3 สาววัยรุ่นถ่ายคลิปตอนนั่งกินข้าว อยู่ดีดี "ผมก็ชี้ตั้ง" ผู้เชี่ยวชาญแนะ ไม่ใช่เรื่องตลก

LIEKR:

น่าคิดนะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปรากฏการณ์ทางกายภาพที่เกิดขึ้นบนร่างกายมนุษย์ ทำให้สร้างปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งได้ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย ที่มณฑลเสฉวนมีสาววัยรุ่น 3 คนขณะกำลังนั่งรับประทานอาหารบริเวณลานกล้างแจ้งของร้านอาหารแห่งหนึ่งใน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน จู่ๆ สาววัยรุ่นหนึ่งในนั้นก็เกิดขึ้นตั้งชี้โด่งขึ้นมากอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อเพื่อนๆสาวทั้งสองคนเห็นก็รีบคว้ามือถือมาถ่ายคลิปทันที แต่ที่น่าแปลกว่านั้นคือ ไม่นานนักเพื่อนสาวทั้งสองคนก็เกิดเหตุการณ์เดียวกันนั้นคือ ผมของพวกเธอทั้ง 3 คนก็เกิดชี้โด่งตั้งขึ้นมาเหมือนกัน 

     หลังจากที่พวกเธอถ่ายคลิปความแปลกประหลาดนี้ลงในโลกออนไลน์ก็มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “นี่มันอันตรายมาก อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้” 

 

Sponsored Ad

 

 

    สาวผู้ถ่ายคลิปก็ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า ในวันนั้นพวกเธอหลังจากที่ร้องเพลงคาราโอเกะเสร็จก็ออกมานั่งรับประทานอาหารค่ำที่บริเวณร้านอาหารกลางแจ้งนี้ แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำเอาสามสาวงงเลย เพราะเส้นผมของพวกเธอตั้งขึ้นมาเองซะงั้น เหมือนมีไฟฟ้าสถิตย์เลย

 

Sponsored Ad

 

     พวกเธอเสริมว่า บริเวณนั้นใกล้เคียงไม่มีหม้อแปลง และด้านล่างก็ไม่มีท่อระบายน้ำทิ้งด้วย สภาพอากาศก็ไม่มีอะไรผิดปกติเลย พอรับประทานอาหารเสร็จผมของทั้ง 3

คนก็ตั้งชี้โด่งขึ้นมาเองอย่างไงอย่างงั้นเลย 

 

    ศาสตราจารย์ Tong Shiu Sing Dominic  หรือชื่อจีน ถังจ้าวเซิง ผู้บรรยายอาวุโสในภาควิชาฟิสิกส์ของมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง (The Chinese University of Hong Kong) และดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการศึกษาวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า: "หากคลิปดังกล่าวเป็นคลิปจริงที่ไม่ได้เกิดจากการตัดต่อเสริมแต่งเพิ่มเติม แสดงให้เห็นว่าผู้หญิง 3 คนนี้กำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง"

 

Sponsored Ad

 

    เส้นผมที่ชี้โด่งขึ้นมาเอง อาจารย์อธิบายว่า หม้อแปลงไฟฟ้าไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ และบริเวณรอบๆ ก็ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเลย สาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้มีความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียวคือ "เมฆฝนได้สะสมแรงดันไฟฟ้าจำนวนมากเอาไว้"

 

Sponsored Ad

    อาจารย์ ถังจ้าวเซิง ยังกล่าวอีกว่า "หากแรงดันไฟฟ้าระหว่างเมฆกับพื้นดินมีปริมาณที่สูงมากพอ ก็จะส่งผลให้คนที่นั่งบริเวณเส้นผมตั้งขึ้นเหมือนสาววัยรุ่นทั้ง 3 คนนี้ และในช่วงเวลาสั้น ๆ อาจเกิดฟ้าผ่าลงมาได้ เนื่องจากสนามไฟฟ้าที่รุนแรงและมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกกระแสไฟฟ้าดูดหรือฟ้าผ่าจนอาจถึงแก่ชีวิตได้" 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ