"พลอย ชิดจันทร์" เซอร์ไพรส์พนักงานโรงงาน แจกโบนัสกว่า 3 ล้าน แจกรถอีก 2 คัน ทำตามสัญญาที่ให้ไว้

LIEKR:

เข้าใจความหมายของประโยคที่ว่า จ้างด้วยเงินได้แค่งาน แต่ถ้าอยากให้อยู่นาน ๆ ต้องจ้างด้วยใจ เลยค่ะ ดีใจแทนพี่ ๆ พนักงานทุกคนเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ ครอบครัว "ฮุง" ของคุณแม่ "พลอย ชิดจันทร์" และสามี "เคน ฮุง" ได้รักษาคำพูดที่เคยพูดสัญญาไว้กับพนักงานเมื่อนานมาแล้วว่าจะแจกโบนัสก้อนใหญ่ให้สำหรับพนักงานที่ตั้งใจทำงานและอยู่ด้วยกันมาถึง 10 ปี 

        โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้สาวพลอยก็ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอ MommeChidjun EP.185 แจกโบนัสพนักงานกว่า 3 ล้านบาท!!!! ผ่านรายการ MomMe Chidjun บนช่องยูทูบของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

        โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เปิดมาด้วยตอนที่สาวพลอยและลูก ๆ ช่วยกันนับเงิน โดยสาวพลอยได้เผยว่า จะมอบโบนัสให้พนักงานที่ทำงานมาครบ 10 ปี ตามสัญญา ซึ่งจะมีพนักงานจำนวน 3 คน ที่จะได้รับเงินสดคนละ 500,000 บาท และมีคนหนึ่งที่จะเกษียณแล้ว เนื่องจากอายุ 70 ปี ทั้งคู่เลยแจกทั้งโบนัสและเลี้ยงเกษียณไปด้วยเลย นอกจากนั้นยังมีอีก 2 คน ที่ช่วยบริษัทเต็มที่ ซึ่งทั้งคู่ก็จะแจกรถให้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไปถึงโรงงานคุณเคนและสาวพลอย ก็ได้เรียกพนักงานทุกคนมาประชุมประจำปี โดยก่อนถึงเวลาเซอร์ไพรส์คุณเคนก็ได้ประชุมอย่างเคร่งเครียด โดยขณะเดียวกันข้างนอกก็มีการแอบเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์ให้พนักงาน 

        ก่อนที่คุณเคนจะบอกว่า เป็นการทำตามสัญญากับพนักงานรุ่นแรกว่าถ้าทำด้วยกันครบ 10 ปี จะให้คนละ 500,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

.

        จากนั้นคุณเคนก็ได้บอกกล่าวกับพนักงานทุกคนด้วยว่า เงินที่มอบให้นั้น ตนอยากให้ทุกคนนำไปชำระหนี้สินที่อาจจะเคยมีติดค้างใครไว้ เนื่องจากว่าการไม่มีหนี้นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ซึ่งพนักงานที่ได้รับเงินดังกล่าวต่างก็ดีใจกันสุด ๆ

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีเซอร์ไพรส์มอบรถยนต์ให้กับพนักงานคนสำคัญ ทำเอาพนักงานทั้ง 2 ถึงกับตื้นตันจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว ก่อนที่จะเอ่ยปากขอกอดคุณเคนบอสสุดที่รักแน่น ๆ พร้อมกับพูดคำขอบคุณสำหรับความรักและความเอ็นดูที่มอบให้

        จากนั้นคุณเคนก็ได้เปิดใจกับพนักงานคนอื่น ๆ ว่า ถ้าทำงานที่โรงงานอีก 10 ปี ปี 2030 จะแจกโบนัสก้อนใหญ่อีก 200,000-500,000 แสนบาท แต่ต้องดูว่าทำงานเป็นยังไงบ้าง เป็นโบนัสก้อนใหญ่ที่จะแจกในรอบ 10 ปี อีกครั้งหนึ่ง พร้อมทิ้งท้ายขอบคุณทุกคนที่ทำงานด้วยกันมา

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนทางด้านสาวพลอยก็ได้กล่าวขอบคุณพนักงานทุกคนที่ยังอยู่เคียงข้างทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน และตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่จนธุรกิจประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาแฟน ๆ จำนวนมากรู้สึกอิ่มใจและชื่นใจกันไปตาม ๆ กัน และได้พากันชื่นชมในการรักษาคำพูดของทั้งสอง นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางท่านได้แสดงความคิดเห็นว่า อยากสมัครเป็นพนักงานด้วยเลย หรือบางท่านก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า อยากได้หัวหน้างานแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่เห็นแก่เงิน เห็นแก่ประโยชน์ตัวเอง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Momme Chidjun

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ