หาดูยาก เปิดภาพ "หาดปากน้ำปราณ" ราวกับใครมาปูพรมเขียว ความงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง

LIEKR:

เหมือนมีใครมาปูพรมเขียวเลยค่ะ งดงามมากๆ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ในประเทศไทยเอง ก็มีสถานที่บรรยากาศสวยๆ ที่เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ที่หาได้ยาก และกลายเป็นวิวทิวทัศน์อันสวยงาม กับภาพตะไคร่น้ำสีเขียวสดเป็นเเนวยาว เกาะอยู่บริเวณพื้นคอนกรีต ที่จุดชมวิวบันไดเขื่อนกันคลื่นชายหาด ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

        โดยทางเพจ "ปากน้ำปราณพลังใหม่" ได้เผยภาพตะไคร่น้ำที่ปากน้ำปราณ สีเขียวขจีสวยงาม ราวกับพรมสีเขียวเป็นแนวยาวตามขั้นบันได งดงามแปลกตา แต่อีกไม่นานก็จะหายไปเอง ใครอยากเห็นความสวยงามของตะไคร่น้ำก็รีบมาดูกันได้

Sponsored Ad

.

        "ช่วงนี้ใครผ่านไปผ่านมาเที่ยวชายหาดปากน้ำปราณ ก็เห็นเหมือนมีใครมาปูพรมเขียวอยู่ที่หาด นั่นคือ “ตะไคร่น้ำ” เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่อีกสักพักก็จะหายไป ใครอยากเห็นความสวยงามของตะไคร่น้ำ ก็รีบๆ มาดูกันได้นะครับ"

Sponsored Ad

        "...แต่ขอให้ใช้ความระมัดระวังนะครับ ทุกๆ ท่าน ถ้ามีเด็กๆ มาด้วย ขอให้อยู่ในความดูแลของผู้ปกครองอย่างใกล้ชิดครับ เพราะตะไคร่มีความลื่นในตัว ของเขา อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ครับ"

        ซึ่งนอกจากปรากฏการณ์ตะไคร่น้ำ ยังมีการเผยภาพ "แพลงก์ตอนบลูม" พร้อมข้อความระบุว่า น้ำทะเลเป็นสีเขียว และอาจมีกลิ่นเล็กน้อย เป็นปรากฏการณ์แพลงก์ตอนโตเร็วจนออกซิเจนไม่พอ ในช่วงกลางวันน้ำเป็นสีเขียวอาจจะไม่สวยมากนัก แต่พอกลางคืนถือว่าสวยมาก

Sponsored Ad

        หลายคนอาจจะเรียกว่า "พรายน้ำ" จะมีแสงสีฟ้าๆ เมื่อกระทบกับคลื่น ถือว่าสวยงามเลยทีเดียว ปรากฏการณ์นี้อาจจะอยู่ 2-3 วันก็จะหายไปเอง

Sponsored Ad

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปากน้ำปราณพลังใหม่

.

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Junja Asa  

.

.

.

.

.

Sponsored Ad

.

.

.

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊กปากน้ำปราณพลังใหม่, เฟซบุ๊ก Junja Asa  

บทความที่คุณอาจสนใจ