เจ้าตูบโดนปลดจากการเป็น "สุนัขนำทาง" เพราะชอบกิน จนถูกส่งไปบ้านพักคนชราตลอดกาล

LIEKR:

ตอนวิ่งน้องไม่ไหว แต่เห็นอาหารทีไรต้องวิ่งใส่ทุกที

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    บอกเลยว่าที่น้องหมานำทางทุกตัวนั้นต้องได้รับการฝึกฝนและผ่านการอบรมมาจากครูฝึกก่อน จึงจะสามารถนำทางได้ แต่ก็ใช่ว่าทุกตัวจะผ่านการทดสอบ 

    และหลายตัวก็สอบตกและไม่ได้เป็นหมานำทาง การสอบไม่ผ่านมีหลากหลายปัจจัยที่ทำให้พวกมันสอบตก ไม่ว่าจะความ ดุ ร้ า ย ของตัวมันเอง มันไม่เป็นมิตร หรือมีความ วิ ต ก กั ง ว ลของตัวหมาเอง และอีกหลายอย่าง.. และอย่างเจ้าตัวนี้เองก็ไม่ผ่านเหมือนกัน และสาเหตุเป็นเพราะความตะกละของมันเอง 

 

Sponsored Ad

 

Channel 10 / Facebook

    และน้องหมาลาบราดอร์สีดำตั้วนี้ ชื่อเจ้าแองกัส เดิมทีถูกฝึกเพื่อให้เป็นสุนัขนำทางให้กับคน ต า บ อ ด หรือผู้ที่ต้องการการช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามสุดท้ายเจ้าหมาก็ ส อ บ ต ก ในการเป็นสุนัขนำทาง

    เนื่องจากไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเอาของกินมาล่อ เจ้าหมาจะพุ่งตรงเข้าไปทางนั้นทันที มันจะลืมตัวไป ชั่ ว ขณะว่าควรให้ความสำคัญกับเจ้าของก่อน 

 

Sponsored Ad

 

Channel 10 / Facebook

    อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่า แองกัสเป็นหมาที่ดีไม่ได้ หลังจากที่มันสอบตกการเป็นสุนัขนำทางแล้ว ครูฝึกก็ลองนำมันไปที่บ้านพักคน ช ร า เพื่อเป็นสุนัข เ ยี ย ว ย า แทน

    และทันทีที่ไปถึงที่นั่นเจ้าหมาก็ทำให้เขามั่นใจว่ามันทำหน้าที่นี้ได้ดี เนื่องจากคุณตาคุณย ายทุกคนต่างก็หลงรักเจ้าหมา และยิ้มออกมาเมื่อได้อยู่กับมัน

 

Sponsored Ad

 

Channel 10 / Facebook

    Maureen Armes ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่อยู่ในบ้านพักคนชราเล่าว่า “มันทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความสุข แม้คุณจะนั่งอยู่บน วี ล แ ช ร์เจ้าหมาก็จะเข้ามาทักทาย แล้วชวนให้พวกเขาเล่นและคุยกับมันเทียบกับตอนที่มันไม่อยู่ที่นี่แล้ว พวกเขาคงจะนั่งนิ่งๆ ทั้งวันโดยไม่พูดหรือคุยกับใครเลย และก็ไม่มีรอยยิ้มให้เห็นด้วย”

Channel 10 / Facebook

 

Sponsored Ad

 

    อีกอย่างที่บ้านพักคนชราก็ดูจะเหมาะกับเจ้าแองกัสมากกว่าไปนำทาง 

    หลังจากที่คุณตาคุณยายทั้งหลายหลงรักมัน พวกเขาก็เอาขนมให้มันตอบแทนที่มันทำให้พวกเขามีความสุข ทีนี้เจ้าหมาเลยได้ทั้งทำหน้าที่ดูแลจิตใจคนชรา และก็ได้กินขนมซึ่งเป็นสิ่งที่มันโปรดปรานไปพร้อมๆ กันเลย

Channel 10 / Facebook

    ถึงจะเห็นว่าคุณตาคุณยายพากันเอาใจมันแบบนี้ แต่พวกเขาก็พยายามช่วยแก้นิสัย ต ะ ก ล ะ ของมันเหมือนกัน โดยหลังๆ มานี้พวกเขาเริ่มให้ขนมมันน้อยลงแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้มันรู้จักควบคุมความต้องการ และก็เป็นการควบคุมน้ำหนักของมันด้วย หวังว่าเจ้าแองกัสจะไม่งอนที่พวกเขาให้ขนมมันน้อยลงนะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Channel 10, Lad Bible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ