"เพ็ชร"อดีตพระเอกหนุ่ม หันหลังให้วงการ ไปทำธุรกิจ ขึ้นแท่นเศรษฐีพันล้าน

LIEKR:

เราได้ทำทุกอย่างที่เรารัก ไม่ว่าจะจับจอบจับเสียม ขุดดินทำต้นไม้ จัดสวน ขัดห้องน้ำ ทาสี ฯลฯ ทำเองคุมเองทั้งหมด - เพ็ชร

    หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง "อิชย์ภูมิ ธนัทโชค" หรือที่รู้จักกันในวงการบันเทิงชื่อ "เพ็ชร อิชย์ภูมิ ธนัทโชค" วัย 33 ปี นักแสดงดาวรุ่งที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย

    

    เพ็ชร จบปริญาตรี จากคณะบริหารจัดการงานระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ก่อนจะก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดเวทีดาวเดือนมหาลัย วัย 19 ปี โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง 8 ปี เป็นดารานักแสดงดาวรุ่งที่มีทั้งผลงานละคร ภาพยนตร์ โฆษณา เดินแบบ ถ่ายแบบ ยังได้ฉายาขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อเอ็มวีเพลงทุกค่ายใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    

    แต่ล่าสุด เพ็ชร ได้หันหลังให้กับ วงการบันเทิง ไปนานกว่า 5 ปี และได้กลายเป็นธุรกิจพันล้านไปเรียบร้อยแล้ว และมีข่าวแว่วๆ ว่าจะแตะหมื่นล้านอีกไม่นานในปี 2564 นี้ ซึ่งเขาก็ได้ผันตัว มาทำงานเกี่ยวกับผู้สูงอายุหรือที่เรียกกันว่า บ้านพักคนชรา ภายใต้ แบรนด์ซันไชน์ อินเตอร์เนชั่นเนล (Sunshine International Thailand) แน่นอนอยู่แล้วที่เราทราบกันดีว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประเทศผู้สูงวัยแบบเต็มรูปแบบในปี 2565 

    

 

Sponsored Ad

 

    โดย เพ็ชร อิชย์ภูมิได้เปิดเผยว่า ผมเดินมาถูกทางแล้วและงานที่ทำอยู่ในตอนนี้เป็นอะไรที่เราชอบมาก เราเป็นตัวเองที่สุดและเราได้ทำทุกอย่างที่เรารัก ไม่ว่าจะจับจอบจับเสียม ขุดดินทำต้นไม้ จัดสวน ขัดห้องน้ำ ทาสี คุมงานก่อสร้าง ออกแบบ วางแผนจัดการ การตลาด บริหารงานนบุคลากร ทำเองและควบคุมเองทั้งหมด เราดังมากๆ ในต่างประเทศ เช่น สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย อังกฤษ สวีเดน นอร์เวย์ ถึงขั้นสำนักข่าวต่างประเทศบินมา เพื่อทำสารคดีทำข่าวเรื่องบ้านพักวัยเกษียณแห่งนี้

 

Sponsored Ad

 

   

    นอกจากนี้ยังได้ขึ้นปกแม็กกาซีน ใหญ่ๆหลายที่ทั้งสายการบินสวิสแอร์ไลน์ ฮอตแม็กกาซีน หนังสือพิมพ์ Farang สวิต-เยอรมัน ตอนนี้มีทั้งหมด 5 โครงการ Sunshine International Retirement Residence,Sunshine Hills, Sunshine Maleesa, Sunshine Prestige, Sunshine Lanna, และกำลังจะเซ็นสัญญาซื้ออีก 1 โครงการที่เชียงใหม่ เรามีแพลนจะขยายโครงการไปที่พัทยา ภูเก็ต และจบที่กรุงเทพ

    

 

Sponsored Ad

 

    คอนเซ็ปต์ของเราคือ อยู่กับเราให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่ได้รับบริการเหมือนโรงแรม 5 ดาว ซึ่งจะมีทั้งงานบริการต่างๆมากมาย เช่น พยาบาลดูแล 24 ชั่วโมง ตรวจสุขภาพทุกเช้า ตรวจคอเลสเตอรอล ไตรกีเซอร์ไลน์ ทุก 3 เดือน มีแม่บ้าน ผู้ดูแล บาร์ ร้านอาหาร สปา ซาลอน ฟิตเนส สตรีม ซาวน่า ส่วนหย่อม สระว่ายน้ำ ลานกิจกรรม รถตู้รับส่ง และกิจกรรมอีกมากมายให้ผ่อนคล้าย และไม่น่าเบื่อ ตอนนี้ก็มีหุ่นส่วนอยู่ด้วยกัน 3 คน เป็นคนไทย 2 ต่างชาติ 1คน

    

    โดยจุดเด่นของบ้านพักคนชราของเขา คือ สร้างเพื่อทุกคนเพราะวันหนึ่งเราจะแก่ตัวลง ถึงวัยชรา ตอนนั้นถ้าต้องคิดว่าจะเอายังไงกับชีวิตคงไม่ดีแน่นอน หากว่างแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ลงทุนซื้อ พูลวิลล่า บ้าน คอนโด กับเราให้เราดูแลปล่อยเช่าให้ ไม่กี่ปีก็คืนทุน 

 

Sponsored Ad

 

    แถมยังเป็นทรัพย์สมบัติต่อให้ลูกหลาน และเป็นของขวัญชีวิตให้กับตนเองในบันปลายชีวิตอีกด้วย ยิ่งคนเมืองสมัยใหม่ ไม่มีครอบครัว ชาว LGBT อีก ยิ่งต้องคิดและว่างแผนเพื่ออนาคต หากเราลงทุนทำอะไร ทุกอย่างต้องเพื่ออนาคตของเราจริงๆ ที่นี้ตอบโจทย์มาก

    

 

Sponsored Ad

 

    และหนุ่มเพ็ชร ยังได้ดึงตัวหนุ่มหล่อ สายสะพายระดับประเทศมาถ่ายแบบเปิดตัวโครงการใหม่ Sunshine Prestige พื้นที่เกือบ 40 ไร่ แถวชำอำ-หัวหิน มูลค่าเกือบ 2 พันล้าน ขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง Hot Magazine กันเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าทำไม ถึงใช้ดาราง นางแบบ นายแบบ แทนที่จะเป็นผู้สูงวัยเป็นพรีเซ็นเตอร์

    

    แต่ เพ็ชร ให้เหตุผลว่า เพราะผมไม่อยากให้เราติดภาพว่าอายุเยอะหรือแก่เท่านั้นถึงจะเกษียณ ถึงจะเริ่มหันมาดูแลตัวเอง จริงๆ แล้ว ก่อนที่เราทุกคนจะถึงวัยชราเราก็ต้องเป็นวัยทีน เป็นวัยรุ่นมาก่อน เราควรวางแผนกันก่อนตั้งแต่ตอนนี้ ลงทุนกันตั้งแต่ตอนนี้ ให้ความสำคัญกันตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อชีวิตบันปลายของเราจะได้สมบูรณ์แบบนั่นเอง

.

.

.

.

.

.

ที่มา : ejan, Itphumm Tanatchok

บทความที่คุณอาจสนใจ