เปิดใจ "สาวแบงก์กรุงเทพ" พา 17 ชีวิตปลอดภัย แถมยังเสี่ยงออกไปหาน้ำมาให้

LIEKR:

Superhero ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ คุณคือผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีสติและกล้าหาญมากจริง ๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        จากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราชเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากวีรกรรมของตำรวจที่ได้ช่วยเหลือตัวประกันหลายร้อยหลายพันคนออกมาปลอดภัยแล้ว 

Sponsored Ad

        แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ต้องชื่นชมและลืมไม่ได้เช่นเดียวกับ "นางสาวมลถิญา ดาวเรือง" สาวแบงก์ธรรมดาได้กลายมาเป็น "ฮีโร่" หลังจากช่วยคนอีกจำนวนมากให้รอดไปด้วยกัน

Sponsored Ad

        ล่าสุด รายการ ทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ได้มีบุคคลหนึ่งนามว่า คุณแคทลียา ได้ส่งคลิปขณะที่หลบอยู่ โดยที่มีสาวแบงก์จากธนาคารกรุงเทพคนหนึ่ง ได้เรียกให้คนเข้ามาหลบในตู้นิรภัยของธนาคาร

Sponsored Ad

        ด้วยความที่ธนาคารนั้นเป็นกระจกใสทั้งหมด ถ้าผู้ก่อเหตุเดินผ่านมาจะเห็นทันที คุณมลถิญาสาวแบงก์หาทั้ง 17 ชีวิต เข้ามาในตู้นิรภัย และใช้เครื่องฟอกอากาศ คอยถ่ายเทอากาศข้างในเพื่อให้ทุกคนหายใจออก 

Sponsored Ad

        สาวแบงก์ เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้ยินเสียงหลายนัด ทุกคนต่างวิ่งหนีตาย ตนจึงเรียกให้คนที่ผ่านมาเข้าไปหลบข้างในตรงพื้นที่เคาน์เตอร์ แล้วล็อกประตูปิดไฟ แต่ทว่าแม้จะล็อกประตูแล้ว แต่ด้วยความที่ธนาคารเป็นกระจกใส หากผู้ก่อเหตุเดินผ่านมาก็จะเห็น ตนจึงประสานผู้จัดการธนาคารและผู้บริหาร ว่าขอให้พาคน 17 คน เข้าไปหลบในตู้นิรภัยของธนาคาร

Sponsored Ad

        ห้องดังกล่าวเป็นห้องเล็ก ๆ มีต่างชาติอยู่ 2 คน ทุกคนก็ต้องหันหน้าเข้าหากัน นอกจากนี้ สาวแบงก์คนดังกล่าวยังเสี่ยงตายไปหาน้ำมาให้ทุกคนดื่ม แม้จะกลัวมาก ๆ  และแนะนำว่าอย่าคุยโทรศัพท์ และหรี่แสงหน้าจอมือถือ

Sponsored Ad

        และข้อดีของห้องนิรภัยคือ มีกล้องวงจรปิด ทำให้เห็นความเคลื่อนไหวข้างนอก พอเวลาประมาณ 23.00 น. ตำรวจมา ตนจึงให้ทุกคนออกมา โดยที่ตนออกเป็นคนสุดท้าย

Sponsored Ad

        "รู้สึกว่าที่ลูกค้าอยู่อาจจะไม่ปลอดภัย เพราะมันเป็นตัวกระจก เลยขออนุญาตทางผู้จัดการ และผู้บริหาร ให้ลูกค้าเข้ามาหลบด้านใน และทางผู้ใหญ่ก็อนุญาต บริการน้ำให้ลูกค้า เราไม่มีอะไรเลย ช่วยเหลือกันเท่าที่เราจะทำได้ เรายินดีมาก ๆ ที่ได้มีส่วนร่วมที่ได้ช่วยเหลือเขาในวันนั้น" คุณมลถิญาสาวแบงก์ทิ้งท้าย

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก อมรินทร์ ทีวี, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ