"หัดวาดรูปตั้งแต่ 3 ขวบ" ตอนนี้ต่างประเทศสั่งซื้อภาพวาด เขาพิสูจน์แล้วว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ

LIEKR:

เด็กทุกคนมีพรสวรรค์เสมอ ไหนโชว์ความสามารถลูกบ้านคุณให้ดูหน่อย!

    เด็กหลายๆคนค้นพบพรสวรรค์ของตนเองตั้งแต่อายุยังน้อยก็เป็นเรื่องที่ดี เหมือนเช่นเด็กชายคนนี้ที่ค้นพบพรสวรรค์ของตนเองตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักวาดวัย 14 ปีคนนี้ มีผลงานภาพวาดมากมายของตนเอง จนมีโอกาสได้จัดนิทรรศการผลงานภาพวาดของตนเองขึ้น

 

Sponsored Ad

 

.

    "วาดวันละภาพ" คือความมุ่งมั่น คำสัญญาของเขาที่มีต่อความฝัน และเป็นการแสดงออกอย่างเงียบ ๆ ต่อโลกใบนี้

 

Sponsored Ad

 

.

    นี่คือผลงานภาพวาดของเด็กชายวัย 14 ปี หลังได้เห็นภาพวาดของเขาแล้วก็คงเข้าใจความรู้สึกของผู้วาด แต่ไม่รู้จะพูดอะไร ได้แต่ย้อนถามตนเองว่า ในช่วงอายุ 14 ปีตนเองกำลังทำอะไรอยู่? เด็กส่วนใหญ่ก็คงวิ่งเล่น เล่นของเล่น ซุกซนไปวันๆ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่สำหรับนักวาดคนนี้ เขาดูเป็นผู้ใหญ่กว่าวัยมาก ไม่เพียงเท่านี้เขายังเป็นครูสอนวาดรูปที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ภาพวาดของเขามีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นพิเศษ ไม่เหมือนใคร...

    ครูนักวาดรุ่นจิ๋วคนนี้มีชื่อว่า Mondo Okumura เป็นนักเรียนจากฟูกูโอกะ เมื่อตอนเขาอายุ 10 ปีก็ได้จัดนิทรรศการผลงานภาพวาดของตนเองขึ้น เริ่มจากโตเกียวถึงสิงคโปร์ถึงไต้หวัน ในระหว่างนี้เขาได้รู้จักกับเพื่อนนักวาดจำนวนมากของแต่ละพื้นที่ Mondo มีความสุขเสมอที่ได้วาดภาพให้เพื่อนๆเหล่านี้ สำหรับเขาการวาดภาพได้กลายเป็นหนทางในการแสดงความรัก

 

Sponsored Ad

 

.

    เด็กชายวัย 14 ปีที่โด่งดังมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น เคยลงนิตยสารมากมายในญี่ปุ่น และยังเคยตีพิมพ์วางขายหนังสือภาพวาดของตนเองอีกหลายเล่ม ทุกครั้งที่เขาเซ็นชื่อบนหนังสือให้แฟนคลับหากไม่เขียนอายุลงไป พวกเขาก็มักคิดว่าเขาดูเป็นผู้ใหญ่ เพราะความสุขุมของเขานั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ Mondo ก็เปิดร้านขายของที่ชื่อ “คลินิกภาพเหมือน” 

    ภายในร้านจะมีภาพวาดของMondo อีกทั้งยังมีเสื้อเชิ้ต กระเป๋าผ้าแคนวาส โดยเขาให้น้องสาวแสนน่ารักของเขาเป็นนางแบบให้ ส่วนคุณแม่ก็เอากล้องถ่าย แลดูน่ารักมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกมากมาย 

    คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า Mondo มีความสามารถทางศิลปะมากจริงๆ เพราะเขาเกิดในบ้านศิลปะ

 

Sponsored Ad

 

    พ่อเป็นนักดนตรีและคุณแม่จบการศึกษาจากสถาบันศิลปะ อาจเป็นเพราะยีนที่ดีของพ่อแม่ ทำให้ Mondo แสดงความสามารถทางศิลปะที่น่าทึ่งเมื่ออายุแค่ 3 ขวบ แต่ไม่เกี่ยวกับเครื่องดนตรี แต่คือการวาดภาพลงบนกระดาษ

Sponsored Ad

    นั้นเป็นเพราะภายในบ้านเต็มไปด้วยกระดาษและภาพวาดมากมาย ทำให้ดึงดูดความสนใจของMondo และเป็นการเริ่มต้นให้เขาฝึกจับดินสอวาดภาพกล่องของขวัญ สัตว์และภาพที่ตนเองชื่นชอบ 

    

    หลังจากนั้นก็เริ่มวาดรูปหน้าคนที่เบี้ยวๆ หลังจากที่พ่อเห็นภาพวาดของลูกชายก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ก็เริ่มสนับสนุนให้ลูกชายวาดภาพทุกวัน  และหลังจากที่Mondoเริ่มเข้าโรงเรียนอนุบาล เขาก็จับดินสอวาดภาพบนกระดาษเสมอ ฝีมือการวาดของเขาเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นรูปเป็ด

    พรสวรรค์ของMondoก็ถูกค้นพบง่ายๆ แบบนี้แหละ ไม่มีใครสอนเขาถึงการจ้องและสังเกตวัตถุเพื่อวาดภาพเหมือน และไม่มีใครสอนหลักการวาด การลากเส้น การระบายเงาทึบแสง แต่เกิดจากการสังเกตและพัฒนาฝีมือของเขาเอง

    หลังจากที่เธอเริ่มเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาก็เริ่มเข้าแข่งขันประกวดวาดภาพต่างๆ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นและสามารถคว้ารางวัลมากมายกลับมา 

    พ่อของเขาเล่าว่า ขอเพียงแค่ Mondo ลงชื่อสมัครเข้าประกวดก็จะต้องได้รางวัลชนะเลิศกลับมา พ่อของเขาก็เลยแนะนำเขาว่า ให้วาดภาพวันละ 1 ภาพทุกวัน ไม่ว่าจะวาดภาพอะไรก็ตาม

    หลังจากนั้นเขาก็พาครอบครัว พ่อ แม่ น้องชาย น้องสาว และเขาเดินทางไปเกาหลีใต้และบราซิล เขามีแฟนคลับมากขึ้น ในทุกๆวันจะมีแฟนคลับมากกว่า 40,000 คนที่จะเข้ามาถามคำถามมากมายในเพจของเขา 

.

    ปัจจุบันเขาโด่งดังไปข้ามประเทศมีการสั่งซื้อจากต่างประเทศผ่านทางอินเทอร์เน็ต การสั่งซื้อส่วนใหญ่มาจากเกาหลีใต้และบราซิล

    แต่ทว่าจนถึงปัจจุบัน Mondo ยังไม่เคยเข้าเรียนสอนการวาดรูปแบบมืออาชีพเลย พ่อแม่ของเขาจึงวางแผนที่จะส่งเขาไปโรงเรียนศิลปะ แต่พ่อของเขายังพูดว่า: "หากเขามีความสุขในสิ่งที่ตนเองอยากทำ พวกเราก็มีความสุขไปด้วย"

    ถูกต้องแล้ว พ่อแม่ของเขากล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ความสุขเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด"

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ที่มา:twgreatdaily

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR