พ่อเป็นช่างไม้ อยากให้ลูกขับรถบังคับสวยๆ เหมือนคนอื่น สร้าง "แลมโบกินี่จากไม้" ขึ้นขับได้จริงให้ลูก

LIEKR:

ต้องยกรางวัลคุณพ่อแห่งปีให้แล้ว ทุ่มทุกอย่างเพื่อสร้าง "รถหรูแลมโบกินี่" จากไม้ล้วนๆ ให้ลูก!

    เชื่อว่าเพื่อลูกแล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนต่างก็อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่เขา แต่บางครั้งด้วยฐานะที่ไม่เอื้ออำนวย ก็อาจทำให้ไม่สามารถซื้อในสิ่งที่ลูกอยากได้ทั้งหมด แต่สำหรับคุณพ่อคนนี้ เขาสามารถใช้ทักษะที่มีอยู่ในสายอาชีพ ประกอบกับความคิดสร้างสรรค์ เพื่อมอบความสุขแก่ลูกชายได้

    คุณพ่อคนนี้มีชื่อว่า Truong Van Dao เป็นคุณพ่อชาวเวียดนาม เมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้รับการขนานนามในโลกออนไลน์ว่า เป็นคุณพ่อดีเด่นแห่งปี จากการที่ทุ่มทุนทำรถของเล่นในฝันให้กับลูกชายเอง ซึ่งรถของเล่นคันนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย ทำเอาใครหลายคนที่เห็นต้องเหลียวหลังกลับมามอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณพ่อชาวเวียดนามรายนี้ ได้สร้างรถแลมโบกินี่ไฟฟ้า ที่สามารถนั่งบังคับได้จริงๆ สามารถเปิดประตูแบบของจริงได้ แถมทั้งหมดทำมาจากไม้ล้วนๆ ยิ่งทำให้หลายคนตื่นตาตื่นใจ คุณพ่อลงทุนสร้างรถหรูคันนี้นานกว่า 65 วันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Truong Van Dao

    จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณพ่อตัดสินใจสร้างรถหรูจากไม้ให้กับลูกชายนั้น เพราะเขาประกอบอาชีพช่างไม้มืออาชีพ จึงมีทักษะของการตัดและประกอบแผ่นไม้เป็นรูปร่างต่างๆ ตามแต่ที่ลูกค้าต้องการ สำหรับรถแลมโบกินี่คันนี้ คุณพ่อได้เก็บรายละเอียดของรถ แลมโบกินี่ รุ่น Sian Roaste ได้อย่างเหมือนจนแทบแยกไม่ออก

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อชาวเวียดนาม ยังได้อัดคลิปวิดีโอขั้นตอนการทำรถหรูบังคับจากไม้ ลงในช่องยูทูบของเขาเอง ซึ่งมีตั้งแต่จุดเริ่มแรกของการทำคลิป ทั้งการวางโครง ใส่ล้อ ต่อวงจรไฟฟ้า ตลอดจนเก็บรายละเอียด เคลือบเงา กลายเป็นรถคันสวยพร้อมบังคับได้จริง

    และเมื่อคุณพ่อโพสต์คลิปวิดีโอลงได้ในโลกอนนไลน์ ก็มีหลายคนประทับใจและชื่นชม ในความสามารถและความคิดที่สร้างสรรค์ของคุณพ่อรายนี้ โดยทำให้มีผู้เข้าชมมากถึง 14 ล้านเข้าไปแล้ว แถมก่อนหน้านี้เขายังทำรถคันหรูๆ คันอื่นมากอีกมากมาย ทั้ง Bugatti และ BMW

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Truong Van Dao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ