ลูกสาวเผย "ภาพผักใหญ่มโหฬาร" ที่คุณแม่ปลูกเองกับมือ จะต้องกินกี่วันถึงจะหมดเนี่ย

LIEKR:

ถ้าเอาไปขอแต่งงานท่าจะดีนะ ว่าไหม?

    วันตรุษจีนแล้ว ทุกครอบครัวก็เริ่มเตรียมอาหารมากักตุนไว้ในบ้าน โดยเฉพาะครอบครัวคนจีน และประเทศที่เป็นชาวจีน และผักที่คนจีนจะนิยมซื้อมาทานในช่วงนี้ก็ต้องเป็นผักชนิดนี้เลย ผักกาดเขียวปลี หรือที่หลายนิยมนำมาทำ ผักกาดดอง 

    ในภาษาจีนจะใช้ชื่อเรียกที่มีความหมายว่า “ผักอายุยืน” สื่อต่างประเทศเปิดเผย มีคุณป้าชาวสวนไต้หวัน ก็ได้ปลูกผักกาดเขียวปลีนี้เช่นกัน แต่ทว่าผลผลิตของแกนั้นใหญ่เกินผักธรรมดาทั่วไป หลังจากที่นำภาพผักกาดเขียวปลีมาโพสต์ในเฟซบุ๊กของตนเอง ก็มีผู้คนเข้ามากดไลค์กันมากมาย เนื่องจากได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก ต่างพากันแสดงความคิดเห็นว่า

 

Sponsored Ad

 

“ป้าผักใหญ่มาก แต่ท่าอุ้มของป้าเหมือนจะกำลังจะไปขอใครแต่งงานเลยนะ”

“ไม่แปลกใจที่ผักโตได้ขนาดนี้ เพราะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีแน่ๆ เลย”

    ลูกสาวก็ออกมาอธิบายว่า “ผักที่คุณแม่ปลูกเอง แต่รู้สึกว่าแม่ยิ่งปลูกก็ยิ่งก็ยิ่งใหญ่เหลือเกิน จะต้องกินกี่วันถึงจะหมดเนี่ย” จนหลายคนออกมาแซวว่า “ใครกินผักนี้รับรองอายุยืนยาวเหมือนใบของมันแน่ๆ” บางคนก็แซวว่า “เอาไปขอแต่งงานรับรองครองคู่กันตลอดไปเหมือนใบของมันแน่ๆ”

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสาวยังเผยเคล็ดลับอีกว่า คุณแม่ปลูกผักชนิดนี้บนดอยแห่งหนึ่งใน เขตหยุนหลิน ไต้หวัน และผักแต่ละชนิดที่แม่ปลูกบนดอยแห่งนี้จะใหญ่โตมโหฬารผิดปกติจากผักทั่วไปมาก เช่นกะหล่ำปลี, ผักกาดขาว, เห็ด, กะหล่ำดอก เป็นต้น ตั้งแต่แม่เริ่มไปปลูกผักที่นั่น ในทุกปีก็จะได้กินผักใหญ่โตผิดหูผิดตาแบบนี้แหละ แม่บอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ ที่นั่นมีปุ๋ยธรรมชาติ มีน้ำที่อุดมสมบรูณ์ ทำให้ผักทุกชนิดที่ปลูกที่นั่นโตวันโตขึ้นและหวานมากอีกด้วย

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ