ตาวัย 60 มารับจ้างเลี้ยงวัว "เถ้าแก่เบี้ยวค่าแรง" ก้มหน้าจูงจักรยานเก่าๆ พร้อมถุงปุ๋ยใส่สัมภาระกลับบ้าน

LIEKR:

น่าเห็นใจคุณตามาก อายุขนาดนี้ยังต้องทำงาน

    หลายครั้งที่ชีวิตต้องดิ้นรน ทำทุกอย่างให้ได้มีกิน แต่หากว่าสิ่งที่พยายามทำไปนั้นไม่คุ้มค่า บ้านคือจุดหมายปลายทางที่พักใจให้เราได้กลับไปฟื้นตัวใหม่ เหมือนอย่างคุณตาวัยชรารายนี้ ที่ตัดสินใจกลับบ้านเกิด หลังถูกนายเบี้ยวค่าจ้าง

    ที่ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ผ่านตำบลเมืองเก่า จ.ปราจีนบุรี มีรายงานว่า ชายชรารายหนึ่งกำลังจูงรถจักรยานเก่าๆ หอบหิ้วถุงปุ๋ยใส่เสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ เดินข้างถนนด้วยท่าทางอ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อย ตั้งใจจะปั่นจักรยานกลับบ้านที่จังหวัดขอนแก่น

 

Sponsored Ad

 

    แม่ค้าขายข้าวโพดอบโอ่งริมทางถนนดังกล่าวชื่อ นางเจนจิรา ได้เปิดเผยเรื่องราวว่า ขณะที่ตนและสามีกำลังอบข้าวโพด เห็นคุณตาท่าทางอิดโรยเดินเข้ามาพร้อมจูงรถจักรยานเต็มไปด้วยถุงปุ๋ยใส่สัมภาระ ถามว่า มีข้าวกินไหม ขอตากินข้าวหน่อย ตาไม่มีเงินติดตัว ถูกนายจ้างบอกให้มาเลี้ยงวัวที่นี่ แต่ไม่จ่ายค่าจ้าง

    เมื่อตนฟังแล้วก็รู้สึกเห็นใจ แต่ที่ร้านไม่ได้ซื้อกับข้าวมาไว้ จึงยื่นข้าวโพดสุกให้ 3 ฝัก ไว้ให้คุณตาได้พอประทังความหิวไปบ้าง พร้อมบอกว่า "หนูให้ฟรีไม่เอาตังค์ คุณตาเอาไปกินระหว่างทางเถอค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้คุณตากล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา นางเจนจิรายังบอกอีกว่า เคยเห็นตามานอนที่ริมศาลาได้ 2 วันแล้ว แต่สักพักก็หายไป ตอนนั้นไม่ได้เข้ามาขออะไร จนวันนี้ถึงได้เดินมาขอข้าวกิน คิดว่าคุณตาคงหิวข้าวมากแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคุณตารายดังกล่าว ทราบชื่อว่า นายวิชัย อายุ 60 ปี กล่าวว่าตนเองไม่มีครอบครัว แต่มีญาติอยู่ที่ขอนแก่น และมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีเถ้าแก่มาบอกให้มาทำงานเลี้ยงวัวที่ปราจีนบุรี แต่กลับไม่ให้เงินและเอาวัวไปไว้ที่อื่น บอกให้ตามไปเอาเงินที่สี่แยกกบินทร์บุรี แต่พอตนเดินทางไปถึงก็ไม่เจอ

    คุณตาเลยตัดสินใจจะกลับบ้าน แต่จำไม่ได้ว่าญาติอยู่ตำบลอำเภอไหน จำได้แต่เพียงอยู่ที่ขอนแก่น และคิดว่าคงดีกว่าฝืนอยู่ต่อให้เขาหลอกให้ทำงานฟรีๆ ค่าแรงก็ไม่จ่าย สุดท้ายคุณตาก็ก้มหน้าจูงรถจักรยานมุ่งไปตามถนนเพื่อกลับบ้านต่อไป วอนผู้ที่รู้จักคุณตาหรือญาติ ให้ความช่วยเหลือคุณตาให้ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ที่มา : matichon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ