หนุ่มเผยชวนฉงน คล้าย "เทพลงมาจุติ" ขณะไปปีนเขา ก่อนรู้ความจริง นั่นเงาของเขาเอง!

LIEKR:

สุดยอดด อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น!

    ในขณะที่คุณ ลี ฮาวเดิล(Lee Howdle) กำลังเดินเล่นอยู่ที่เนินเขาในอุทยานแห่งชาติ Peak District ใน Derbyshire ทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เขาได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดเข้า เมื่อมีเงาในหมอกก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่างมนุษย์ โดยมีรุ้งเป็นฉากหลัง ราวกับเป็น “นางฟ้าในสายหมอก” ไม่มีผิด

     คุณลีช่างภาพหนุ่ม หลังเห็นภาพดังกล่าว เขาไม่รอช้ารีบหยิบกล้อง Canon 5d Mk4 ขึ้นมาจัดภาพสิ่งที่เขาพบไว้ ก่อนที่จะอัปโหลดภาพที่ถ่ายลงบนอินเทอร์เน็ต เกิดเป็นกระแสโด่งดัง ที่มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    “ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนในชีวิต อย่างมากผมก็เคยอ่านเจอเรื่องแบบนี้ครั้งเดียวบนอินเทอร์เน็ตเท่านั้น” คุณ Lee Howdle กล่าว

 

Sponsored Ad

 

     แต่ก่อนที่จะคิดไปไกลขอเฉลยก่อนว่า แท้จริงแล้วมันคือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เกิดขึ้นเมื่อไปยืนหันหลังให้พระอาทิตย์ในจุดที่เหมาะสม เช่นบนยอดเขาและต้องเป็นช่วงที่หมอกลง แล้วจะทำให้เงาของตัวเราทอดยาวไปจนดูแล้วใหญ่กว่าปกติ ปรากฏการณ์นี้เรียกกันว่า brocken specter หรือเงาผีแห่งบรอคเคน

     ซึ่งในกรณีนี้ แสงจากดวงอาทิตย์ ได้ถูกร่างกายบังไปบางส่วน และเกิดการกระจายแสงขึ้น ทำให้เงาบนหมอกมีสิ่งที่คล้ายวงรุ้งอยู่รอบๆ อย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

    "เงาของผมดูใหญ่มาก มันเหมือนอยู่กลางวงรุ้งเลย ผมถ่ายมารูปสองรูปแล้วเดินต่อ มันเหมือนนางฟ้าปรากฏกายบนท้องฟ้าเหนือยอดเขาเลย เต็มไปด้วยมนต์ขลังสุดๆ ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนในชีวิตเลย" 

    ลียังได้แชร์อีกภาพหนึ่งในมุมมองอื่น ซึ่งเผยให้เห็นว่าเงาของเขาใหญ่กว่าปกติจริงจนชวนให้ดูเหมือนเทวดายังไงยังงั้น เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์สุดหายากอยู่ไม่น้อย และเมื่อเกิดขึ้นครั้งหนึ่งมันจะชวนให้จดจำอยู่ในใจไปตลอดสำหรับผู้ที่พบเจอ ทั้งนี้ยังแสดงให้เห็นอีกว่าโลกเรานี้ยังมีอะไรให้น่าค้นหา และสร้างความประหลาดใจแก่มนุษย์อยู่เสมอ...

ภาพถ่ายอื่นๆ ที่คุณ Lee Howdle จับภาพไว้

 ข้อมูลและภาพจาก dailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ