คุณพ่อสายประดิษฐ์ ควักกระเป๋าลงขัน ผลิตรั้วกั้นเตียงลดแพร่เชื้อ แจกโรงบาล

LIEKR:

กราบหัวใจเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ชาวโซเชียลอบอุ่นหัวใจไปตามๆกัน  เมื่อคุณพ่อนักประดิษฐ์รายหนึ่งได้เผยไอเดียดีๆช่วยเหลือสังคม เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า โค้ชชี่ คุณพ่อสายประดิษฐ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คอกกั้นผู้ป่วยติดเชื้อ แจกฟรี เท่าที่มีงบสนันสนุนนะครับ รพ ไหนที่อยู่ไกล ผมจัดส่งให้แบบนี้นะครับ อุปกรณ์ในการต่อครบเลย มีนอตและสติกเกอร์บล็อกเอ้าต์ให้ด้วย แจ้งความต้องการมาได้เลย ของมีพร้อมส่งให้ทุก รพ ที่จำเป็น รบกวนแชร์ให้ถึง รพ ที่จำเป็นนะครับ จะทยอยส่งให้ ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปชื่นชนในการกระทำดังกล่าวและพากันแห่แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด นายปัฐวีร์ ทองโยธีรวัฒน์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นนักวิศวกรแห่งหนึ่ง ซึ่งไอเดียดังกล่าวก็ทำขึ้นมาเอง ส่วนเงินทุนก็มีเพื่อน ๆ ที่รู้จักช่วยบริจาคบ้าง โดยเริ่มแรกตนตั้งใจว่าจะผลิตและมอบให้เฉพาะโรงพยาบาลในพื้นที่ จังหวัดมหาสารคาม เพราะเป็นบ้านของตนเอง ต้นทุนประมาณ 600 บาทต่อ 1 ชุด และคาดว่าจะผลิตไปเรื่อย ๆ ตามงบส่วนตัวและงบสนับสนุน เพราะเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลเกือบทุกแห่ง ขณะนี้ผลิตไปแล้วจำนวน 20 ชุด

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับโรงพยาบาล ที่แจ้งความประสงค์มา ตนจะผลิตให้ตามกำลังคนที่มี โดยขณะนี้มีอย่างน้อย 20 แห่ง ได้แก่ พื้นที่ในจ มหาสารคาม รพ กันทร รพ กุดรัง รพ โกสุมพิสัย รพ เชียงยืน รพ วาปีปทุม รพ นาเชือก รพ นาดูน รพ ยางสีสุราช รพ บรบือ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัด รพ บ้านค่าย จ ระยอง รพ น้ำโสม จ อุดรธานี รพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ ชลบึรี รพ แม่ลาน จ ปัตตานี รพ วชิระภูเก็ต จ ภูเก็ต รพ เกาะลันตา และ รพ ลำทับ จ กระบี่ รพ พุนพิน จ สุราษฎร์ธานี รพ หัวหิน จ ประจวบคีรีขันธ์ รพ ศรีสะเกษ และ รพ ท่าอุเทน จ นครพนม

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนายปัฐวีร์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ตนมีความกังวลเพียงหนึ่งอย่าง คือตนเกรงว่าจะผลิตให้ไม่ทันต่อความต้องการใช้ เพราะขณะนี้ตนทำได้ตามกำลังเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหากใครต้องการต้นแบบไปผลิตเองที่บ้านหรือหน่วยงานใดอยากได้ ก็สามารถติดต่อเข้ามา เพราะตนก็ยินดีเผยแพร่และแจกให้ฟรี ๆ เนื่องจากวิธีการทำไม่ยุ่งยาก และน่าจะทันต่อความต้องการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก โค้ชชี่ คุณพ่อสายประดิษฐ์ 

บทความที่คุณอาจสนใจ