"เด็กมัธยมต้น" ฉายา "ราชานักประดิษฐ์" ออกแบบตัวปลดล็อคเหล็กดัด จนเข้าตาประธานบริษัท

LIEKR:

เก่งมากเลยค่ะ ไอเดียเปลี่ยนโลก ของ เด็กชายวัย 15 ปี ที่น่าชื่นชม ! (ชมคลิปในบทความ)

    ญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยี และมักจะมีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ แปลกๆ ออกมาให้ชาวโลกตื่นเต้นอยู่เสม แต่เรื่องในวันนี้เกิดขึ้นหลัง เด็กม.ตัน ได้ผลิตเครื่องมือชิ้นหนึ่งออกมา จนกลายเป็นเรื่องราวในโลกออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว 

    เด็กชาย Tatsuki Inagaki นักเรียนมัธยมต้นอายุ 15 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากจังหวัดกิฟุ ได้รับเหรียญเงินนักออกแบบรุ่นเยาว์จากงาน World Youth Invention and Innovation Exhibition หรือแสดงสิ่งประดิษฐ์ระดับโลก 

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้ประดิษฐ์หน้าต่างเหล็กดัดแบบใหม่ขึ้นมา ที่สามารถถอดได้จากด้านในเพียงแค่ปลดตรงตัวล็อคเท่านั้น จนทำให้นักธุรกิจและบริษัทต่างๆ ต่างก็ทึ่งในไอเดียสุดล้ำของเด็กชายคนนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถปลดตัวล็อคที่ว่านั่นได้อย่างง่ายดาย เขาได้อธิบายวิธีการใช้งานให้ทุกคนได้เห็น โดยเขาบอกว่า ทุกคนทุกเพศสามารถปลดล็อคตัวยึดนี้ได้แม้ว่าจะอยู่ในมุมอับใต้หน้าต่างก็ตาม ด้วยการดึงส่วนสีส้มตรงนี้เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดันเหล็กดัดหรือผลักเหล็กดัดออกไปได้เลย

    เขาบอกว่า ตัวยึดอันนี้แม้จะออกแบบมาให้ปลดได้ง่าย แต่ก็มีความแข็งแรง เด็กเล็ก คนแก่ ผู้หญิง ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นมาช่วย นอกจากมันจะช่วยป้องกันการขโมยแล้ว มันยังสามารถเอาปลดออกเพื่อช่วยเหลือผู้คนในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายได้เปิดใจว่า... ตัวเขานั้นได้แรงบันดาลใจในการประดิษฐ์มาจากเหตุการณ์สะเทือนใจของบริษัทเกียวอนิ ซึ่งเป็นบริษัทเอนิเมชั่นชื่อดังที่โดนวางเพลิง แล้วพนักงานหนีออกมาไม่ได้เพราะติดเหล็กดัด

 

Sponsored Ad

 

    ด้านประธานบริษัทหน้าต่างชื่อดังเองก็ได้ไปร่วมงานนี้และชอบไอเดียของเด็กน้อยเป็นอย่างมาก เขาบอกว่า มันน่าทึ่งมาก และสิ่งประดิษฐ์ของเขาจะเป็นตัวต้นแบบในการพัฒนาประเทศได้อย่างแน่นอน

    พ่อและแม่ของเด็กหนุ่มก็ได้บอกว่า ลูกชายก็มักจะคิดไอเดียแปลกๆ ได้เสมอ ไม่คิดว่าไอเดียของลูกชายจะไปไกลขนาดนี้ รู้สึกรักและภูมิใจในตัวของลูกชายเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างไรก็ตาม แม้เด็กหนุ่มอนาคตไกลคนนี้จะได้รางวัลแค่เหรียญเงินจากงาน แต่นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จได้อย่างแน่นอน และหวังว่าอนาคตน้องจะมีไอเดียเปลี่ยนโลกออกมาอีกนะคะ 

 

Sponsored Ad

 

บริษัทอนิเมชั่นที่กลายเป็นข่าวเมื่อปีที่แล้ว จุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจในการประดิษฐ์

    ก่อนหน้านี้ เด็กชายได้สร้างโต๊ะขึ้นมา ที่ได้แรงบันดาลใจจากชั้นวางหม้อหุงข้าวให้คุณแม่ ที่สามารถยืดออกและพับเก็บได้ จากวัสดุในบ้าน จากนั้นเขาก็นำมาปรับใช้กับเหล็ด

Sponsored Ad

ต้นแบบ

ชมคลิป สาธิตการใช้งานได้เลย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : yahoo.jp

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ