ครอบครัวโชคดีคลอดลูก "ช้าเกินกำหนด" จนได้รถยนต์ป้ายแดง พร้อมกินฟรีตลอด 45 ปี

LIEKR:

เด็กคนนี้เกิดมากับโชคจริง ๆ เฮง เฮง เฮง

    สังคมปัจจุบันมนุษย์หลายประเทศทั่วโลกเริ่มมีประชากรเกิดใหม่น้อยลงเรื่อย อาจสืบเนื่องมาจากหลายปัจจัย จนทำให้รัฐบาลพยายามกระตุ้นให้ประชากรมีบุตรมากขึ้นด้วยการเสนอรางวัลต่างๆมากมาย เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ที่ได้รางวัลใหญ่ที่พวกเขาเองก็คาดไม่ถึงว่าจะได้เป็นครอบครัวที่โชคดี

  

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ล่าสุดที่เมืองซินจู๋ เกาะไต้หวัน รัฐบาลท้องถิ่นได้จัดตั้งโครงการบุตรที่เข้าทะเบียนบ้านในเขตซินจู๋คนที่ 450,000 จะได้รับรางวัลใหญ่ที่ทางรัฐบาลจัดตั้งไว้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชากรในท้องถิ่นมีบุตรมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณแม่ของน้อง ปิงปิง ประชากรคนที่ 450,000 ของเมืองซินจู๋ ซึ่งเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัล รถยนตร์ป้ายแดงมูลค่า 700,000 บาทและยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายจนกระทั่งอายุ 45 ปีเลยทีเดียว ทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวที่น่าอิจฉาในปีนี้ไปเลย

    คุณแม่ผู้ให้กำเนิดน้องปิงปิงด้วยวัย 30 ปี สองสามีภรรยารู้จักกันผ่านการส่งน้ำแข็ง จึงได้ตั้งชื่อรู้ว่า “น้องปิงปิง” ที่แปลว่า น้ำแข็งนั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือ ตอนคุณแม่ตั้งครรภ์น้องได้ 37 สัปดาห์ แต่น้องก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับหัวหรือปวดท้องคลอดแต่อย่างใด ในตอนนั้นคุณแม่เห็นข่าวในทีวีก็แอบพูดติดตลกกับสามีว่า ไม่แน่เราอาจจะเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลประชากรคนที่ 450,000 ก็ได้นะ แต่ก็ไม่เห็นว่าทารกในท้องจะมีท่าทีว่าจะออกมาลืมตาดูโลกตามกำหนดเลย จนกระทั่งผ่านไปสัปดาห์ที่ 41 น้องปิงปิงถึงจะคลอดออกมาลืมตาดูโลก ทั้งสองจึงพูดเล่นกันว่า “เป็นทารกหมดอายุ” เพราะคลอดเกินกำหนดที่หมอคาดการณ์ไว้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากนั้นไม่นานเมื่อออกจากโรงพยาบาล ขณะหยิบบัตรคิวรอเพื่อทำเรื่องเอาน้องปิงปิงเข้าทะเบียนบ้านก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งโดนเรียกหมายเลขบัตรคิว และเดินไปทำเรื่อง บอกว่าจะมาแจ้งเกิดและนำชื่อเข้าทะเบียนบ้าน ทันในนั้นเองก็มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินตะโกนมาว่า “ยินดีด้วย คุณคือครอบครัวผู้โชคดี”

    กระทั่งรู้ว่าสิ่งที่พูดล้อเล่นกันนั้นเป็นจริง หลังจากนั้นนายกเทศมนตรีของเขตซินจู๋ก็มามอบรางวัลรถยนต์ป้ายแดงให้กับครอบครัว ทั้งครอบครัวดีใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีสวัสดิการอื่นๆ เช่น ผ้าอ้อม,อุปกรณ์สำหรับทารกแรกเกิด และบัตรกำนัลกินลูกชิ้นขึ้นชื่อของร้านท้องถิ่นตลอด 45 ปี งานนี้พ่อแม่ของน้องปิงปิงยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาบอกว่าเหมือนฝันไปเลย ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง คุณแม่ของน้องปิงปิงยังบอกอีกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนเธอเพิ่งผ่าเอาเนื้องอกที่มดลูกขนาด 1 กิโลกรัมออก ยังกังวลว่าจะมีลูกยาก แต่คิดไม่ถึงว่าจะสามารถคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัย และยังเป็นทารกผู้โชคดีอีกด้วย เธอเปิดเผยว่าอยากจะมีลูก 6 คน ด้านสามีที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ได้แต่ยิ้มไม่พูดอะไร พยักหน้าอย่างเดียว

    การมีสมาชิกใหม่เพิ่มมาก็น่าดีใจมากแล้ว นี่ยังมีรางวัลมากมายให้อีก ยิ่งเป็นเรื่องน่ายินดีมากขึ้นไปอีก แสดงความยินดีด้วยนะคะ

ที่มา : tw100s | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ