สรุปดราม่า ไฮโซสาวฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ โดนถล่มยับ อย่าเอาความจนมาเป็นของเล่น

LIEKR:

#สรุปข่าว ไฮโซสาวได้ทำตามฝันเป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่โซเชียลเห็นต่าง ไม่ควรนำมาเป็นเรื่องสนุก#ฝันเป็นจริง #กระเป๋ารถเมล์ #celebupdate #thaicelebrity

    โดนโซเชียลถล่มยับ สำหรับ ไฮโซสาวรายหนึ่ง ที่ถ่ายรูปคู่กับรถเมล์ พร้อมเผยว่าฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่ชาวเน็ตเห็นต่าง ถล่มยับเอาความจนมาเป็นของเล่น ไม่รู้ว่าชีวิตจริง ๆ เคยนั่งรถเมล์ บ้างหรือไหม

ภาพประกอบจาก Apisit 23

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ภาพไฮโซสาวฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ โดยจุดเริ่มเกิดจากเพจนิตยสารเพจหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของไฮโซสาวรายนี้ ที่ยืนโพสต์ท่าคู่กับรถเมล์ ในมือกระบอกเก็บเงิน พร้อมกับระบุข้อความว่า "ใครจะเชื่อว่าคุณ..... (ขอสงวนนาม) ฝันอยากลองเป็นกระเป๋ารถเมล์ ล่าสุดแก๊งเพื่อน ๆ ของเธอก็ได้มาเติมเต็มความฝันให้เป็นจริง ได้ลองทำในสิ่งที่เคยอยากทำ ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่สวยเก๋ที่สุดในโลกเลยจริง ๆ "

    ซึ่งด้านไฮโซสาวเองก็ได้โพสต์รูปดังกล่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอด้วยเช่นกัน พร้อมกับระบุข้อความว่า "Dream comes true. #ฝันเป็นจริง ขอบคุณน้องเดือน เฉิน หมอนัท ที่ทำให้ได้ทำในสิ่งที่เคยอยากทำ #กระเป๋ารถเมล์"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเธอในครั้งนี้ เนื่องจากมองว่า เหมือนเป็นการนำความจน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม มาทำให้เป็นเรื่องสนุก เอาชีวิตของคนจน คนธรรมดา มาทำให้ดูเป็นเรื่องที่สวยงาม โรแมนติก ทั้งที่ในชีวิตจริงพวกเขาต้องปากกัดตีนถีบ ต่อสู้กับความยากลำบาก 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    บางส่วนก็มองว่า ในชีวิตจริงรถเมล์เก่า ไม่ได้สะดวกสบายอย่างที่คิด หาความปลอดภัยในชีวิตไม่ได้ แต่คนรวยกลับมองว่า เป็นเรื่องเก๋ไก๋ที่อยากลองทำสักครั้งเพื่อเป็นสีสันชีวิต

.

 

Sponsored Ad

 

.


    อีกทั้งยังมองว่า ไฮโซสาวคนนี้น่าจะไม่เคยแม้แต่ขึ้นรถเมล์ด้วยซ้ำ หรืออาจจะมองไม่ออกว่าความลำบากของคนจนมันเป็นยังไง เพราะคนชนชั้นบนอาจจะเคยเห็นผ่าน ๆ ในขณะที่ตัวเองนั่งรถส่วนตัวที่มีแอร์เย็น ๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ความฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ของเธออาจจะเป็นเพียงตื่นเต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ของชีวิต เป็นแค่พร็อพถ่ายแฟชั่น เฉพาะชุดกับรองเท้าของเธอก็น่าจะเท่ากับเงินเดือนของกระเป๋ารถเมล์หลายเดือน

    แต่ก็มีบางส่วนที่มองว่า เธอก็อาจจะแค่ถ่ายภาพเล่น ๆ กันในหมู่เพื่อนฝูง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของเธอ ซึ่งทุกคนล้วนเคยมีความฝันในวัยเด็ก เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหายหรือเป็นการดูถูกเหยียดหยามอะไรใคร อย่าไปถือสาหาความกับทุกเรื่องมากจนเกินไป

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก feelthai

    นอกจากนี้ชาวเน็ตบางรายบอกว่า ถ้าการเมืองดี คนไทยไม่ควรมีรถเมล์แบบนี้ใช้แล้ว ประชาชนทุกคนควรได้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะที่ดีและเท่าเทียมกัน และในประเทศเจริญแล้วส่วนใหญ่ก็ไม่มีกระเป๋ารถเมล์แล้ว 

    แต่อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเพจนิตรสารชื่อดัง ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้วเรียบร้อย หลังเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

.

ที่มา :  kapook, Poetry of Bitch

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ