อุทาหรณ์คนเลี้ยงสุนัข-แมว! ทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถ ที่มี "ระบบล็อคไฟฟ้า" อาจต้องสูญเสียกว่าที่คิด!

LIEKR:

ใครที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวต้องดูแลกันดีๆ นะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องเตือนภัยออกมามากมาย เกี่ยวกับการใช้รถ ที่บางคนทิ้งลูกไว้ในรถ ทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถ สุดท้ายก็อาจก่อให้เกิดความสูญเสียจากประตูที่ล็อค หรือเด็กขาดอากาศหายใจ

Sponsored Ad

        ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บังนิฟ โค้งศรราม ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เป็นอุทาหรณ์ เมื่อเขาจอดรถและทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถ โดยติดเครื่องเปิดแอร์ไว้ แต่สัตว์เลี้ยงดันเดินไปเหยียบปุ่มล็อคประตูด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้ต้องหาทางที่ดีที่สุดเพื่อให้เกิดความสูญเสียที่น้อยที่สุด โดยเขาได้เล่าว่า..

Sponsored Ad

        "แชร์ประสบการณ์กับผู้ใช้รถยนต์ กับระบบล็อคประตูรถยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า 

        สาเหตุเกิดจากไปรับสินค้าริมถนน หน้า MG สาขาถลาง. เวลา ใกล้เที่ยงคืน ผม. น้อง และพาแมว(สัตว์เลี้ยง)ไปด้วย ผมกับน้องลงรถ ทิ้งแมวไว้ในรถ และติดเครื่องเปิดแอร์ปิดกระจก ด้วยความจอมซนของแมวที่ชอบกระโดดไปมา ดันไปกระโดดกดปุ่มระบบล็อครถทำงาน ผมเดินกลับมาเห็นไฟโชว์ว่าระบบล็อคทำงาน เหงื่อเริ่มออกเพราะกุญแจสำรองอยู่บ้านไกลไปกลับ เกือบ400 กิโลเมตร..."

Sponsored Ad

555

        เริ่มใช้ความคิด หาทางดับเครื่องยนต์ก่อน ใช้มือหาที่ดึงฝาเปิดกระโปรงหน้าจากหน้ารถสำเร้จ เปิดกล่องฟิวเพื่อถอดฟิวระบบล็อค ถอดแล้วไม่ได้ผล 

        ถอดรีเล่ย์เพื่อดับเครื่องยนต์ กลัวแมวหนาวแล้วเข้าไปตรงคันเร่ง ดับเครื่องสำเร้จ ถอดขั่วแบตเพื่อทำการคืนค่าล็อคประตูก็ไม่เป็นผล กลัวน้องแมวขาดอากาศหายใจ. เดินหาก้อนหินหวังทุบกระจก แต่แล้วน้องโทรหา ขอความช่วยเหลือ น้องบี น้องโอ ร้านมะพร้าวติดธนาคารกรุงไทยสาขาถลาง น้องโอเป็นช่างศูนย์ ขณะที่กำลังนอนหลับสบาย พากระเป๋าเครื่องมือที่หนักใบใหญ่ขับมอไซค์มา โทรหาช่างด้วยกัน โทรหาหัวหน้าศูนย์ ประสานงานต่อขอคำแนะนำ

Sponsored Ad

        น้องและน้องบีใช้มือใช้ไฟเพื่อให้น้องแมวขึ้นมาบนหน้ารถ หวังว่าแมวเดินไปมาแล้วกด แต่ดันไปกดไฟฉุกเฉินซะงั้นพลาดไปนิดเดียว สุดท้ายทำหลายอย่าง ไม่เป็นผล ขอบคุณน้องบีที่เข้าgoogle หาช่างกุญแจในพื้นที่ โทรหาช่างหลายที  ช่างคิด1800 1500 1200 แต่อยู่ไกล พยายามค้นหาต่อจนได้ช่างกุญแจ หน้าเคหะบ้านพร มาไขกุญแจจนสำเร็จ

Sponsored Ad

        ประสบการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้ว่า 

          1.กุญแจสำรองควรพกไว้ในกระเป๋าติดตัวไว้

          2.อย่านำสัตว์เลี้ยงทิ้งไว้ในรถ ถ้าพามาไม่ควรลงรถและทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถ

        ขอบคุณน้องบี ร้านมะพร้าวติดธนาคารกรุงไทยสาขาถลาง น้องโอ ช่างศูนย์ ช่างกุญแจเคหะบ้านพร  น้องแมวที่สอนบทเรียนครั้งนี้ แชร์ได้แชร์เพื่อประโยชน์

Sponsored Ad

        เจ้าแมวตัวแสบ 

Sponsored Ad

        บางครั้งเราก็มองว่าเรื่องเหล่านี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นง่ายๆ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นภัยใกล้ตัวที่เกิดได้ตลอดเวลา และนี่คงเป็นอุทาหรณ์เตือนใจได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากนี้ หากพบเห็นสัตว์เลี้ยงที่ติดอยู่ในรถ LIEKR ก็ได้นำวิธีการช่วยเหลือเบื้องต้นมาฝากตามคลิปค่ะ

ชมคลิปที่เกี่ยวข้อง...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<< 

ข้อมูลและภาพจาก kaijeaw

บทความที่คุณอาจสนใจ