"เศรษฐีญี่ปุ่น" ได้กำไร 3 พันล้าน ได้โพสต์ "แจกเงิน 100 ล้าน" จนกลายเป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียล!

LIEKR:

ธุรกิจรุ่ง โพสต์แจกเงิน 100 ล้าน !

        กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวเน็ตทั่วโลกกันเลยทีเดียว หลังจากที่นาย Yusaku Maezawa เจ้าของธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า Zozotown หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีในนามผู้ซื้อตั๋วไปเที่ยวดวงจันทร์คนแรกของโลก ได้โพสต์แจกเงิน 100 ล้าน 

Sponsored Ad

        ยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่ชาวญี่ปุ่นที่เคยสร้างความฮือฮาด้วยการซื้อตั๋วทัวร์รอบดวงจันทร์ของสเปซเอกซ์ ได้ทำลายสถิติข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ จนถูกรีทวีตมากที่สุดในโลก ถึงมากกว่า 5 ล้านครั้ง ด้วยการทวีตว่าจะสุ่มแจกเงินให้ผู้ติดตามเขา 100 คนที่รีทวีตข้อความนี้ คนละกว่า 1 ล้านเยน หรือราวๆ 300,000 บาท (100 รางวัล)

Sponsored Ad


        รายงานของสำนักข่าวเอเอฟพีและบีบีซีเมื่อวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 กล่าวว่า มาเอะซาวะ ผู้ก่อตั้งธุรกิจเสื้อผ้าออนไลน์ Zozo ของญี่ปุ่น วัย 43 ปี ทวีตข้อความไว้เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มกราคม ว่าเขาจะแจกเงิน 100 ล้านเยน (29.58 ล้านบาท) แบ่งให้กับผู้โชคดี 100 คน ที่รีทวีต หรือส่งซ้ำข้อความทวิตเตอร์นี้ของเขาภายในวันจันทร์ โดยจะสุ่มเลือกจากผู้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์ของเขา

Sponsored Ad

        "ถ้าอยากมีส่วนร่วม พวกคุณต้องกดติดตามผมและรีทวีตข้อความนี้" เขาทวีตไว้

Sponsored Ad

        รายงานกล่าวว่า ยอดรีทวีตเมื่อยังไม่ผ่านพ้นวันจันทร์มีมากกว่า 4.8 ล้านครั้งแล้ว และมาเอะซาวะประกาศว่า ยอดรีทวีตของเขาได้สร้างสถิติใหม่ของโลก โดยทำลายสถิติเก่าซึ่งอยู่ที่ 3.55 ล้านครั้ง และยอดการรีทวีตของเขายังพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

Sponsored Ad

        เจ้าของสถิติเดิมนั้นเป็นทวีตของคาร์เตอร์ วิลคินสัน หนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกัน ที่ขอให้ชาวทวิตเตอร์ช่วยกันรีทวีตข้อความของเขา เพื่อขอให้เขาได้กินนักเก็ตไก่ของร้านเวนดีส์ฟรี นาน 1 ปี ถึงแม้ยอดรีทวีตจะไม่ถึง 18 ล้านครั้งตามที่เวนดีส์ตั้งเงื่อนไขไว้ แต่กระแสการมีส่วนร่วมของคนทั่วโลก ทำให้เวนดีส์ยอมตามคำขอของเขา

Sponsored Ad

        ก่อนหน้าทวีตของวิลคินสัน เจ้าของสถิติเดิมคือทวีตของเอลเลน ดีเจเนอเรส ที่ครองตำแหน่งนี้ในทวิตเตอร์นานกว่า 3 ปี จากภาพเซลฟีกับดาราดังหลายคนขณะที่เธอเป็นพิธีกรงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2557

Sponsored Ad

        บีบีซีกล่าวว่า ดูเหมือนว่าการจัดกิจกรรมของมาเอะซาวะครั้งนี้ทำเพื่อฉลองที่เว็บไซต์ "Zozotown" ของเขาสามารถทำยอดขายได้ทะลุ 10,000 ล้านเยน หรือราวๆ 3,000 ล้านบาทในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ที่ผ่านมา

        มาเอะซาวะมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะมือกลองของวงพังก์ชื่อ "สวิตช์สไตล์" แต่เขากลายเป็นมหาเศรษฐีเมื่อหันมาจับธุรกิจแฟชั่น โดยเชื่อกันว่าเขามีทรัพย์สมบัติมากกว่า 3,000 ล้านดอลลาร์ เขาเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว จากการเป็นผู้โดยสารคนแรกที่จะบินไปวนรอบดวงจันทร์ด้วยยานของบริษัท สเปซเอกซ์ ของอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักบุกเบิกคนดังที่เป็นนักทวีตตัวยงเช่นกัน

โพสต์จาก Elon Musk

ข้อมูลและภาพจาก ข่าวสดhaipost / amarintv / catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ