ลูกหมาสามพี่น้อง ไร้เงาแม่ ต้องหากินข้างถนน โชคดีเจอหนุ่มใจบุญลงมือทำบ้านให้อยู่ฟรีๆ

LIEKR:

ตูบสามพี่น้องอาศัยอยู่ข้างถนน บางครั้งก็มีคนเอาอาหารมาให้ แต่ก็ไม่มีใครอยากรับพวกมันไปเลี้ยงเลยสักคนเดียว...

        การมีที่นอนที่อบอุ่นและปลอดภัยเป็นสิ่งที่สุนัขทุกตัวปรารถนา ในปัจจุบันนี้ สุนัขจรจัดมีมากขึ้นทุกวัน ทั้งสุนัขที่อาศัยอยู่ข้างถนนอยู่แล้ว หรือสุนัขที่เพิ่งจะถูกทอดทิ้ง บางครั้งพวกมันก็อาจโชคดี ได้รับอาหารเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใจบุญ บ้างก็ได้เจอคนที่พร้อมจะรับมันไปเลี้ยง แต่ก็ไม่ได้มีทุกตัวที่จะโชคดีแบบนั้น

        นี่เป็นเรื่องราวที่สร้างทั้งความซึ้งใจและเศร้าใจให้กับชาวเน็ตไปพร้อมๆ กัน เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่งได้เล่าเรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวน้อย 3 ตัว ที่ต้องดูแลกันเองตามลำพังเพราะแม่ของมันหายตัวไป 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบทั้งสามอาศัยอยู่ข้างถนน คอยหาที่หลบฝนไปเป็นวันๆ และบางครั้งก็มีคนเอาอาหารมาให้ แต่ก็ไม่มีใครอยากรับพวกมันไปเลี้ยงเลยสักคนเดียว โชคยังดีที่ชาวเน็ตคนนี้ไปพบเข้า แม้ว่าเขาจะไม่สามารถนำพวกมันกลับไปเลี้ยงเอาที่บ้านได้ เขาไม่อยากทิ้งพวกมันให้ไว้แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตคนนี้ลงมือสร้างบ้านสุนัขหลังเล็กๆ แต่แข็งแรงและอบอุ่นไว้ให้เจ้าตูบตัวน้อยทั้งสามตัว พร้อมทั้งเขียนป้ายวอนขอผู้ใจบุญช่วยรับมันไปเลี้ยงอีกด้วย

        เจ้าตูบตัวน้อยทั้งสามเมื่อเห็นบ้านหลังใหม่ก็ได้แต่กล้าๆ กลัวๆ ไม่ยอมเข้าไป เอาแต่ดมสำรวจอยู่ด้านนอก จนพวกมันแน่ใจดีแล้วว่าปลอดภัย แต่ด้วยความที่เจ้าตูบยังตัวเล็ก ทำให้มันปีนขึ้นอิฐที่วางไว้เป็นบันไดเข้าบ้านไม่ได้ เจ้าตูบอีกสองตัวเลยช่วยกันใช้หัวดันก้นเจ้าตูบตัวแรกให้เข้าไปในบ้านได้ในที่สุด สร้างความประทับใจให้แก่ชาวเน็ตคนนี้มาก

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบทั้งสามตัวนี้คงรักกันมาก พวกมันคอยช่วยเหลือกันและปกป้องกันตลอดเวลา ภาพเพียงไม่กี่ภาพนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเศร้าและซึ้งใจ หลายคนชื่นชมการกระทำของชาวเน็ตผู้ใจบุญสร้างบ้านให้พวกมันคนนี้ และหวังว่า เจ้าตูบทั้งสามคงจะได้มี "บ้าน" ที่แท้จริงของพวกมันเองในสักวัน

ที่มา : injurylawyernewportnews l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ