ซึ้งใจ น้องหมาเดินเอาตัวเข้ามาแทรก อยากเป็นขาให้เจ้านาย ทดแทนอีกข้างที่สูญเสียไป

LIEKR:

ดูคลิปแล้วน้ำตาจะไหล น้องเดินเอาตัวเข้ามาเองเลย ถ้าเป็นไปได้น้องคงอยากเป็นขาให้เจ้านายจริง ๆ

    สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เรื่องราวต่อไปนี้คงยืนยันได้เป็นอย่างดี มิตรภาพสุดอบอุ่นระหว่างเจ้าตูบกับเจ้านายหนุ่มที่สูญเสียขาข้างหนึ่งไป ซึ่งพวกมันก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่ว่าเจ้านายจะเป็นยังไง พวกมันก็พร้อมอยู่เคียงข้าง เป็นขาอีกข้างให้เขา และค่อย ๆ ก้าวเดินไปด้วยกัน 

    แอนเดรีย ปูซาเทรี วัย 27 ปี ชาวอิตาลีที่สูญเสียขาข้างขวาจากอุบัติเหตุจราจรเมื่อตอนอายุ 3 ขวบ แต่เขาก็ไม่ย่อท้อต่อความบกพร่องทางร่างกายที่มี และพยายามไล่ตามความฝันของเขาจนประสบความสำเร็จมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาแอนเดรียรับเลี้ยงสุนัขสองตัว ชื่อว่า มายา เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ และ แซลลี สุนัขพันธุ์เบอร์นีส เมาน์เทนด็อก 

สุนัขทั้งสองตัวเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่พวกมันทั้งสองตัวต่างเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร พวกมันทั้งคู่มักจะมีส่วนร่วมด้วยเสมอ อย่างการเดินเล่น การออกกำลังกาย 

 

Sponsored Ad

 

อยู่ข้างกายเจ้านายไม่ห่าง

    แม้กระทั่งในยามที่แอนเดรียต้องการออกเดินทางไปที่ไกล ๆ เขาก็มักพาเจ้ามายาและเจ้าแซลลี่เดินทางไปด้วยเสมอ แถมพวกมันก็พร้อมลุยไปกับเขา โดยไม่เกี่ยงว่าสถานที่นั้นจะเป็นน้ำตก ภูเขา ทะเลสาบ

 

Sponsored Ad

 

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เขาซาบซึ้งใจมากที่สุด นั่นคือการที่พวกมันทั้งสองตัว พยายามเดินเข้ามาที่ขาข้างขวา ราวกับว่ามันอยากเป็นขาอีกข้างที่ขาดหายไปของเขา

    จากภาพ ทั้งเจ้ามายาและเจ้าแซลลีจะเดินเข้ามาที่ขาข้างขวาของแอนเดรียและทำตัวเป็นที่รองขาให้ การกระทำที่อบอุ่นหัวใจของมันทำให้เขารู้สึกซึ้งใจ ถึงกับใช้คำบรรยายโพสต์นี้ว่า "The Best Leg ever" แปลว่า "ขาที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวครั้งนี้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความรักของสุนัขทั้งสองตัวนี้ที่มีให้กับเจ้าของของพวกมัน ดีใจที่พวกเขาต่างก็มีจิตใจที่อบอุ่นและมีมิตรภาพที่สวยงามให้แก่กัน 

     หากใครติดใจความน่ารักของเจ้ามายาและเจ้าแซลลีสามารถติดตามได้ที่ Andrea Pusateri อินสตาแกรมของหนุ่มแอนเดรียได้เลย

ที่มา : pusateriandrea

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ