คนส่วนใหญ่ "ก้มหน้าเล่นมือถือ" แต่หนูน้อยเลือกที่จะ "นั่งถักไหมพรม" บนรถไฟฟ้าBTS

LIEKR:

หนูน้อยถักไหมพรม เลือกที่จะไม่นั่งจิ้มมือถือเหมือนคนอื่นๆ

    ทำเอาชาวเน็ตแชร์สนั่นโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับภาพสาวน้อยนั่งถักไหมพรม บนรถไฟฟ้า BTS ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยากมากๆ ในสมัยนี้ เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนไป ตั้งแต่เด็กๆลามไปถึงผู้ใหญ่ ต่างหันมาติดการใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น แต่กับหนูน้อยคนนี้เธอเลือกที่จะแตกต่าง 

    โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ล้อโต ถนนสีขาว ได้ออกมาโพสต์แชร์ภาพของหนูน้อยคนหนึ่งที่นั่งถักไหมพรมระหว่างที่นั่งอยู่บนรถไฟฟ้า BTS ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยากมากๆ ในยุคสมัยนี้ โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุว่า...

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนอื่นต้องขออนุญาตน้องบุคคลในภาพนะคะ เมื่อวานแม่ไปทำงานแถวสุขุมวิท เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS  อยู่ๆแม่หันไปเห็นน้องคนนี้..ทำให้แม่มองและยิ้มตามตลอด คือ ช่วงนั่งว่างๆ บนรถไฟฟ้าน้องเขาหยิบไหมพรมกับเข็มขึ้นมานั่งถักอะไรสักอย่าง 

    ซึ่งถ้ามองไปรอบๆตัว ทุกวันนี้ 90% ส่วนใหญ่จะก้มหน้าดูแต่โทรศัพท์กันตั้งแต่เด็กเล็กๆจนคนโต แม่ไม่ได้ต้องการจะสื่อว่าโทรศัพท์มือถือหรือโซเชียลไม่มีประโยชน์นะคะ เพียงแต่ควรใช้ให้เหมาะกับวัย และโอกาส บางทีเจอคนที่เดินสวนกันก้มหน้าดูแต่มือถือ จนไม่ดูทางแล้วชนคนที่สวนมา ก็ค่อนข้างเยอะ ขอชื่นชมครอบครัวน้องที่ปลูกฝังน้องมาอย่างดีค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดกันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็นภาพนี้เกิดขึ้นกับเด็กในสมัยนี้ เนื่องจากสังคมในยุคออนไลน์ที่ส่วนใหญ่เด็กๆ เลือกจะนั่งจิ้มมือถือกันซะส่วนใหญ่

ความเห็นจากชาวเน็ต 

Sponsored Ad


ชื่นชมไปถึงพ่อแม่เด็ก

หายากจริงๆ ที่จะได้เจอแบบน้องคนนี้ 

.

ที่มา : ล้อโต ถนนสีขาว 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ