มหาเศรษฐีญี่ปุ่น "แจกเงิน 276 ล้าน" ให้ผู้ติดตาม อยากรู้ "เงินสร้างความสุขได้ไหม?"

LIEKR:

เปย์หนักจริงๆ คนนี้!

   หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   "เงินสามารถสร้างความสุขได้ไหม ?" ดูเหมือนจะเป็นคำถามที่ยากจะหาคำตอบ เพราะคำตอบของแต่ละคนคงไม่เหมือนกันแน่ ๆ บางคนอาจมองว่าเงินไม่ได้สร้างความสุข แต่กลับกัน บางคนอาจจะมีความสุขเมื่อได้เงิน แต่ก็ยังไม่มีใครทดลองจริงๆ จังๆ ว่าสรุปแล้ว "เงินสามารถสร้างความสุขได้ไหม ?" 

    แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะมีเศรษฐีหนุ่มชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งลุกขึ้นมาแจกเงิน 1 พันล้านเยน (ราว 276 ล้านบาท) เพื่อทำการทดลองว่าถ้าให้เงินไปแล้ว ผู้คนจะมีความสุขมากขึ้นหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    โดย ยูซากุ มาเอซาวะ วัย 44 ปี นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น เจ้าของเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ชื่อดังในญี่ปุ่น ZOZOTOWN ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @yousuck2020 ระบุว่า เขาจะมอบเงิน 1 ล้านเยน (คิดเป็นเงินไทยราว 276,351 บาท) ให้กับคนที่ฟอลโลและรีทวีตเขา โดยสุ่มแจก 1,000 คน รวมเงินทั้งหมดที่เขาจะแจกคือ 1 พันล้านเยน  (คิดเป็นเงินไทยราว 276 ล้านบาท) 

 

Sponsored Ad

 

    มาเอซาวะ ระบุจุดประสงค์ของการแจกเงินครั้งนี้ผ่านทางยูทูบ ว่า เรื่องนี้เป็นการทดลองทางสังคมอย่างจริงจัง และหวังว่านักวิชาการ และนักเศรษฐศาสตร์ จะให้ความสนใจกับกิจกรรมที่เขาจัดขึ้น ซึ่งหลังจากที่เขามอบเงินไปแล้ว ก็ยังจะมีการติดต่อกับผู้โชคดีอยู่เรื่อย ๆ เพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติม และวิเคราะห์เพื่อคลายความสงสัยให้ตัวเอง

    สำหรับ ยูซากุ มาเอซาวะ คือว่าที่ผู้โดยสารคนแรกของโครงการ SpaceX ของ อีลอน มัสก์ ที่จะเดินทางโคจรรอบดวงจันทร์ ทั้งคู่ถือว่าซี้กันมากเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

.

    เขาได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ ให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยเป็นอันดับที่ 18 ของญี่ปุ่น ด้วยทรัพย์สิน 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9.7 หมื่นล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

อ่านบทความเพิ่มเติม : มหาเศรษฐีญี่ปุ่น ประกาศรับสมัคร "คู่ชีวิต" เพื่อพาไปเดทสุดโรแมนติกบนดวงจันทร์ด้วยกัน!

ข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ Yusaku Maezawa

บทความที่คุณอาจสนใจ