"กองทัพหนูยักษ์" เกือบ 500 ตัว บุกชุมชนคนรวย เพื่อมา "ทวงบ้านคืน" หลังโดนนายทุนสร้างบ้านทับพื้นที่ป่า

LIEKR:

ที่ตรงนี้เคยไปบ้าน จนกระทั่งมีนายทุนเข้ามา...

    อย่างที่รู้กันดีว่า ในปัจจุบันการสร้างบ้านของมนุษย์เรานั้น ต้องเข้าไปรุกพื้นที่ของเหล่าสัตว์ป่า ทำให้ที่อยู่อาศัยของพวกมันเหลือน้อยลงไปทุกที จนสุดท้ายสัตว์เหล่านั้นก็ต้องกลับมาแก้แค้น เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

    ชุมชนนอร์เดลตา เป็นหนึ่งในชุมชนของเหล่าคนรวยที่อยู่ในประเทศอาร์เจนตินา และเป็นพื้นที่ทำเลทองที่ทุกคนอยากเข้าไปอยู่ เพราะมีแม่น้ำและทะเลสาบตัดผ่าน ทำให้ที่นี่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันมีประชากรอยู่ในพื้นที่นี้แล้วกว่า 4 หมื่นคน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันนักสิ่งแวดล้อมกลับไม่เห็นด้วยที่จะให้คนเข้าไปอยู่ในพื้นที่นั้น เพราะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ถูกทำลายไปเยอะมาก และเกรงว่าพันธุ์พืชและสัตว์ประจำถิ่นอย่างหนูยักษ์คาปิบาราจะลดจำนวนลง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพทัพคาปิบาราจำนวนกว่า 400 ตัว ได้บุกเข้ามาทวงพื้นที่ของพวกมันคืน ทำให้เราเห็นภาพของสัตว์ฟันแทะที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลกเดินไปมาตามท้องถนน มันกลับมาสร้างความวุ่นวายให้การทุกคนที่เข้ามาอยู่ในบ้านเก่าของพวกมัน

.

 

Sponsored Ad

 

    ความวุ่นวายครั้งนี้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศและตอนนี้กำลังดังไปทั่วโลก ชาวบ้านในชุมชนนั้นได้ออกมาบอกว่า “พวกมันไม่เพียงแต่เข้ามาทำลายสวนเท่านั้น แต่ยังถ่ายเรี่ยราดไปทั้งชุมชน จนทำให้ทุกคนเดือดร้อนกันหมด”

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านต่างเป็นกังวลใจ เพราะมีฝูงหนูคาปิบาราอีกหลายตัวที่อาศัยอยู่แถวนั้นจะเข้ามาเพิ่มอีก ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรและเข้ากันได้ดีกับสัตว์อื่น ๆ แต่สำหรับมนุษย์ พวกมันอาจเป็นสัตว์ที่มารบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของชาวชุมชนอย่างมาก

    ด้านนักสิ่งล้อมและนักวิจัยเองก็ได้บอกว่า พวกมันไม่ได้เข้าไปบุกรุกพื้นที่ของมนุษย์ แต่มนุษย์ต่างหากที่เข้าไปบุกรุกบ้านของพวกมัน ซึ่งความผิดครั้งนี้เกิดจากนายทุนและความโลภของรัฐบาลในการทำลายธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

    “พวกนายทุนก็ทำหน้าที่ขายฝันให้กับผู้คน ว่าจะได้ใช้ชีวิตติดธรรมชาติ มีแม่น้ำและทะเลสาบที่สวยงาม และผู้คนก็แห่มาซื้อบ้านกันมากมาย เพราะอยากใกล้ชิดธรรมชาติ โดยลืมไปว่าพื้นที่ตรงนั้นมีสัตว์ท้องถิ่นอาศัยอยู่ก่อน...”

 

Sponsored Ad

 

.

    แน่นอนว่า หลังจากกลายเป็นข่าวดัง ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า นี่เป็นการพยายามทวงถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติกลับคืนมาจึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์การต่อสู้ทางชนชั้นในอาร์เจนตินา และพวกเขาจะขอยืนอยู่ฝั่งเดียวกับฝูงคาปิบาราเหล่านั้น

Sponsored Ad

    สำหรับ คาปิบาราเป็นหนูยักษ์ที่มีขนาดโตเต็มที่จะยาวประมาณ 1 เมตร สูงประมาณ 60 เซนติเมตร และหนักได้ถึง 60 กิโลกรัม โดยพวกมันเป็นสัตว์สังคม ที่อยู่รวมกัน 10-20 ตัว และขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่เป็นมิตรกับสัตว์แทบทุกชนิด...

นี่คือชุมชนคนรวยที่กำลังเป็นข่าว

นี่คือชุมชนคนรวยที่กำลังเป็นข่าว

ชมคลิปข่าว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : odditycentral


บทความที่คุณอาจสนใจ