ชายชราตัวเปียก ยืนหนาวอยู่หน้าร้าน เจ้าของร้านเห็นรีบเรียกให้มาหลบฝน ลุงบอกปัด ผมกลัวทำเก้าอี้เลอะ

LIEKR:

"...ให้แกนั่งเก้าอี้แกไม่นั่ง แกบอกตัวแกเปียก กลัวเก้าอี้เลอะ"

    น้ำใจถือเป็นสิ่งสำคัญในสังคมที่มีหลายคนอยู่ร่วมกัน เพราะการมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้แก่กัน จึงจะทำให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขสงบ เหมือนอย่างเรื่องราวน่าประทับใจของเจ้าของร้านรายนี้

    หญิงสาวคนหนึ่ง สังเกตเห็นคุณลุงชรายืนหนาวตัวสั่นเพราะตัวเปียกฝน อยู่หน้าร้านขายรองเท้า ซึ่งรอบๆ ก็ไม่ค่อยมีคนเดินผ่านไปมาแล้ว เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก หลายคนจึงได้เข้าไปในที่พักอาศัยเพื่อหลบฝนกันหมด เว้นแต่คุณลุงที่ไม่กล้าเข้าไปที่ไหนเพราะเกรงว่าคนจะรังเกียจ

 

Sponsored Ad

 

    ทันใดนั้น เจ้าของร้านขายรองเท้าก็สังเกตเห็นคุณลุงเข้าเช่นกัน และสิ่งที่เจ้าของร้านทำ ก็ทำให้หญิงสาวประทับใจมาก เจ้าของร้านใจบุญรีบเรียกคุณลุงให้เข้ามาหลบฝนในร้านทันที พร้อมกับลากเก้าอี้มาให้ลุงนั่งสบายๆ แต่คุณลุงกลับปฏิเสธ ขอแค่หลบฝนในร้านก็พอ ไม่กล้านั่งเก้าอี้ เพราะตัวแกเปียกฝนกลัวว่าเก้าอี้จะเลอะ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวทำให้หญิงสาวที่ได้บังเอิญผ่านมาเห็น ประทับใจในความเมตตาและน้ำใจของเจ้าของร้าน ที่มีให้แก่คุณลุงแปลกหน้าที่กำลังลำบาก รวมถึงตัวคุณลุงที่มีความเกรงใจ กลัวจะทำร้านเลอะ จึงขอนั่งที่พื้นร้านรอให้ฝนหยุดตกแทน

    หลายคนที่ได้เห็นเรื่องราวดังกล่าว ก็ยังได้กล่าวชื่นชมเจ้าของร้านขายรองเท้าใจบุญ คนดีๆ อย่างเจ้าของร้านควรได้รับการยกย่อง และคนดีในสังคมไทยก็ยังมีอีกมาก น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้จริงๆ

 

Sponsored Ad

 


    บางคนยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอวยพรเจ้าของร้านใจบุญ ขอให้ร้านดังกล่าวขายดิบขายดี และกิจการเจริญรุ่งเรือง ในสถานการณ์ที่ประเทศเป็นแบบนี้ สิ่งที่จะเป็นกำลังใจให้กันและกันได้ ก็คือน้ำใจของคนไทยที่มีให้แก่กันนั่นเอง

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพื่อนร่วมโลก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ