รู้จัก แม่เพ็ญ หญิงใจบุญที่ขอรับเลี้ยง น้องออมสิน เคยเลี้ยงลูกชายจนได้เป็นนักกีฬาทีมชาติมาแล้ว

LIEKR:

นับว่าเป็นโชคดีของน้องออมสินเลยนะคะที่ได้ไปอยู่ในการดูแลของแม่เพ็ญ

        เรียกได้ว่ากลายเป็นข่าวดี ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ หลังจากที่ "แม่เพ็ญ" หรือ "นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์" ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อกรณี "น้องออมสิน" วัย 2 ขวบ ที่พ่อและแม่ ปฏิเสธที่จะเลี้ยงดูต่อ

        โดยระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับน้องออมสิน 

 

Sponsored Ad

 

        โดยตัวเองมีบุตรในมูลนิธิ 15 คน และตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ซึ่งตนตั้งใจที่จะเลี้ยงดูให้ถึงที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ "แม่เพ็ญ" ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ตำบลตากฟ้า อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ โดยแม่เพ็ญได้กล่าวว่า ตนรับอุปการะบุตรบุญธรรม มาเกือบ 20 ปี และได้ทำการจดทะเบียนในนามนิติบุคคล เพื่อดำเนินการมูลนิธิอย่างถูกกฎหมายช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีบุตรในความดูแล 15 คน หากมีน้องออมสินก็จะกลายเป็น 16 คน

        "แม่เพ็ญ" กล่าวถึงกรณี น้องออมสิน ที่จังหวัดลพบุรี โดยบอกว่าตนเองเข้าไปติดต่อยื่นเรื่องเพื่อรับน้องออมสินมาอยู่ในความดูแล ซึ่งจะต้องรอพิจารณาผลอีก 30 วัน 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า บุตรบุญธรรมที่อยู่ในมูลนิธิ 15 คน มีพี่คนโต เรียนจบเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และออกไปหาทำงานแล้ว ส่วนบุตรบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย แม่เพ็ญ พร้อมสนับสนุนบุตรทุกคนอย่างเต็มที่

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์, viralsfeedpro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ