"แม่แมว" ฝ่ากองไฟเข้าไปช่วยลูกๆ โดยไม่ห่วงความปลอดภัยตัวเอง แม้จะเสียโฉมจะก็ขอให้ลูกปลอดภัย!

LIEKR:

"แม่แมว" ฝ่ากองไฟเข้าไปช่วยลูกๆ โดยไม่ห่วงความปลอดภัยตัวเอง แม้จะเสียโฉมจะก็ขอให้ลูกปลอดภัย!

        แม้ว่าเรื่องราวนี้จะผ่านมานานแล้ว แต่คนที่เคยได้ฟังเรื่องของแม่แมวผู้กล้าหาญซึ่งช่วยลูกๆ ออกมาจากเหตุไฟไหม้ ก็คงไม่มีทางลืมมันได้ง่ายๆ

Sponsored Ad

        เมื่อหลายปีก่อนในเหตุไฟไหม้ครั้งหนึ่ง นักดับเพลิงกำลังเร่งรีบเข้าไปควบคุมไฟในที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามไปกว่าเดิม

Sponsored Ad

        ตอนที่พวกเขาไปถึงที่เกิดเหตุแล้วกำลังช่วยดับไฟและอพยพคนนั้น พวกเขาก็ต้องทึ่งเมื่อได้เห็นแม่แมว Scarlett วิ่งเข้าและออกจากกองไฟหลายรอบ พร้อมกับคาบลูกออกมาทีละตัว

        นักดับเพลิงเห็นเลยว่าแม่แมวเองก็มีแผลตามตัวไม่น้อย ตามตัวของมันบางจุดไม่มีขนเหลือแล้ว อุ้งเท้าและหูของมันก็มีแผลไหม้เช่นกัน แถมมันยังรู้สึกร้อนจนแทบลืมตาไม่ขึ้น 

Sponsored Ad

        แต่ถึงมันจะเจ็บปวดแค่ไหน แม่แมวก็ไม่หวั่นเกรงไฟที่กำลังลุกโชนอยู่เลย มันยังคงกระโดดเข้าออกกองไฟอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมันคาบลูกออกมาได้ครบ 5 ตัวและมั่นใจว่าลูกปลอดภัย มันถึงล้มตัวลงและสลบไป

Sponsored Ad

        นักดับเพลิงคนหนึ่งรีบพาพวกมันทั้งครอบครัวไปหาสัตวแพทย์ น่าเสียดายที่มีลูกแมวตัวหนึ่งได้รับแผลไหม้จนตายไป แต่ก็น่าชื่นชมมากเลยที่แม่แมวช่วยลูกแมวที่เหลือเอาไว้ได้

Sponsored Ad

        พอเรื่องของเจ้า Scarlett ได้รู้ไปถึงหูชาวเน็ตแล้ว ก็มีแต่คนชื่นชมมันไม่ขาดปากเลย แถมยังมีคนสนใจจะรับเลี้ยงพวกมันมากมายด้วย ทำให้แมวเหมียวทั้งครอบครัวมีมนุษย์ดูแลครบหมดแล้ว

Sponsored Ad

        และต่อมาในปี 2008 หลังที่แม่แมวได้อยู่กับทาสอย่างมีความสุข มันก็จากโลกนี้ไปตามอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของมัน

        อย่างไรก็ตามถึงแม่แมวจะตายจากไปแล้ว ผู้คนก็ยังจำความเสียสละและความรักที่มันมีต่อลูกๆ ได้ขึ้นใจ และในปีต่อมาองค์กร North Shore Animal League ก็ได้มอบรางวัลสัตว์ผู้กล้าหาญให้กับ Scarlett ให้สมกับความดีที่มันเคยทำ

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ