แจกฟรี! "วิธีนวดหน้าผาก" ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นเป็นชั้นๆ ด้วยตนเองใน 5 นาที

LIEKR:

ทำหน้าให้เด็ก อ่อนเยาว์ด้วยมือของตัวเอง

    อย่าคิดว่าอายุอ่อนเยาว์อย่างเราจะไม่มีรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผากได้นะ  เพราะว่ารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้านั้นจะปรากฏได้ตามวัยและวันเวลา หากปกติคุณไม่ดูแลบำรุงผิวหน้าให้ดี ริ้วรอย ฝ้า กระก็จะถามหาเราได้ และหากเรามีผิวหน้าที่ดีแล้ว แต่ยังมีริ้วรอยบนหน้าผากควรทำอย่างไรดี? 

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ได้มีรายการหนึ่งได้ออกมาสาธิตการนวดเพื่อบรรเทาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผากมาฝาก

    เพื่อการปรับปรุงหน้าผากให้มีสุขภาพที่ดีควรหันมาดื่มน้ำให้เพียงพอ

Sponsored Ad

    ที่จริงนั้นหน้าผากก็เหมือนกับผิวหนังส่วนอื่นบนใบหน้า หากผิวขาดความชุ่มชื่นของน้ำ ผิวก็จะแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่าย และเมื่ออายุมากขึ้นการสูญเสียของคอลลาเจนก็จะเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึก ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ “มาร์คหน้า” บ่อยๆทุกวัน หรือบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงหน้า พยายามหลีกเลี่ยงนิสัยการทำท่าขมวดคิ้วและกระดิกคิ้วบ่อยๆ แต่ควรนวดบำรุงเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยบนหน้าผากอย่างมีประสิทธิภาพ

Sponsored Ad

    เริ่มกันที่ท่าแรก

Sponsored Ad

    ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือทั้งสองข้างกดบริเวณหัวคิ้ว จากนั้นกดขึ้นไปทางด้านบนจนถึงศีรษะ โดยกดเป็นเส้นตรงขึ้นไป จากนั้นค่อยกดนวดลงมาประจบกันที่จุดเดิมอีกครั้ง นับ 1 ครั้ง แนะนำทำ 10 ครั้ง ควรทาครีมบำรุงหน้าด้วยในการนวดทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวหน้าแห้งเกินไป อาจทำให้ผิวได้รับความเสียหายกว่าเดิม

Sponsored Ad

    ท่าที่สอง

    ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือทั้งสองข้างเช่นกัน  แต่คราวนี้นวดเป็นแนวยาวตามคิ้ว จากหัวคิ้วไปจรวดปลายคิ้ว ต่อด้วยนวดยามลงมาตามโครงหน้าแก้ม ลงมาที่กรามทั้งสองข้าง สุดท้ายมาประจบกันที่คาง ท่านี้ช่วยลดริ้วรอยหน้าผากและช่วยขับสารพิษในร่างกาย หากใครมีปัญหาหน้าบวมน้ำก็สามารถใช้วิธีการนวดนี้ได้

Sponsored Ad

    ท่าที่สาม

    ท่านี้จะใช้ 3 นิ้ว คือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง ในการกดนวด จากกลางหน้าผากกดนวดออกมาด้านข้าง โดยให้เป็นกดลงมาเป็นแนว 45 องศา (ดังภาพ) จำไว้ว่าตอนกดนวดควรออกแรงพอดี อย่าแรงเกินไป  

Sponsored Ad

    ข้อควรระวัง: ขณะที่นวดหากรู้สึกหน้าเริ่มแห้งให้ทาครีมบำรุงหน้าด้วย อย่านวดขณะที่หน้าแห้ง ไม่เพียงไม่ช่วยยังทำให้ผิวหน้าเสียหายได้


ที่มา : woman.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดยLiekr

บทความที่คุณอาจสนใจ