นายกสมาคมวอลเลย์บอล พิจารณาส่ง "ทีมชาติชุดใหญ่" ลงแข่งก่อนไปชิงแชมป์โลก ตอบแทนคนไทย

LIEKR:

นายกสมาคมวอลเลย์บอลไทยอยากตอบแทนแฟน ๆ ชาวไทย แต่แฟน ๆ ชาวไทยกลับไม่เห็นด้วย

        ต้องบอกเลยว่าปีนี้ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยของเราทำผลงานออกมาได้ดีมาก ๆ หลังจากที่พากันไปสู้ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 และสามารถผ่านเข้าไปได้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย

        และล่าสุดนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย "นายสมพร ใช้บางยาง" ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาคมกำลังพิจารณาการจัดทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงแข่งขันใน 2 รายการนั่นคือ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียนคัพ 2022 (AVC Cup 2022) จะแข่งขันที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 21-29 สิงหาคม พ.ศ. 2565 

 

Sponsored Ad

 

         ขณะที่ วอลเลย์บอลหญิงอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 (ASEAN Grand Prix 2022) จะแข่งขันทั้งหมด 2 สนาม ที่ จ.นครราชสีมา ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงต้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 เพื่อตอบแทนคนไทย

 

Sponsored Ad

 

        โดยนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลได้เผยว่า "เรากำลังหารือทีมงานผู้ฝึกสอน ซึ่งถ้าเป็นแมตช์ในประเทศไทย คงใช้ทีมชุดใหญ่ แต่ถ้าไปเป็นรายการต่างประเทศ ต้องดูช่วงเวลาจากทีมงานผู้ฝึกสอนว่าโปรแกรมการเตรียมความพร้อมของทีมที่จะไปศึกชิงแชมป์โลก เขามีโปรแกรมเตรียมนักกีฬาอย่างไร"

        พร้อมยังได้เผยต่อว่า "ซึ่งในสัปดาห์หน้าน่าจะทราบว่าเราจะเอาทีมไหน ไปแข่งในรายการที่ไหนบ้าง แต่ทั้งนี้เกมในไทย จะใช้ทีมชุดใหญ่ ตอบแทนน้ำใจของแฟนกีฬาวอลเลย์บอล ที่ให้กำลังใจนักกีฬาเรามาโดยตลอด และหวังว่าทุกคนคงอยากจะชมนักกีฬาเราลงแข่งขันด้วยเช่นกันครับ"

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับทัพลูกยางสาวทีมชาติไทยมีโปรแกรมแข่งขันรายการใหญ่ คือ "วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022" ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศโปแลนด์

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : ส่องโปรแกรมวอลเลย์บอลไทย หลังตกรอบเนชั่นส์ ลีก 2022 ยังมีโอกาสได้ล้างแค้นตุรกี แถมเป็นทัวร์ที่ใหญ่กว่าด้วย

        โดยวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกนั้นเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) และจะมีการจัดการแข่งขันขึ้นทุก ๆ 4 ปี โดยในทุกนัดการแข่งขันนานาชาติที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) รับรองจะมีผลต่อการคิดคะแนนอันดับโลกและมีผลต่อการได้ไปโอลิมปิก

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยกับการที่ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจะส่งทีมชาติชุดใหญ่ไปแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียนคัพ 2022 (AVC Cup 2022) และวอลเลย์บอลหญิงอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 (ASEAN Grand Prix 2022) ก่อน เพราะสนามชิงแชมป์โลกนั้นสำคัญที่สุด

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

        อย่างไรก็ตามฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยกันด้วยนะค

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ