ทหารอเมริกัน ยศผู้พัน-จ่า "เชื้อสายไทย" รวมตัวให้กำลังใจเด็กไทย ที่ฝันอยากเป็นทหาร

LIEKR:

เปิดคลิป "พี่ทหารต่างแดน" ถึงนักเรียนที่มีความฝัน ... แต่ละคนน่ารักมากค่ะ (ชมคลิป)

    ก่อนหน้านี้ได้มี เพื่อนนักเรียนได้ออกมาโพสต์เรื่องราวหลัง คุณครูแนะนำท่านหนึ่งได้ดับความฝันที่อยากเป็นทหารอเมริกา โดยครูระบุว่า แก้ใหม้ ขอเป็นอาชีพที่มีโอกาสเป็นได้

    หลังจากกลายเป็นกระแสวิพากวิจารณ์อย่างหนัก สุดท้ายเสียงของเด็กนักเรียนท่านนี้ก็ส่งไปถึงพี่น้องชาวไทยที่เป็นทหารของกองทัพอเมริกาจนได้ และฝันของนักเรียนคนนี้ไม่ใช่ความฝันที่ไกลตัวเลย จนพวกเขาต้องออกคลิปมาให้กำลังใจ 

 

Sponsored Ad

 

    คลิปนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทางช่อง จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD ที่เป็นชาวไทยที่ไปเป็นทหารให้กับกองทัพอเมริกา และมักจะทำคลิปเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับอาชีพนี้อยู่บ่อยครับ

 

Sponsored Ad

 

    และในครั้งนี้เป็นการทำคลิปออกมาเพื่อมอบกำลังใจให้เด็กไทยทุกคนที่มีความฝันอยากเป็นทหารอเมริกา ซึ่งในคลิปมีทหารต่างสังกัดกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกองทัพบก กองทัพเรือ ไปจนถึงกองทัพอากาศ มีทหารอเมริกันเชื้อสายไทบมากมายที่มีตั้งแต่ยศจ่า ผู้หมวด ผู้กอง พันตรีเลยทีเดียว

    ทุกคนต่างบอกเป็นสิ่งเดียวกันอย่าหยุดฝัน อย่าให้ใครมากำหนดชีวิตเรา ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ทุกคนมีเป้าหมาย เวลามีคนมาบอกเราว่าทำไม่ได้ ไม่ได้แปลว่าเราทำไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

พี่ทหารคนนี้เกิดที่ไทย โตที่ไทย และได้มาอยู่ในสังกัด US Navy

นี่คือพี่กอล์ฟ อยู่สังกัดกองทัพบกในสหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงคนนี้ชื่อเอ เธอได้เล่าว่าเธอนั้นเป็นลูกชาวนา เกิดที่จังหวัดเพชรบูรณ์และปัจจุบันได้มาเป็นทหารอเมริกา แถมเธอยังถามหาที่อยู่ของเด็กที่ตกเป็นข่าว เพื่อที่จะได้ส่งเหรียญไปให้น้องเพื่อเป็นแรงผลักดันให้น้องในเวลาต่อไป

ส่วนพี่คนนี้เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์และยังพูดให้กำลังใจทุกคนเป็นสำเนียงบุรีรัมย์อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมอย่างมากมาย นอกจากนี้พวกเขายังได้กำลังใจจากพี่ๆ ทหารอเมริกันเชื้อสายไทยเหล่านี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้เลยเลยล่ะค่ะ

ที่มา : จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ