แม่หมาไม่กลัวอันตราย วิ่งมาขอความช่วยเหลือที่ศูนย์ เพราะต้องการคนไปช่วยลูกๆของมัน

LIEKR:

ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่เสมอ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

      สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่พวกเราพบเห็นบ่อยที่สุด หลายคนต่างเลี้ยงไว้ที่บ้าน

      เนื่องจากเจ้าตูบไม่เพียงสามารถช่วยดูแลบ้านได้ พวกมันยังจงรักภักดีต่อเจ้าของ และมีความผูกพันกับคน แต่มีบางคนที่หลังจากเริ่มเลี้ยงดูพวกมันแล้ว ก็ไม่เลี้ยงไปให้ตลอด พอพวกมันเริ่มไม่น่ารัก นึกจะทิ้งก็ทิ้งอย่างไม่ใยดี โดยเฉพาะเจ้าตูบที่เพิ่งคลอดลูก

 

Sponsored Ad

 

      ไม่นานมานี้ หน้าศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่งในสเปน มีเจ้าตูบตัวหนึ่งเดินผ่านมา เจ้าตัวนี้เต้านมโตอย่างรุนแรง เห็นได้ชัดว่ามันเพิ่งคลอดลูก มันดูวิตกและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก แต่ก็ดูไม่เหมือนสุนัขจรจัด

 

Sponsored Ad

 

      พอ Bob พนักงานกู้ภัยเดินออกมา เจ้าตูบก็รีบวิ่งมาหาเขา และวิ่งล้อมหน้าล้อมหลังเขาไม่หยุด Bob รู้ทันทีว่า เจ้าตูบตัวนี้จะต้องเจอปัญหาเข้า ลูกของมันอยู่ที่ไหนกัน?

      Bob ค่อยๆใส่ปลอกคอให้มันอย่างระวัง หลังใส่ปลอกคอเจ้าตูบก็มุ่งหน้าไปทางหนึ่งทันที Bob กับเพื่อนร่วมงานจึงตัดสินใจเดินตามมันไปเพื่อดูว่าเกิดอะไร

 

Sponsored Ad

 

      พนักงานกู้ภัยถูกเจ้าตูบเดินนำไปที่บ้านของครอบครัวหนึ่ง Bob เดาว่าน่าจะเป็นบ้านของเจ้าของมัน ลูกๆของมันอาจจะโดนขังไว้ข้างในบ้าน แต่แม่หมาก็เดินวนอยู่นอกบ้าน ดูเหมือนไม่กล้าเข้าไปข้างใน มันดูมีท่าทางหวาดกลัว Bob จึงกดกริ่ง ไม่นานประตูก็ถูกเปิดออก เขากับเพื่อนจึงบอกวัตถุประสงค์ที่มา หวังว่าฝ่ายตรงข้ามจะคืนลูกสุนัขให้แม่ของมัน แต่นึกไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะบอกว่า : “พวกคุณมารบกวนเรา” แล้วก็ปฏิเสธที่จะเปิดประตูต้อนรับ

 

Sponsored Ad

 

      หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลืออีกคนก็มาที่บ้านนี้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เปลี่ยนเป็นเจ้าหน้าที่ผู้หญิงเข้ามาเจรจา เจ้าหน้าที่คนนี้พูดด้วยความจริงใจแค่ว่า ต้องการส่งลูกสุนัขไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ ไม่ได้ต้องการรบกวนเป็นเวลานาน สุดท้ายอีกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือ

      ไม่นาน เธอก็อุ้มลูกหมา 4 ตัวออกมาจากด้านใน เป็นสีดำ 2 ตัว และสีน้ำตาล 2 ตัว พนักงานรู้ว่าเจ้าลูกสุนัขพวกนี้ต้องการแม่ของมัน พวกเขาจึงรีบพาเจ้าตูบตัวจ้อยไปที่ศูนย์ช่วยเหลือทันที แล้วใส่พวกมันไว้ในกรงที่เตรียมไว้ ส่วนแม่หมาก็อยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อรับการรักษาตัว พอมันเห็นลูกๆ มันก็แสดงออกว่าดีใจมาก พนักงานที่อยู่ตรงนั้นและชาวเนตต่างยินดีไปกับมันด้วย

 

Sponsored Ad

 

      พอเจ้าลูกหมาเห็นแม่ปุ๊บก็รีบวิ่งมาดูดนม ดูเหมือนพวกมันจะหิวมาก พูดถึงเจ้าของเจ้าตูบ เพื่อนบ้านละแวกนั้นบอกว่าก่อนหน้านี้เขาชอบตีชอบด่าเจ้าตูบ พอครั้งนี้เจ้าตูบคลอดลูกออกมา เขาก็โกรธจนไล่มันออกจากบ้าน โชคดีที่แม่หมาฉลาด มาหาพวกเขาเจอทำให้สามารถช่วยลูกของมันออกมาได้อย่างปลอดภัย ไม่อย่างนั้นเจ้าจิ๋วน้อยๆต้องตายแน่ๆ

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ