สาววัย 18 ตัดสินใจลดน้ำหนักเพราะ "เก้าอี้ที่นั่งประจำพั ง" ชีวิตเปลี่ยนเหลือ 49 กก. สวยจนจำไม่ได้!

LIEKR:

สาว 116 กิโลกรัม เคยนั่งเก้าอี้พัง สุดอับอายขายขี้หน้า เพราะวันนั้นทำให้เธอเปลี่ยนตนเอง ปัจจุบันสวยจนทุกคนร้องว้าว!

    มีหลายคนที่มีความทุกข์เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก อาจมีสาเหตุมากจากหลายๆด้าน เช่น อยากมีสุขภาพที่ดี เ พื่ อ น ล้ อ หรือเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้จดจำไปตลอดชีวิต เช่นเดียวกับผู้หญิงคนนี้ที่เธอก็อยากลดน้ำหนักเช่นกัน 

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า สาววัย 18 ปีชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Hirose Ayaka (廣瀨綾香) ในตอนเด็กเธอมีน้ำหนักที่พอดีไม่ได้เป็นเด็กที่ อ้ ว น เ จ้ า เ นื้ อ อะไร แต่ทว่าหลังจากที่พ่อแม่ของเธอ ห ย่ า ร้ า ง กัน เธอก็มักจะไปกินข้าวบ้านคุณปู่คุณย่าเป็นประจำ พอพ่อเลิกงานกลับมาเธอก็กินข้าวมื้อดึกเป็นเพื่อนพ่ออีกรอบ 

Sponsored Ad

.

    เป็นอย่างนี้มานานหลายปี จนเป็นเหตุทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำหนักสูงถึง  116 กิโลกรัม 

Sponsored Ad

    เหตุเกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ เก้าอี้ที่เธอนั่งเป็นประจำก็เกิดรับน้ำหนักของเธอไม่ไหว เก้าอี้ พั ง จนไม่สามารถใช้งานได้อีก ส่วนเธอก็ก้นกระแทกพื้นอย่างแรง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ตัดสินที่จะลดน้ำหนัก

Sponsored Ad

    เรื่องราวของเธอได้ถูกรายการทีวีของญี่ปุ่น (ザ!世界仰天ニュース) นำไปเสนอออกสื่อแบ่งปันเรื่องราวความมุ่งมั่น หนักแน่นในการลดน้ำหนัก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก 

Sponsored Ad

.

    โดยคุณปู่คุณย่ารู้สึกว่าหลานควรที่จะลดน้ำหนักลงบ้างได้แล้ว จึงช่วยเธออีกแรงในการช่วยให้เธอสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ โดยจะคอยเตือนไม่ให้เธอกินข้าวมากเกินไป และเตือนเธอให้ไปออกกำลังกาย จนกระทั่งสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ

Sponsored Ad

     มาดูภาพตอนเธอลดน้ำหนักได้สำเร็จว่าจะสวยแค่ไหน? 

Sponsored Ad

    เมื่อพิธีกรถามเธอว่า เธอทำอย่างไรถึงสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ เธอก็บอกว่า ในมื้อเช้าจะกินโยเกิร์ต มื้อกลางวันจะกินแท่งชีสกับน้ำผลไม้โซดา ส่วนมื้อดึกก็ทานข้าวแต่ถ้วยเล็กมาก จากนั้น1 ชั่วโมงก็จะออกไปวิ่ง 4 ชั่วโมง เป็นระยะเวลาติดต่อกันทุกวัน จากน้ำหนัก 116 กิโลกรัมเหลือเพียง 49 กิโลกรัม กลายเป็นคนใหม่ที่มีความมั่นใจมากขึ้น

.

.


ที่มา:  news.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ