รัฐบาลจีนสั่งสอบด่วน! หลัง "เสี่ยท็อป" อ้างเป็นที่ปรึกษารัฐบาลไทย เข้าเขตที่หวงห้าม(คลิป)

LIEKR:

แสดงหลักฐานเอกสารที่ระบุว่ามีตำแหน่งเป็น “รองเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี” และเป็น “ที่ปรึกษาพิเศษของรัฐบาลไทย” จนทำให้ทางผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของจีนหลงเชื่อ #เสี่ยท็อป #เสี่ยกำมะลอ

    จากกรณีเสี่ยท็อป หรือที่สังคมเรียกว่า "เสี่ยกำมะลอ" อ้างตัวเป็นนักธุรกิจ 2 หมื่นล้าน แต่งงานกับ น.ส.ดา พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ หลังรู้จักกันได้เพียง 1 วัน ก่อนจะทิ้งหนี้สินก้อนโตให้เธอใช้และหลบหนีไป 

    

    ล่าสุดเสี่ยท็อป ก็ยังทำเอารัฐบาลจีนนั้นผวาหลังไปโผล่ในเขตหวงห้าม โดย (5 ต.ค. 62) บริษัท ไชน่า เรลเวย์ เอ็นจิเนียริ่ง กรุ๊ป รัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ในความควบคุมของรัฐบาลจีน ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 500 รัฐวิสาหกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดสืบสวนหลังได้เปิดสำนักงานใหญ่และพื้นที่หวงห้าม ต้อนรับเสี่ยท็อปให้เยี่ยมชมและเข้าดูงาน เพราะเข้าใจผิดเนื่องจากเสี่ยท็อปอ้างตัวว่าตนเองที่ปรึกษาของรัฐบาลไทย

 

Sponsored Ad

 

    โดยวันที่ 26-27 ต.ค. ปี ค.ศ.2012 หรือเมื่อ 7 ปีก่อน ทางผู้บริหารของไชน่า เรลเวย์ เอ็นจิเนียริ่ง ได้ให้การต้อนรับเสี่ยท็อป และคณะผู้ติดตามจากประเทศไทย โดยมีการเปิดสำนักงานใหญ่ของบริษัทที่เมืองเฉิงตู ในมณฑลเสฉวน และพื้นที่หวงห้ามภายใน ให้นายท็อปได้เข้าเยี่ยมชมและบันทึกภาพ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

    รายงานยังระบุอีกว่า เสี่ยท็อปได้ติดต่อขอดูงานและถ่ายภาพ โดยแสดงหลักฐานเอกสารที่ระบุว่ามีตำแหน่งเป็น “รองเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี” และเป็น “ที่ปรึกษาพิเศษของรัฐบาลไทย” ทำให้ทางผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของจีนหลงเชื่อ และให้การตอนรับอย่างยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังได้เปิดพื้นที่หวงห้ามให้เสี่ยท็อปและคณะผู้ติดตามได้เข้าชม

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

 

Sponsored Ad

 

    สื่อรายงานว่า ในขณะนี้ทางบอร์ดบริหารของไชน่า เรลเวย์ เอ็นจิเนียริ่ง ได้ประกาศสืบสวนอย่างเร่งด่วนสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แม้จะผ่านมานานถึง 7 ปีแต่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย 

    อีกทั้งพร้อมปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในให้เข้มงวดมากขึ้น เพราะถือเป็นครั้งแรกที่มีคนนอก บุกเข้าไปถึงพื้นที่หวงห้ามภายในสำนักงานใหญ่ของรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่แห่งนี้ของจีน ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการสร้างทางรถไฟทั้งในจีน ลาว ซูดาน อิรัก และอีกหลายประเทศทั่วโลก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว,ztbjxdwl

บทความที่คุณอาจสนใจ