เปิดใจ "ช่างภาพชาวไทย" ผู้อยู่เบื้องหลังภาพสาวไทยที่ได้ไปขึ้นหน้าปก Volleyball World

LIEKR:

ปังไม่ไหว! นอกจากสาวไทยจะได้ขึ้นปกเฟซบุ๊กของ #VolleyballWorld ช่างภาพของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ยังเป็นคนไทยอีกด้วย

        กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากหลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ แฟนเพจเฟซบุ๊ก Volleyball World ภายใต้การดูแลของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้นำภาพของสาว ๆ ทีมชาติไทยขึ้นปกเพจเฟซบุ๊ก (Cover Page) ซึ่งปัจจุบันมียอดกดไลก์สูงถึง 65,000 ครั้งแล้ว

        [อ่านข่าว : แฟนเพจวอลเลย์บอลโลก นำภาพ "สาวไทย" ขึ้นหน้าปกเฟซบุ๊ก แม้จะไม่ใช่ทีมเบอร์ 1 ของโลก]

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด "คุณเอ็ดดี้" FIVB Photographer และ AVC Photographer ผู้กดชัดเตอร์ภาพหมู่วอลเลย์บอลหญิงไทยภาพดังกล่าว ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านเฟซบุ๊ก Eddy Phongphakthana เล่าถึงที่มาของภาพดังกล่าว จนไปเข้าตาเพจลูกยางโลจนนำไปขึ้นปกเพจเฟซบุ๊ก (Cover Page)

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณเอ็ดดี้ได้เผยว่า "ไม่ธรรมดา..ภาพนักตบสาวไทยขึ้น Cover Facebook Volleyball World ผมก็ดีใจไปด้วยเลยครับ"

        "หลังจากภาพนี้ที่ทางเพจ Volleyball World ได้เอาไปขึ้นเป็น Cover facebook รวมถึงเพจต่าง ๆ ได้นำไปใช้ ทำให้ภาพนี้เผยแพร่ไปทั่วโลก โดยได้มีการแชร์ กันไปมากมาย เบื้องหลังของภาพนี้ ผมต้องยกเครดิตให้กับน้อง ๆ นักกีฬาครับ เพราะทั้งสามเกม ตลอดสัปดาห์มานี้ ตอนจบเกม ผมก็จะถ่ายแต่มุมเดิม ซึ่งน้อง ๆ  อยากเปลี่ยนมุมบ้าง อีกทั้งน้อง ๆ ก็ได้ดีไซน์แอคชั่น ความน่ารักของน้อง ๆ ออกมาด้วยตัวเอง ซึ่งผมก็มีหน้าที่แค่กดชัตเตอร์อย่างเดียว มีเวลาไม่นานมาก กับการที่อยู่ตรงโมเม้นท์ในสนามนั้น ขอบคุณน้อง ๆ ทุกคน ในการทำให้สีสันของภาพนี้ ดูแล้วรู้สึกยิ้มตามทุกทีเมื่อได้ดูภาพครับ" คุณเอ็ดดี้ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปชื่นชมทั้งคุณเอ็ดดี้ที่ถ่ายภาพสวย ๆ ออกมาจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก รวมถึงชื่นชมในความสดใสของสาว ๆ ทีมชาติไทยทั้งที่แข่งติดกันมาหลายวัน

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Eddy Phongphakthana, เฟซบุ๊ก Volleyball World

บทความที่คุณอาจสนใจ