ย้อนฟัง "โอ วรุฒ" กับชีวิตใหม่ที่ "ไม่มี เ ห ล้ า" เปลี่ยนบ้านเป็นร้านกาแฟ หยุดได้ชีวิตก็ดีขึ้นได้ทันที

LIEKR:

หลับให้สบายนะคะพี่โอ

        เคยเป็นกระแสข่าวที่สร้างความผิดหวังให้กับบรรดาแฟนคลับอยู่พอสมควรเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีของอดีตพระเอก "โอ - วรุฒ วรธรรม" ที่โดนกระแสโจมตีว่า ติ ด เ ห ล้ า จนเสียงานเสียการ ถั ง แ ต ก และสุขภาพ ย่ำ แ ย่ 

Sponsored Ad

        ซึ่งภายหลังหนุ่มโอก็ลาขาดจากวงการออกไปเปิดร้านกาแฟอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมกับเปลี่ยนชีวิตเป็นคนใหม่ไม่ดื่ ม เ ห ล้ า จนดูดีขึ้นมาอีกครั้ง

Sponsored Ad

        สำหรับร้านกาแฟของหนุ่มโอชื่อ ร้านกาแฟบ้านโอวรุฒ ตั้งอยู่เลขที่ 100 หมู่ที่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยคุณโอได้เปิดใจว่า ออกจากวงการบันเทิงมาประมาณ 3 – 4 ปีแล้ว ในตอนนั้นกินเหล้าหนักจนทำงานไม่ได้ กินประมาณวันละ 1 ขวดลิตรและมีปัญหาครอบครัว จึงย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ และดื่ม เ ห ล้ า หนักขึ้นกว่าเดิมจน ล้ ม ป่ ว ย เป็น โ ร ค ตั บ อ่ อ น และ เ บ า ห ว า น ชีวิตก็แย่ลง

Sponsored Ad

        จากนั้นรู้สึกว่าการกิน เ ห ล้ า ได้ ทำ ร้ า ย ชีวิตเราหลายๆอย่าง โดยเฉพาะสุขภาพและสมอง จึงตัดสินใจ เ ลิ ก เ ห ล้ า อย่างเด็ดขาด และกลับมาดูแลสุขภาพ รวมทั้งดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่ชรามากแล้ว

Sponsored Ad

        "จริง ๆ แล้วผมไม่ได้เป็นคน ติ ด เ ห ล้ า แต่กิน เ ห ล้ า เพราะความ เ ค รี ย ด จาก ปั ญ ห า ชี วิ ต และครอบครัวที่ ล้ ม เ ห ล ว ที่ผ่านมาจะดื่ม เ ห ล้ า มากที่สุดวันละ 1 ขวด โดยจะยกดื่มจากขวดเลยไม่ผสมโซดา หรือ น้ำ พอดื่มจน เ ม า หลับไป ตื่นขึ้นมาก็จะดื่มต่อ จนกระทั่งสุขภาพเริ่ม ท รุ ด โ ท ร ม ล้ ม ป่ ว ย ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาลาล จนเวลาผ่านมาหลายปีร่างกายเริ่มรับได้จากการเลิกดื่ม สุ ร า ร่างกายเริ่มฟื้นฟู 

Sponsored Ad

        แม้ตอนนี้จะยังไม่เต็มร้อย เพราะมือยังสั่นๆอยู่เล็กน้อย แต่ก็ดีขึ้นมากมาย จากนั้นผมก็มาคิดว่าจะทำอะไรเพราะไม่มีรายได้ กระทั่งตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่บ้าน พร้อมกับรับเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่ม สุ ร า ให้กับชุมชนต่าง ๆ ร่วมกับกลุ่ม อสม. และ รพ.นครพิงค์ 

Sponsored Ad

        ซึ่งถือเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ตรงจากคนที่เคยดื่ม สุ ร า อย่างหนัก เพื่อเตือนสติให้คนที่คิดจะใช้เหล้าแก้ ปั ญ ห า ชีวิต หรือ คิดว่าการดื่มเหล้าจะช่วยแก้เหงา ค ล า ย เ ค รี ย ด ได้ และพยายามชักชวนให้คน เ ลิ ก เ ห ล้ า ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้" โอ วรุฒ กล่าว

Sponsored Ad

.

.

.

.

        นอกจากนี้บรรดาแฟนคลับเก่าๆก็ยังตามมาช่วยอุดหนุนร้านกาแฟของตนอีกด้วย ซึ่งตนก็คิดถึงงานในวงการบันเทิง ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปเช่นกัน หลับให้สบายนะคะพี่โอ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก newtvkaijeaw

บทความที่คุณอาจสนใจ