กราบหัวใจ ลูกสาวสละเงินเก็บซื้อจักรยาน ออกแรงปั่นนาน 7 วัน พาพ่อเดินไม่ได้ ซ้อนท้ายกลับบ้านเกิด

LIEKR:

ปั่นจักรยานมา 7 วัน 1,200 กิโลเมตร โดยมีพ่อเดินไม่ได้ซ้อนท้าย เด็กหญิงคนนี้สุดยอดมากค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เว็บไซต์สำนักข่าวต่างประเทศ อินเดียนเอ็กเพรส และเดอะฮินดู ได้รายงานเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจของเด็กหญิงวัยเพียง 15 ปี ที่ตัดสินใจพาพ่อซ้อนท้ายรถจักรยาน ออกแรงปั่นนาน 7 วัน ในระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร เพื่อพากันกลับบ้านเกิดในรัฐพิหาร ประเทศอินเดีย

    สาวน้อยวัย 15 ปีคนนี้ชื่อ จโยตี กุมารี เธออาศัยอยู่กับพ่อในเมืองคุรุคราม รัฐหรยาณา แต่จากนั้นพ่อของเธอกลับประสบเหตุจนไม่สามารถเดินได้อีก ทำให้ทั้งคู่ขาดรายได้ แทบไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเช่าที่พักได้อีก ดังนั้นก่อนที่จะถูกเจ้าของบ้านไล่ กุมารีจึงชวนพ่อกลับบ้านเกิดในหมู่บ้านที่รัฐพิหาร

 

Sponsored Ad

 

    โมฮาน ปัสวัน พ่อของกุมารี เล่าว่า ในช่วงเวลาที่มืดมน ลูกสาวของเขาแนะนำให้กลับบ้านเกิดกัน แต่เขาคิดว่าคงทำได้ยาก เพราะตัวเองกับลูกคงไม่สามารถหารถไฟหรือรถบัสเพื่อเดินทางได้ อีกทั้งตัวเขาเองก็ยังเดินไม่ได้ แต่แล้วกุมารีก็แนะนำว่าให้ปั่นจักรยานไปกันแทน

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุนี้ พ่อลูกจึงรวบรวมเงินทั้งหมด นำมาซื้อจักรยานคันหนึ่ง แล้วก็เริ่มออกเดินทางกันโดยให้ผู้เป็นพ่อซ้อนท้าย มีลูกสาวนั่งอยู่ด้านหน้าเป็นคนออกแรงปั่น พวกเขาเริ่มเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม จนในที่สุดก็ถึงจุดหมายในวันที่ 16 พฤษภาคม

    ความเสียสละของลูกสาวที่ยอมทุ่มแรงกายปั่นจักรยานเพื่อพ่อ ไม่ได้สร้างความประทับใจเฉพาะคนในอินเดียเท่านั้น แม้แต่ อิวานก้า ทรัมป์ ลูกสาวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ก็ยังทวีตข้อความชื่นชมเด็กสาวคนนี้ลงโซเชียลมีเดีย

 

Sponsored Ad

 

.

    และที่น่ายินดีไปยิ่งกว่านั้น คือเรื่องของเด็กสาวได้ทราบไปถึงทางสมาพันธ์จักรยานแห่งอินเดีย จนเด็กหญิงได้รับข้อเสนอให้มาคัดตัว โดยทาง ออนการ์ ซิงห์ ประธานสมาพันธ์ฯ เผยว่า หากกุมารี นักเรียนชั้น ม.2 คนนี้ผ่านการทดสอบ เธอจะได้รับเลือกให้เป็นเด็กฝึกใน National Cycling Academy ที่กรุงเดลี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หลังจากนี้

    "เราได้คุยกับเด็กหญิงแล้วครับ และเแจ้งว่าเธอจะถูกเรียกตัวมาเข้ารับการคัดเลือกตั้งที่เดลี โดยทางเราจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งค่าเดินทางและที่พักให้ทั้งหมด หากเธออยากพาผู้ติดตามจากที่บ้านมาด้วยก็ได้ ซึ่งเราจะหารือกับหน่วยงานของสมาพันธ์ฯ ในรัฐพิหาร ว่าจะพาเด็กหญิงมาคัดตัวที่เดลีได้อย่างไร" ซิงห์ ระบุ

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเหตุผลเบื้องหลังการเรียกตัวเด็กหญิงมาคัดตัวนั้น ซิงห์ชี้ว่า การที่เด็กหญิงสามารถปั่นจักรยานในระยะทางร่วม 1,200 กิโลเมตร ได้นั้น แสดงว่าเธอต้องมีอะไรบางอย่างในตัว "มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ ร่างกายของเธอต้องมีความแข็งแกร่งและความอดทน ทำให้เราอยากทดสอบเธอ"

Sponsored Ad

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ