"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" ทรงเล่าถึงวีรกรรม พระสหายสนิท ในสมัยวัยเรียน

LIEKR:

"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" ทรงเล่าถึงวีรกรรม พระสหายสนิท ในสมัยวัยเรียน

    มิตรภาพระหว่างเพื่อนเป็นความรักและความผูกพันที่ให้ความอบอุ่นแก่ชีวิต สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีความรู้สึกนี้เช่นกัน

Sponsored Ad

    สัมผัสได้จากการประทานสัมภาษณ์พิเศษแก่ “นิตยสารเปรียว” ฉบับปักษ์แรก เดือนกุมภาพันธ์นี้ พร้อมพระสหายสนิท 3 คนได้แก่ เฟม-ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัฒน์, ปลาทู-ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์ และ สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์

Sponsored Ad

    พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯทรงเกริ่นถึงมิตรภาพเริ่มต้นว่า ทรงรู้จักพระสหายทั้ง 3 คน ที่โรงเรียนจิตรลดา ซึ่งเป็นนักเรียนรุ่นที่ 35 ด้วยกัน

Sponsored Ad

    โดยทรงรู้จัก “ปลาทู” ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ส่วนอีก 2 คน ทรงรู้จักตอนชั้นประถม ตอนเด็กๆแต่ละคนมีฉายาสนุกๆ อย่าง “สิ” ตัวยาวมีฉายาว่า โอลีฟ โย่งยาว ยีราฟ “เฟม” มีหน้าผากกว้างเป็นพิเศษ เลยมีฉายาว่า เหม่ง

Sponsored Ad

.

    ส่วนปลาทูเปลี่ยนไปหลายอย่าง ทั้งปลาเค็ม, ปลากระโฮ้ ส่วนพระองค์หญิงนั้น พระสหายจะเรียกท่านว่า “ตึก” เพราะท่านหญิงทรงสวมส้นตึกที่กำลังฮิตสมัยนั้น โดยทรงเป็นผู้นำแฟชั่นมาตั้งนานแล้ว

Sponsored Ad

    นอกจากนี้ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงถ่ายทอดความผูกพัน และวีรกรรมต่างๆ ว่า ทรงมีโอกาสได้เดินทางร่วมกับพระสหายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ

Sponsored Ad

    สำหรับในเมืองไทยจะเป็นลักษณะลุย โหด มัน ฮา ไปปีนเขา ซึ่งพระสหายลงความเห็นว่า พระองค์หญิงฯโปรดที่ลุยๆ และทรงจัดโปรแกรมเองให้ตื่นเช้า

Sponsored Ad

.

.

    นอกจากนี้ ยังทรงเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว หากมีการงอนกันก็ไม่เกินครึ่งวัน โดยพระองค์หญิงฯ จะทรงห่วงใยเพื่อนๆตลอด รวมทั้งเรื่องแฟนใครจะมีแฟนต้องส่งให้พระองค์ตรวจสอบก่อน ซึ่งพระองค์หญิงฯ รับสั่งว่า ห่วงเพื่อน กลัวว่าใครจะมาทำร้ายจิตใจเพื่อนหรือเปล่า คนนี้จะมาดูแลเพื่อนเราได้จริงหรือเปล่า เลยเหมือนกันท่าไว้

    พระองค์หญิงฯได้ทรงนิยามคำว่า “เพื่อน” ว่า เพื่อนคือคนที่เราไว้ใจที่สุดและเป็นคนที่เราคิดถึงอยู่เสมอ ถึงแม้เขาจะไม่อยู่ใกล้ๆเป็นคนที่สามารถปรึกษากันได้

    ดูแลซึ่งกันและกัน และเข้าใจกัน บางเรื่องเข้าใจกันได้โดยไม่ต้องพูด เพื่อนของพระองค์ต้องไม่ใช่ชวนกันไปเละเทะ นอกจากนี้ จะทรงช่วยเพื่อนๆทุกคนเท่าที่จะทรงช่วยได้ รับฟังบ้างเวลาที่เพื่อนมีปัญหา การแสดงออกของพระองค์อาจจะตรงๆ แต่เข้าใจง่าย

    ในขณะที่พระสหายได้แสดงความรู้สึกต่อพระองค์หญิงว่า ทรงมีความห่วงใยต่อเพื่อน จะทรงถามสารทุกข์สุกดิบเสมอๆ และทรงทำให้เพื่อนๆรู้สึกสดชื่นเมื่ออยู่ใกล้

    เมื่อไม่นานมานี้ คุณปลาทู ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์ ซึ่งเธอนั้นได้เข้าพิธีสมรสกับ คุณศุภกิตติ์ ฟักอุดม ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

.

    โดยงานนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังทรงเสด็จไปร่วมงานของพระสหายรักอีกด้วย สำหรับคุณปลาทูนั้นเป็นพระสหายคนสนิทของพระองค์หญิงตั้งแต่เยาว์วัย โดยเธอเรียนโรงเรียนจิตรลดา รุ่นที่ 35

    ตั้งแต่ชั้นอนุบาล โดยเรียนร่วมห้องเดียวกับพระองค์หญิงฯ จึงทำให้เธอมีความสนิทสนมกับพระองค์หญิงฯ เป็นอย่างมาก โดยงานมงคลสมรสนี้ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ยังได้ประทานออกแบบชุดเจ้าสาวให้กับคุณปลาทูอีกด้วย

.

    ก่อนหน้านี้ยังทรงเสด็จไปงานวิวาห์ของ คุณฝน-รติรส ภู่วิภาดาวัฒน์ และ คุณป๊อง-รุจจิ์ จุลชาต ซึ่งทั้งคู่นั้นได้คบหาดูใจ และบ่มเพาะความรักมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนจิตรลดา เป็นเวลานานถึง 9 ปี ซึ่งคุณฝน และ คุณรุจจิ์นั้นยังเป็นพระสหายคนสนิทตั้งแต่วัยเยาว์ของ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เมื่อครั้งที่พระองค์ทรงเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา

    สำหรับงานฉลองมงคลสมรสของคุณฝน และ คุณรุจจิ์ นั้นจัดขึ้นที่ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยแขกคนสำคัญนับพันคน ซึ่งพระองค์หญิงฯ ยังเสด็จไปร่วมงานนี้ และยังทรงเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้กับคุณฝนอีกด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 'พระองค์หญิงสิริวัณณวรี' ทรงเสด็จเป็นเพื่อนเจ้าสาว พร้อมทรงออกแบบชุดแต่งงานให้

อ่านข่าวเพิ่มเติม : "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" ทรงให้คำมั่นแก่พสกนิกร "แม้ฐานันดรจะสูงขึ้น แต่จะเป็นท่านหญิงองค์เดิม"

บทความที่คุณอาจสนใจ