หนุ่มรีวิว "เมล็ดพันธุ์ฟรี" จากโครงการตู้เย็นข้างบ้าน กรมส่งเสริมการเกษตร ดีจนน่าประทับใจ

LIEKR:

โครงการตู้เย็นข้างบ้าน รับเมล็ดพันธุ์ไปปลูกรับประทานภายในครัวเรือนฟรีๆ โครงการดีๆ ที่น่าสนับสนุน!

        จากกรณีไม่กี่วันที่ผ่านมา กรมส่งเสริมการเกษตร ได้จัดโครงการ ตู้เย็นข้างบ้าน เพื่อแจกจ่ายเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวฟรีให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปเพื่อนำไปปลูกรับประทานลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน จนทำให้มีประชาชนเข้าไปลงทะเบียนร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก

        โดย 1 ชุด ประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์ ผักบุ้ง, แตงกวา, โหระพา, พริกขี้หนู และมะเขือพวง จำนวน 10,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ ตลอดจนเป็นการบูรณาการความร่วมมือทางด้านความรู้และวิชาการ เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการอื่นๆ สร้างความร่วมมือในการพัฒนากำลังคนภาคการเกษตรภายให้เกิดความเข้มแข็ง และมั่นคงในอาชีพนี้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ IDear Promthanom ได้ออกมาโพสต์รีวิวเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว ที่ได้รับหลังลงทะเบียนโครงการ ตู้เย็นข้างบ้าน ของกรมส่งเสริมการเกษตร โดยระบุว่า "รีวิว! โครงการ "ตู้เย็นข้างบ้าน" ที่ทางกรมส่งเสริมการเกษตร และ อีสท์เวสท์ ซีส จำกัด ได้แจกเมล็ดพันธุ์พืช ทั้งหมด 5 อย่าง ได้แก่..."

1. โหระพา "หอมสยาม"

 

Sponsored Ad

 

2. ผักบุ้งจีน "ไผ่เงิน"

3. พริกขี้หนู F1 "เพชรมงคล"

 

Sponsored Ad

 

4. มะเขือพวงไร้หนาม "พวงมณี"

5. แตงกวา F1 "ไมโครซี"

 

Sponsored Ad

 

        "รีวิวบรรจุภัณฑ์คือทำออกมาดีมากๆ ออกแบบมาสวย เมล็ดผักใส่เป็นซองๆ ด้านหน้าซองบอกสรรพคุณของผักแต่ละชนิด และแต่ละซองมี QR Code ด้านหลัง ใช้สแกนเพื่อบอกคู่มือการปลูกผักแต่ละชนิด คือทำออกมาดีมากๆ"

โพสต์ต้นฉบับ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับท่านใดที่ลงทะเบียนรับเมล็ดพันธุ์แล้ว ก็รอจัดส่งตรงถึงหน้าบ้านได้แบบฟรีๆ แถมยังมีวิธีการปลูกแบบละเอียดให้ด้วย ในช่วงที่ต้องใช้เวลาอยู่บ้านเช่นนี้ ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ปลูกผักเอาไว้ทานกัน ซึ่งตอนนี้ทางโครงการก็ได้ปิดรับลงทะเบียนไปแล้ว หากมีการเปิดลงทะเบียนรับเมล็ดพันธุ์ฟรีอีกครั้ง ทางเพจจะนำมาแจ้งเป็นการต่อไป

ที่มา : IDear Promthanom  

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ