ชีวิตล่าสุด "เปาบุ้นจิ้น" นักแสดงชื่อดัง ที่รวบรวมเงินที่ได้จากงานแสดง ลงทุนสร้างเมืองโบราณเพื่อประชาชน

LIEKR:

ยังจำได้ไหม... จินเชาฉวิน ผู้รับบท เปาบุ้นจิ้น ในตำนาน !!

    จินเชาฉวิน นักแสดงชาวไต้หวัน ที่ใคร ๆ รู้จักในบท ท่านเปาบุ้นจิ้น ตัวจริงแทบต่างกับในซีรีส์เยอะเลย กับชีวิตหลังเกษียณตัวเองและออกจากวงการไป

    เชื่อว่าแฟน ๆ หนังจีนคงจะจำเขาได้เป็นอย่างดี... จินเชาฉวิน (Jin Chao Qun) นักแสดงจากไต้หวัน ที่โด่งดังทั่วเอเชียจากการรับบทเป็น เปาบุ้นจิ้น โดยแสดงมาแล้วกว่า 730 ตอน และยังคงครองใจแฟน ๆ มาจนถึงตอนนี้ อีกทั้งปัจจุบันอายุใกล้เข้าสู่เลข 7 แล้วเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    ต้องย้อนกลับไปปีก่อนโน้น ท่านเปาได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะพบเนื้อที่ไม่ปกติในสมอง โดยตอนนั้น จินเชาฉวิน วัย 65 ปี ให้สัมภาษณ์กับสื่อจีนว่า หลังเอามันออกแล้ว อาการต่างๆ ก็ดีขึ้นตามลำดับ และปลอดภัยดี

 

Sponsored Ad

 

ท่านเปา จินเชาฉวิน โชว์ร่องรอยการรักษาให้ดู

ท่านกงซุนชี้ให้ดูร่องรอยท่านเปา

 

Sponsored Ad

 

ส่วนเรื่องงานแสดงนั้น จินเชาฉวินวางแผนเตรียมเกษียณไว้แล้ว โดยจะทิ้งทวนผลงานเรื่องสุดท้ายในเปาบุ้นจิ้นตอนแก่

    จินเชาฉวิน ยังแสดงความเห็นต่ออีกว่า อยากให้นักแสดงที่มารับบทเป็นท่านเปาบุ้นจิ้นคนใหม่ ต่อจากเขาคือ เฉินเจี้ยนโจว (Blackie Chen) วัย 40 ปี นักแสดง/พิธีกรชาวไต้หวัน และอดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลทีมชาติของไต้หวัน

 

Sponsored Ad

 

นี่คือ เฉินเจี้ยนโจว นักแสดงที่เขาอยากให้มารับบทท่านเปาบุ้นจิ้นคนใหม่

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากผลงานจะยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีจิตใจที่ดีงามอีกด้วย เพราะท่านได้รวบรวมเงินที่ได้จากงานแสดงทุกบาท ทุกสตางค์ ลงทุนสร้างเมืองโบราณสำหรับถ่ายภาพยนตร์ ให้ประชาชนได้เข้าไปศึกษาหาความรู้กันอย่างเต็มที่ แถมยังเข้าฟรี ไม่จำกัดอายุอีกด้วย

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : จอมยุทธคลับ, TVB Thailand

บทความที่คุณอาจสนใจ