"แม่ชม" เผยเคล็ดลับครอบครัว รักกันแบบไม่หวือหวา จะได้ไม่ต้องรู้สึกหมดโปร

LIEKR:

น่ารักมาก ๆ เลยครอบครัวนี้

        เป็นอีกหนึ่งปีที่คุณแม่ลูกแฝด "ชมพู่" ขึ้นเครื่องบินไปทำภารกิจสำคัญในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ประเทศไทย ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส 

        แน่นอนว่าคุณแม่ลูกแฝด "ชมพู่" ก็ไม่พลาดที่จะออกมาอัปเดตความรู้สึก รวมไปถึงการเตรียมตัวสำหรับภารกิจเดินพรมแดงปีนี้ให้บรรดาแฟนคลับร่วมลุ้นไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        และที่สำคัญครั้งนี้ก็ยังเป็นครั้งแรกที่เธอได้พาลูกชายฝาแฝด "น้องสายฟ้า" และ "น้องพายุ" เดินทางไปเปิดประสบการณ์และเป็นกำลังใจสำคัญให้คุณแม่ในทริปนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

        "บินคืนที่ 13 พฤษภาคม ถึงฝรั่งเศสวันที่ 14 พฤษภาคม ก็ทำงานเลย ทุกอย่างถือว่าพร้อมมากแล้ว รวมถึงจิตใจก็ค่อนข้างพร้อมด้วยเหมือนกัน คือ...ถ้าเทียบเรื่องการเตรียมตัวถือว่าปีนี้พร้อมที่สุดเลยค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็จะมีความกังวลนิดๆ หน่อยๆ อยู่ดี"

        "ส่วนเรื่องชุดก็มีบางส่วนที่ได้ฟิตติ้งแล้ว แต่บางส่วนก็ต้องรอดูหน้างาน เหมือนกันกับชุดที่ขนไปจะเป็นชุดที่ใช้ตอนกลางวันมากกว่า ส่วนชุดใหญ่ๆ คือเขาจะส่งไปที่นั่นอยู่แล้ว" 

 

Sponsored Ad

 

        "สำหรับกระเป๋าเดินทางถือว่าปีนี้แพ็กได้ดีกว่าทุกปี อะไรที่ไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่เผื่อแล้ว ส่วนของใช้ของลูกก็เยอะเหมือนเดิม แต่โชคดีที่รอบนี้อากาศไม่ได้หนาวมาก"

 

Sponsored Ad

 

เห็นว่าปีนี้ปีแรกที่น้องสายฟ้าและน้องพายุได้เดินทางไปด้วย ?

        ชมพู่ : "ใช่ค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ ก็ยังมีความรู้สึกห่วงหน้าพะวงหลังอยู่นะ แต่ยังไงก็ยังอยากเอาเขาไปด้วยอยู่ดี ซึ่งครั้งนี้เราเองก็พอรู้ทางหนีทีไล่มาบ้างแล้วเพราะประสบการณ์ก็เยอะขึ้น เลยคิดว่าน่าจะเอาเขาไปเอ็นจอยด้วยได้ แต่คงไม่ได้พาเขาไปที่หน้างานเพราะคงจะวุ่นมาก อีกอย่างพอถึงตรงนั้นจริงๆ เราก็ต้องตัดทุกอย่างและคงทิ้งเขาไว้แถวๆ โรงแรมเพราะห่างกับที่จัดงานนิดเดียวเอง เต็มที่เขาคงได้ไปส่งแม่ขึ้นรถ (หัวเราะ)"

 

Sponsored Ad

 

ยืนหนึ่งพรมแดงคานส์มา 7 ปีแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ?

        ชมพู่ : "ยืนอยู่คนเดียว (หัวเราะ) ไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก มองย้อนกลับไป 7 ปีที่แล้ว ก็ยังจำวันแรกได้หมดเลย ยังไงก็ฝากติดตามกันเหมือนเดิมนะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆ สำหรับกำลังใจที่ผ่านมา หวังว่าปีนี้ก็จะสร้างสีสันให้ทุกคนได้มีเรื่องเม้าท์มอยกันตอนเช้านะคะ"

 

Sponsored Ad

 

        ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ถือโอกาสนี้ถามเจ้าตัวถึงเรื่องราวความรักกับสามีไฮโซ "น็อต วิศรุต" ที่เพิ่งจะผ่านวันครบรอบแต่งงาน 4 ปี มาได้ไม่นาน ว่าในปีนี้ทั้งคู่ได้สร้างโมเมนต์เติมความหวานให้แก่กันบ้างหรือเปล่า ซึ่ง "ชมพู่" ก็ได้เล่าให้ฟังว่า

        ชมพู่ : "ไม่ได้พิเศษยังไงนะ เอาจริงๆ คือชมจำไม่ได้มันยุ่งมากด้วย อีกอย่างวันครบรอบทุกๆ ปีก็จะใกล้กับช่วงคานส์อยู่แล้ว แต่ปีนี้คือใกล้มากเลยยิ่งยุ่งไปกันใหญ่ (หัวเราะ) คุณน็อตเขาก็เลยต้องเตือน พอถึงวันครบรอบปุ๊บเขาก็จะถามแล้วว่าไปทานอะไรไหม เราก็ถึงนึกได้ว่าจะถึงวันแล้ว แต่ก็บอกว่าไม่ทาน (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่ายุ่งมาก เดี๋ยวไว้ค่อยหาเวลามาฉลองกันอีกที"

Sponsored Ad

แสดงว่าถึงวันครบรอบแต่งงานทีไรพี่น็อตเขาก็เป็นคนจำได้ก่อนทุกปี ?

        ชมพู่ : “(หัวเราะ) ส่วนหนึ่งคือชมเป็นคนไม่ค่อยรู้ว่าวันนี้วันอะไร เป็นคนที่วันต่อวันจริงๆ ยิ่งถ้าช่วงยุ่งๆ ยิ่งไม่รู้วันรู้คืนเลยค่ะ”

โมเมนต์พิเศษไม่มี แล้วมีคำพูดหวานๆ มอบให้กันบ้างหรือเปล่า ?

        ชมพู่ : “ไม่ได้มีอะไรหวานๆ นะคะ ทุกอย่างเป็นไปตามปกติเลย คือพอเรามีลูก เราเห็นลูก เรามองหน้ากันเราก็รู้กันในใจแล้ว ชมมองว่าชีวิตตอนนี้มันเป็นความสุขอีกแบบหนึ่งมากกว่า”

หลายๆ คนค่อนข้างชื่นชมคู่เรา ทั้งเรื่องการครองคู่และการเลี้ยงดูลูก เรามีเคล็ดลับพิเศษยังไงบ้าง ?

        ชมพู่ : “ปกติเลยค่ะ ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรเลย คือเป็นอย่างนี้กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เป็นไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้หวือหวา อะไรก็แล้วแต่พอมันไม่ได้หวือหวามันก็ไม่ได้รู้สึกว่าหมดโปรหรืออะไร เพราะมันคือเท่านี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sanook, Instagram chomismaterialgirl, nottvisrut

บทความที่คุณอาจสนใจ