เปิดภาพความเป็นอยู่ เมื่อ 20 ปีก่อนของผู้คนทั่วโลก ใครทันภาพสุดท้ายบ้าง

LIEKR:

ภาพสุดท้ายมอเตอร์ไซค์ยี่ห้ออะไรบอกแอดหน่อย?

    ภาพที่แอดกำลังจะนำเสนอคุณนี้ คือภาพวิถีชีวิตของครอบครัวผู้คนเในยุค 90 หรือประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว เป็นผลงานจากช่างภาพผู้มีชื่อเสียงชาวอเมริกัน ปีเตอร์ เมนเซล (peter mansell) ที่เดินถ่ายภาพความเป็นอยู่ของผู้คนกว่า 30 ประเทศ จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

    1. ภูฏาน

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวที่มีสมาชิกทั้งหมด 13 คนอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำจากดินตั้งอยู่บนเนินเขา ในบ้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ทั้งครอบครัวจะอยู่กันที่ชั้น 2 ชั้นที่ 1 มีไว้เลี้ยงวัวและนก ส่วนชั้นที่ 3 ใช้สำหรับตากเนื้อ เมล็ดข้าว และหญ้าแห้ง

    2. คิวบา

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัว Costa ในฮาวานา กับข้าวของทั้งหมดของพวกเขาส่วนใหญ่เป็นโต๊ะ โซฟา เก้าอี้ และตู้ตั้งโชว์

    3. ไอซ์แลนด์

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัว  Thoroddsen กับข้าวของทั้งหมดทีหน้าบ้าน สามีผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวเป็นนักบิน ส่วนภรรยาเป็นช่างทำหมวก ข้าวของทุกอย่างส่วนใหญ่เป็นตู้กับที่นั่ง มีม้าในครอบครองอีก 2 ตัว

    4. ญี่ปุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัว Ukita สมาชิก 4 คน อาศัยอยู่ในบ้านขนาด 1,420 ฟุต ในชานเมืองกรุงโตเกียว มีเครื่องใชไฟฟ้าเล็กๆจำนวนมาก และข้าวของเล็กๆอีกมากมาย ของที่มีค่าที่สุดของเขาคือแหวนแต่งงานที่ทำจากทองและคอลเลกชันเซรามิกโบราณ

    5. คูเวต

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัว  Abdulla อาศัยอยู่ใน 4,850 ตารางฟุต รวมถึงชั้นใต้ดิน คูเวตซิตี้ พวกเขายังเป็นเจ้าของรถ 4 คัน และโซฟาที่มีความยาว 45 ฟุต นีคือข้าวของปกติที่ครอบครัวชาวคูเวตโดยเฉลี่ยในช่วงนั้นมี

    6. มาลี

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวของนาย Soumana Natomo ที่ภรรยาด้วยกัน 2 คน และลูกๆอีก 8 คน อาศัยอยู่ในบ้านที่สร้างด้วยอิฐโคลน ไม่มีไฟฟ้าใช้ ข้าวของทั้งหมดที่ครอบครัวส่วนใหญ่เป็นที่นอน หมอน เก้าอี้ และเครื่องครัว

    7. เม็กซิโก

Sponsored Ad

    ครอบครัวของ คาสติลโล บัลเดอรัส ที่อาศัยอยู่ในเมืองกวาดาลาฮารา เขาและภรรยามีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน พวกเขาไม่ได้มีข้าวของอะไรมากมาย แต่พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นครอบครัวที่มีความสุขมากไม่น้อยหน้าครอบครัวอื่นในแถบนั้น

    8. มองโกเลีย

    ครอบครัวของเรกเซน บัตซูริ ซึ่งครอบครัวนี้มีอยู่ด้วยกัน 6 ชีวิต อาศัยอยู่บนพื้นที่ราว 200 ตารางฟุต ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือเต็นท์แบบพกพา ที่พวกเขาออกไปตั้งอยู่นอกหมู่บ้าน เพื่อเลี้ยงสัตว์ในหน้าร้อน แต่พอถึงหน้าหนาวก็จะกลับเข้าเมือง

    9. แอฟริกาใต้

    ครอบครับแคมปี้ เมื่อปี 1993 ภาพนี้ถ่ายที่หน้าบ้านของพวกเขาพร้อมกับข้าวของทั้งหมดที่มีที่เมือง โซเวโต้ เนื้อที่บ้านมีขนาด 400 ตารางฟุต สร้างมาจากคอนกรีต ในบ้านหลังนี้อยู่รวมกันถึง 11 ชีวิตรวมไปถึงรุ่นปู่ย่าไปถึงหลาน

    10. แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

    ครอบครัวคาเวน ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ และลูกสาว 2 คน ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แต่ข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมดของพวกเขามีค่อนข้างเยอะมาก ที่เห็นนี่ยังไม่หมดนะแต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือ พวกเขาเก็บลงกล่องแล้วนำไปเก็บไว้ในโรงรถ

    11. เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

    ครอบครัว Skeen อยูาในบ้านขนาด 1,600 ตารางฟุต ซึ่งข้าวของไม่ได้มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย แต่ของล่ำค้าที่สุดของเขาคือพระคัมภีร์ไบเบิ้ล

    12. รัสเซีย

    ครอบครัวคาพราลอฟ มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือพ่อแม่และลูกๆ อีกสองคน ถ่ายภาพที่หน้าบ้านของพวกเขาพร้อมกับสมบัติทุกๆ อย่างที่พวกเขามี

    13. ซามัวตะวันตก

    ครอบครัวลากาเวล พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านขนาด 720 ตารางฟุต ที่มีแต่หลังคาสังกะสีและไม่มีกำแพง แต่มีห้องครัว สิ่งที่พวกเขามีในครอบครองก็คือ หมู ไก่ วัว ต้นผลไม้ และสวนผักสวนครัว พวกเขาทำสวน ตกปลา และทำงานฝีมือเพื่อการเลี้ยงชีพ และรับจ้างทั่วไปด้วยเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินในการใช้จ่ายเรื่องอื่นๆ

    14. ไทย

    ภาพของครอบครัวเขื่อนแก้วและวิถีชีวิตแบบไทยเดิม อาศัยอยู่ในบ้านที่มีใต้ถุน มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น และตัวบ้านตั้งอยู่ติดกับทุ่งนา

    เป็นไงกันบ้างสำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละประเทศ แล้วใครทันภาพสุดท้ายบ้าง บ้านไม้ หน้าบ้านมีลานกว้างนั่งเล่นใต้ต้นไม้กับมอเตอร์ไซค์สุดเท่ ยี่ห้ออะไรนะ?

ที่มา : khaosara

บทความที่คุณอาจสนใจ