หุ่นสวยมีได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำตามเธอ หน้าท้องคุณจะสวยจนใครเห็นเป็นต้องเหลียว

LIEKR:

เอาล่ะ มาลองกันสักตั้ง

        อยากได้หน้าท้องแบนราบไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป แค่ออกกำลังกายสม่ำเสมอผลลัพธ์ก็อยู่แค่เอื้อม ห่วงยางรอบเอว ต้นขาเบียดกัน ทำให้คุณรู้สึกรำคาญใช่หรือไม่ 

Sponsored Ad

        ถ้าใช่มาออกกำลังพร้อมโค้ชสาวชาวเมืองกิมจิคนนี้กันเลย ออกกำลัง core muscle ไม่เพียงกำจัดไขมัน ยังช่วยให้คุณมีสะโพกที่สวยงามด้วย

Sponsored Ad

.

กำจัดไขมันหน้าท้อง

        นอนหงาย จากนั้นยกขาให้เข่าตั้งฉากกับพื้น ให้น่องขนานไปกับพื้น จากนั้นเริ่มทำท่าซิตอัพ ตอนทำท่านี้จำไว้ว่าไม่ต้องให้คางไถขึ้นมามากนัก พยายามผ่อนคลาย ตอนซิตอัพขึ้นจะสัมผัสได้ถึงหน้าท้องที่แข็งเกร็ง แต่ห้ามลืมเด็ดขาด! น่องต้องขนานกับพื้นตลอดเวลา ซึ่งจะได้ผล ทำรอบละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 รอบ

Sponsored Ad

.

กำจัดเอวด้านข้าง

        ท่านี้ไม่เพียงลดพุง ยังช่วยสร้างเลข 11 ด้วย ขาซ้ายขวาทำท่าเหมือนถีบจักรยาน ตอนที่ขาซ้ายดึงเข้า ให้พยายามเข้าใกล้ศอกขวา สลับกันเมื่อเข่าขวาดึงเข้า ก็พยายามให้เข้าใกล้ศอกซ้าย ท่านี้ทำให้หน้าท้องปวดเมื่อยสุดๆ ทำรอบละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 รอบ

Sponsored Ad

.

ลดไขมันสะโพกต้นขา

        ท่านี้ทำที่บ้านได้ง่ายๆ วางมือใต้ไหล่ ขายืดตรง จากนั้นดึงเข่าวางลง แล้วกลับไปที่เดิม ระหว่างที่ทำ ต้องให้เอวตรงตลอดเวลา อย่าสูญเสียความสมดุลของร่างกายเวลาก้าวมาด้านหน้า อย่าได้ดูถูกท่าง่ายๆนี้เป็นอันขาด เพราะถ้าคุณทำเต็มที่ก็สามารถหอบได้เหมือนกัน แถมช่วยกระชับขาด้วย ทำซ้ายขวาสลับกันข้างละ 10 ครั้งเป็น 1 รอบ ทำทั้งหมด 4 รอบ

Sponsored Ad

.

ฝึกลำตัวส่วนล่าง

        ท่านี้เป็นการฝึกลำตัวส่วนล่างและเอว สองมือวางบนพื้นกว้างประมาณไหล่ รักษาลำตัวให้สมดุล จากนั้นวาดขาซ้ายมาด้านหน้าแล้วย้อนกลับ จากนั้นเปลี่ยนเป็นขาขวา ขอแนะนำให้วาดขามาจนถึงจุดที่ตัวเองรู้สึกเหยียดสุดๆถึงจะได้ผล แต่ระหว่างที่วาดขาไปด้านข้าง ต้องให้ขายืดตรงตลอดเวลา ทำซ้ายขวาสลับกันข้างละ 10 ครั้งเป็น 1 รอบ ทำทั้งหมด 4 รอบ

Sponsored Ad

ออกกำลังกายสะโพก หน้าท้อง และขา

        ท่า mountain climbers มันท่าที่มีประสิทธิภาพมากแถมยังง่าย เริ่มต้นด้วยการวางมือบนพื้นและขายืดตรง ใช้ความแข็งแรงของเอวและหน้าท้องเพื่อให้ร่างกายเป็นแนวเดียวกัน จากนั้นดึงขาซ้ายขวาให้เข้าใกล้หน้าอกมากที่สุด ท่านี้สามารถออกกำลังกายหน้าท้อง สะโพก และขาในเวลาเดียวกัน ทำท่านี้จะทำให้คุณสามารถเหงื่อออกได้เลยทีเดียว ทำ 15 ครั้งเป็น 1 รอบ ทำทั้งหมด 3 รอบ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ