ครอบครัว "สั่งกระดาษชำระผิด" 2,300 ม้วนพอใช้นาน 12 ปี แต่สุดท้ายกลับได้ค่าเล่าเรียนลูก

LIEKR:

ความโชคร้ายในความโชคดีแท้ๆ

     หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของครอบครัวในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเขามีกระดาษชำระเหลือเฟือหลังจากสั่งซื้อทางออนไลน์แล้วเกิดสั่งผิดพลาด ด้วยการสั่งกระดาษชำระชนิด 48 ม้วนจำนวน 48 กล่อง แทนที่จะสั่ง 48 ม้วน 1 กล่องตามที่พวกเขาสั่งซื้อเป็นประจำ

    คุณแม่เฮดี้ เจนเน็ทสกี้ (Haidee Janetzki) จากเมือง Toowoomba ทางใต้ของรัฐควีนสแลนด์ได้รับกระดาษชำระจำนวนทั้งสิ้น 2,304 ม้วนและถูกคิดเงินเป็นจำนวน 3,264 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 66,900 บาท) แทนที่จะเสียเงินเพียง 68 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1,394 บาท) ซึ่งพวกเขาเองก็ไม่ได้สังเกตในตอนนั้น จนกระทั่งมีกระดาษชำระวางเต็มสองพาเลท (pallet) ถูกนำส่งถึงประตูหน้าบ้านในอีกไม่กี่วันต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เฮดี้ กล่าวว่าด้วยจำนวนกระดาษชำระขนาดนี้ครอบครัวของพวกเขาประกอบด้วยพ่อแม่และลูกสาวอีกสามคนสามารถใช้ได้นานถึง 12 ปี

    อุบัติเหตุในการสั่งซื้อผิดพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นในต้นเดือนกุมภาพันธ์ ประมาณสองสัปดาห์เศษก่อนที่ความหวาดกลัวไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในหมู่ชาวออสเตรเลียจนเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “การซื้อด้วยความตื่นตระหนก” หรือ “panic-buying” เกิดขึ้นในหลายรัฐและอีกหลายประเทศ

 

Sponsored Ad

 

   คุณแม่เฮดี้ผู้สั่งซื้อกระดาษชำระกล่าวว่า เธอบอกกับบุตรสาวทั้งสามคนของเธอว่า หากพวกเธอยังคงเก็บกระดาษชำระไว้ เมื่อถึงวันที่ลูก ๆ แต่งงาน กระดาษชำระเหล่านี้จะถูกนำมาเป็นเครื่องตกแต่งในการจัดงานแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

    เธอกล่าวว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาเธอได้สั่งซื้อกระดาษชำระขนาดกล่อง 48 ม้วนในทุก ๆ 12 สัปดาห์ แต่หลังจากคริสต์มาสเป็นต้นมาเธอได้ตัดสินใจเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณภาพดีขึ้นและลงทะเบียนเป็นสมาชิกใหม่กับบริษัทใหม่ เมื่อเธอขอซื้อจำนวนสินค้าและเขียนเลข 48 โดยคิดว่าเธอต้องการกระดาษชำระ 1 กล่องบรรจุ 48 ม้วน

    อีกสองสามวันต่อมาเธอได้รับอีเมลตอบกลับว่า สินค้ากำลังเดินทางมาถึงมือผู้รับ โดยในวันจันทร์ที่ผ่านมามีรถส่งของมาเคาะประตูหน้าบ้าน แจ้งว่ามีกระดาษชำระสองพาเลทสำหรัเธอ ทำให้เธอตกใจมาก

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เฮดี้ได้ไปตรวจสอบบัญชีการจ่ายบัตรเครดิตและข้อมูลการสั่งซื้อ เพื่อหาความผิดพลาด จึงพบว่าเป็นความผิดพลาดของเธอด้วยการสั่งซื้อกระดาษชำระ 48 กล่อง แทนที่จะเป็น 1 กล่อง 48 ม้วน

    เธอกล่าวว่า บัตรเครดิตของเธอถูกตัดเงินไป 3,264 ดอลลาร์ออสเตรเลียในวันรุ่งขึ้นของวันสั่งซื้อ ซึ่งเธอไม่มีโอกาสรู้ตัวเพราะเธอมักจะตรวจสอบบัญชีบัตรเครดิตในทุก ๆ สองสัปดาห์

    ส่วนสามีคริส เจนเน็ทสกี้ (Chris Janetzki) กล่าวว่าตอนนั้นเขาคิดว่า “เวรแท้ ๆ” (เป็นคำค่อนข้างไม่สุภาพมาจากคำว่า “holy crap แปลตรง ๆ ก็คือ “อึศักดิ์สิทธิ์”)

 

Sponsored Ad

 

    และต่อมาในต้นเดือนมีนาคมกระดาษชำระได้กลายเป็นข่าวใหญ่พาดหัวทั่วประเทศ ถึงการขาดแคลนอย่างหนักหลังจากประชาชนพากันกักตุนกระดาษชำระ อันเนื่องมาจากความตื่นกลัวเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ระบาดอย่างก้าวกระโดด

    ทางด้านบริษัทผู้ขายกระดาษชำระให้กับคุณแม่เฮดี้หลังจากทราบเรื่องได้เสนอที่จะรับคืนกระดาษชำระที่ไม่ต้องการคืน

Sponsored Ad

    แต่ถึงตอนนี้พวกเขามีแผนอื่นด้วยการขายกระดาษชำระที่เกินความจำเป็นออกไป เพื่อนำเงินมาสนับสนุนค่าใช้จ่ายกิจกรรมโรงเรียนของบุตรสาว เช่นค่าใช้จ่ายในการไปแคมป์และไปทัศนศึกษาที่นครซิดนีย์และกรุงแคนเบอร์รา

    สื่อต่างประเทศไม่ได้บอกชัดเจนว่าครอบครัวนี้เสนอขายกระดาษชำระในราคากล่องละเท่าใด แต่เชื่อว่าเป็นการขายในราคาเท่าทุนหรือไม่ก็ทำกำไรเล็กน้อย


ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:teepr,jingjonews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ