เธอทิ้ งชีวิตแสงสี ซุ่มเงียบเดินทางไปเป็นครูอาสาอยู่ชนบท ติดต่อกันมา 8 ปีโดยไม่บอกใคร

LIEKR:

เรียกได้ว่า สวยทั้งกาย และใจจริงๆ นะคะ

        Jiang Yi Yan ชื่อของนักแสดงสาวชาวจีน กำลังเป็นที่พูดถึงมากมายในสังคมจีน แต่ไม่ใช่การพูดถึงในเรื่องผลงานการแสดง แต่กลับเป็นการอุทิศตัวเพื่อการกุศล ด้วยการเดินทางไปเป็นครูอาสาที่หมู่บ้านชนบทห่างไกลแห่งหนึ่งถึง 8 ปีติดต่อกันมาแล้ว

Sponsored Ad

        Jiang Yi Yan เริ่มต้นมีงานเพลง ก่อนจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง มีผลงานที่น่าประทับใจมากมาย 

Sponsored Ad

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว Jiang Yi Yan ยังหาเวลาไปทำงานเป็นครูอาสาสมัครที่โรงเรียนในเขตชนบทนานถึง 8 ปี

Sponsored Ad

        ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เคยมีสื่อและแฟนๆ ทราบเรื่องนี้เลย เพราะ Jiang Yi Yan เลือกที่จะทำงานดังกล่าวแบบเงียบๆ 

Sponsored Ad

        จนกระทั่งเธอได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในจีน ถึงประสบการณ์การทำงานเป็นครูในตลอด 8 ปี ที่ผ่านมา และมีการเก็บภาพจากการทำงานในโรงเรียนมานำเสนอ จนเป็นที่สนใจในหมู่ชาวจีนมากมาย

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันก็ยังมีเสียงวิจารณ์ออกมาว่า Jiang Yi Yan พยายามใช้เรื่องนี้สร้างชื่อเสียง และสร้างกระแสให้กับตัวเอง แต่ก็คงเป็นความสงสัยของคนกลุ่มเดียวเท่านั้น เพราะชาวจีนส่วนล้วนชื่นชมในสิ่งที่เธอทำ

Sponsored Ad

        ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความเห็นว่าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Jiang Yi Yan ก็เดินทางไปใช้เวลาอยู่กับเด็กๆ จริงๆ เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กให้ดีขึ้นบ้างไม่ว่าจะมากหรือน้อย และเธอยังทำงานอาสาสมัครนี้มาถึง 8 ปีแล้ว ก็น่าจะพิสูจน์ได้ว่าเธอทำไปด้วยความจริงใจ

Sponsored Ad

        ปัจจุบันจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นประเทศมหาอำนาจของโลกอย่างเต็มตัว แต่ในเวลาเดียวกันจีนก็ยังมีเขตชนบทห่างไกลที่ขาดแคลนทั้งทรัพยากร และโอกาสต่างๆ อีกมาก 

        นอกจากนั้นโรงเรียนในพื้นที่เหล่านี้ก็ยังขาดครูอยู่อีกมาก องค์กรการกุศลจึงได้จัดส่งครูอาสาสมัครจากในเมือง ให้เข้าไปช่วยดูแล และสอนเหล่าเด็กๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mgronline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ