

ที่มา : khaosod, thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ