ใช้รถมา 7 ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง เปิดออกมาพบก้อนเหนียวๆ จับตัวอยู่จำนวนมาก

LIEKR:

บางครั้งเจ้าของรถชอบโทษกันว่าเติมสารเครือบต่าง ๆ นานา แล้วเครื่องยนต์เป็นแบบนี้..แต่ที่จริงไม่ได้เกิดจากการเติมสารเครือบใด ๆ ทั้งสิ้น

    ใช้รถต้องก็หมั่นตรวจเช็กสภาพรถอยู่เสมอ เพราะมิฉะนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ช่างซ่อมรถยนต์ได้เผยภาพรถยนต์คันหนึ่งไม่ถ่ายน้ำมันเครื่องนานถึง 7 ปี ที่เปิดเครื่องออกมาดูถึงกับผงะ

    เฟซบุ๊ก ช่างเต้ ซอยเจริญสุข ได้ออกมาโพสต์เตือนอุทาหรณ์สำหรับใครที่ปล่อยปละละเลยในการดูแลรถยนต์ที่ใช้ขับขี่เดินทางทุกวัน กับภาพสภาพเครื่องยนต์ของรถยนต์ลูกค้าที่เอามาซ่อม พบว่ามีก้อนน้ำมันเหนียว ๆ จับตัวอยู่จำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากการสอบถามจึงทราบว่าสาเหตุไม่ได้เกิดจากการเติมสารเครือบใด ๆ แต่เกิดจากเจ้าของรถลืมถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนด เป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี

 

Sponsored Ad

 

.

    โดย ช่างเต้ ระบุว่า "ซูซูกิ สวิฟ..7 ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง นี่เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนเพื่อน ๆ ทุกท่านที่ใช้รถ บางครั้งเจ้าของรถชอบโทษกันว่าเติมสารเครือบต่าง ๆ นานา แล้วเครื่องยนต์เป็นแบบนี้..แต่ที่จริงไม่ได้เกิดจากการเติมสารเครือบใด ๆ ทั้งสิ้น..แต่สาเหตุที่จริงแล้วเจ้าของรถลืมถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนดสภาพเครื่องถึงได้เป็นแบบนี้ ถ้าไม่เชื่อโทร.หาผมได้ครับ..0817943604.ช่างเต้ (ซอยเจริญสุข..จันทบุรีมาดูได้ที่อู่ผมครับ.."

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก kapook, khaosod