หญิงม่ายแต่งเหลนเศรษฐี ลั่นจะมอบมรดกทั้งหมด "ให้การกุศล" ไม่เหลือสักแดงให้ลูกหลาน

LIEKR:

คุณว่าความคิดของเธอเป็นยังไง?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อนอกเผย อดีตดาราหญิงนายหน้าของฮ่องกง เวิงจิ้งจิง วัย 55 ปี มีผลงานการแสดงมากมายหลายเรื่อง เธอแต่งงานกับสามีที่อายุมากกว่าถึง 20 ปีเมื่อปี 1984 ทั้งคู่ครองรักกันมานานกว่า 29 ปี

 

    เวิงจิ้งจิง แต่งงานกับสามีคนแรก หลิวเจียเหลียง ตั้งแต่อายุเพียง 19 ปีเท่านั้น มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน แต่น่ า เ สี ย ด า ย ในปี 2013 สามีของเธอก็ล้ ม ป่ ว ยและจากไปอย่างสงบ 

Sponsored Ad

 

.

.

    ภายหลังเธอได้รู้จักกับสามีคนที่สอง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมคณะกัน เป็นนักวิชาการด้านกฎหมายเหมือนกับเธอ ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด 

Sponsored Ad

.

    สามีคนที่สองของเธอชื่อ Sean Eric Mclean ซึ่งเป็นเหลนชายของท่าน โรเบิร์ต โฮตุง (Robert Hotung) นักธุรกิจชาวฮ่องกงผู้มีความมั่งคั่งกว่าสี่ชั่วอายุคน ทั้งคู่ได้จัดงานแต่งงานกันในปี 2018 ที่โบสถ์แห่งหนึ่งในฮ่องกง

 

Sponsored Ad

    เรียกว่าได้ว่าทั้งสองเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคมเป็นอย่างมาก ต่างก็เป็นที่รู้จักในสังคมฮ่องกง เนื่องจากพ่อของสามีคนที่สอง ชื่อ Eric Edward Hotung เป็นหลานชายคนโตของโรเบิร์ต โฮตุง

 

.

    Mcleanและเวิงจิ้งจิง เรียนมหาวิทยาลัยฮ่องกง คณะนิติศาสตรมหาบัณฑิตด้วยกัน ความเชี่ยวชาญของเขาคือ กฎหมายอนุญาโตตุลาการ เขาจบจากโรงเรียนทหารของสหรัฐฯ และในช่วงวัยรุ่นก็เคยรับการฝึกอบรมทางทหารด้วยรูปแบบต่างๆ มากมาย 

Sponsored Ad

    เวิงจิ้งจิงยังเล่าอีกว่า ท่านทวด โรเบิร์ต โฮตุงได้บริจาคมรดก 85% เพื่อการกุศล  เธอบอกว่านี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่เธอควรเอาเป็นตัวอย่างและปฏิบัติตามในอนาคต

เธอยังกล่าวในงานแต่งงานว่า เงินทองนั้นเป็นของนอกกาย เธอและสามีได้วางแผนไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะนำมรดก 100% บริจาคให้กับการกุศลเพื่อเสริมสร้างสังคมทั้งหมด

Sponsored Ad

    รวมถึงสร้อยคอและของตกแต่งร่างกายในวันนี้ด้วย จะไม่เหลือมรดกให้กับลูกหลานเด็ดขาด

Sponsored Ad

    และเงินที่แขกใส่ซองมาร่วมงานในวันนี้ก็จะขอบริจาคให้กับการกุศลเช่นกัน จากนั้นทั้งคู่ก็จะไปใช้ชีวิตหลังปลดเกษียณด้วยกันอย่างสงบ ซึ่งองค์กรที่เธอจะบริจาคนั้นมี 2 องค์กรด้วยกันคือ : สมาคมทหารผ่านศึกและสมาคมการดูแลสัตว์

    เธอบอกว่าลูกๆของเธอ(แม้จะไม่ได้มาร่วมงานแต่งของเธอก็ตาม) ต่างก็เติบโตมีครอบครัวและมีหน้าที่การงานที่มั่นคงแล้ว ไม่น่าเป็นห่วงจึงอยากนำเงินเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อสังคมที่อยู่ร่วมกับเราจะได้รับการช่วยเหลือ แม้จะไม่ทั่วถึงแต่อย่างน้อยเงินจำนวนนี้ก็สามารถช่วยเหลือผู้ที่รับใช้ชาติ รับใช้แผ่นดินได้กินอิ่มอยู่ท้องไปนาน

Sponsored Ad

    ดูแล้วทั้งคู่จะมีความคิดและเป้าหมายเหมือนกัน มันถึงทำให้สามารถเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกันได้...ยังไงก็ขออวยพรให้ความดีของทั้งคู่สามารถส่งเสริมและช่วยเหลือคนได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:17goforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ