รู้จัก คุณครูผู้เคาะสถิติโลก ด้วยการสอนหนังสือมาราธอน 88 ชั่วโมง ไม่มีพัก เป็นเวลา 4 วันเต็ม

LIEKR:

แม้เขาจะอายุมากและร่างกายไม่พร้อม แต่ก็ไม่มีอะไรหยุดยั้งปณิธานครู "ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่า ผมรักการสอนหนังสือมาก"

    ครูบาอาจารย์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของประเทศ เพราะอาชีพครูมีหน้าที่ผลิตบุคลากรที่จะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในอนาคต หากมีครูที่ทุ่มเทคอยสอนสั่ง แต่เชื่อว่าคงไม่มีครูคนไหนทุ่มเทกว่าครูท่านนี้อีกแล้วจริงๆ

    สำนักข่าวต่างประเทศ World of Buzz นำเสนอเรื่องราวที่เคยเป็นที่โด่งดังอย่างมากในมาเลเซีย กับเรื่องราวของ "ดร. Elanthevan" ครูสอนภาษาชาวมาเลเซีย ผู้ที่เคยประกาศให้โลกรับรู้ถึงการมีอยู่ของเขาด้วยการครอบครองสถิติที่ไม่มีใครทำได้มาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    นั่นคือการสอนหนังสือแบบมาราธอน ไม่มีหยุดเป็นเวลาถึง 88 ชั่วโมงเต็ม ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 ครู Elanthevan ได้สร้างสถิตินี้เป็นเวลา 4 วันเต็ม ไปกับการสอนอย่างต่อเนื่อง สร้างชื่อเสียงชื่นชมแก่มาเลเซียเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

ข่าวที่ออกในหน้าหนังสือพิมพ์สมัยนั้น

    ทีแรกครู Elanthevan ยอมรับว่าหมอประจำตัวของเขาคัดค้านมากที่จะทำอะไรแบบนี้ เนื่องด้วยปัญหาความดันของเขา แต่เขาก็ยืนกรานที่จะลงมือเพราะ "ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่า ผมรักการสอนหนังสือมาก" 

 

Sponsored Ad

 

    จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ครู Elanthevan ได้เพียรสอนวิชาภาษามาเลเซียมายาวนานกว่า 37 ปี แม้จะเป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษแล้วแต่ความรักในการสอนหนังสือของเขายังเหมือนเดิมมิเสื่อมคลาย และเป็นแบบอย่างให้ครูรุ่นต่อไปอีกมากมาย

ที่มา : World of Buzz, DrElanthevan Annamalai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ