นางเอกดัง "โพสต์เปลี่ยนชีวิต" โดนชาวเน็ตถล่มโพสต์ ไม่นึกถึงคนหาเช้ากินค่ำ

LIEKR:

นางเอกดัง "โพสต์เปลี่ยนชีวิต" โดนชาวเน็ตถล่มโพสต์ ไม่นึกถึงคนหาเช้ากินค่ำ

    ต้องบอกว่างานเข้าเต็มๆ สำหรับนางเอกตลอดกาล กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ หลังโพสต์ไอจี  ไม่นึกถึงชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ จนชาวเน็ตเข้ามาถล่มไอจี

    โดยเธอนั้นได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว kob_nada_nadol ระบุข้อความว่า "เมื่อเราทำอะไรไม่ได้ กลับมาที่ตัวเอง อะไรที่เราทำได้ต้องเริ่มทำก่อน เช่นประหยัด อยู่บ้าน ดูแลคนในบ้าน ที่สำคัญอย่าติดเด็ดขาด เพราะทั้งเตียงทั้งหมอ ทั้งยาทั้งวัคซีนมีไม่เพียงพอ แม่ขอเน้นนะคะ สิ่งที่จะช่วยให้เรารอดได้ตอนนี้คือ ต้องไม่ติด เราต้องไม่ติด ครอบครัวเราต้องไม่ติด ใครต้องทำงาน..ทำ แต่ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี ส่งกำลังใจถึงทุกคนค่ะ แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน"

 

Sponsored Ad

 

   ซึ่งหลังจากชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ดังกล่าวก็ได้เข้ามาแสดงความคิดกันอย่างล้นหลาม พร้อมมีชาวเน็ตบางรายเข้ามาตัดพ้อกันมากมาย อาทิเช่น คนไม่มีจะกินมันอยู่บ้านไม่ได้ค่ะแม่ หาเช้ากินค่ำ ไม่หาก็อดตายเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยู่บ้านเฉยๆแล้วมีเงินใช้ค่ะ คนหาเช้ากินค่ำ คนขาดโอกาส ที่มีอยู่ค่อนประเทศเนี่ย เขาคงจะมีวินัยอะไรตามที่รัฐบาลบอกไม่ได้เต็มที่หรอกค่ะ เพราะในหัวของเขามีแต่คิดว่าพรุ่งนี้จะเอาอะไรกิน แค่คิดแต่เรื่องที่จะทำให้ตัวเองและครอบครัวอิ่มท้องก่อนเพื่อมีชีวิตอยู่รอดให้ได้ก็ยากแล้ว ไม่มีใครอยากติดค่ะ แต่เงื่อนไขชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน มาช่วยกันเรียกร้องให้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันดีกว่านะคะ

    หน้ากากพร้อม แต่หลายคนอาจไม่มีเงินซื้อ เราอยู่บ้าน แต่อีกเยอะไม่ทำก็ไม่กิน ทุกคนพยายามกันสุดชีวิต รู้ว่าหมอเหนื่อยมาก เป็นกำลังใจให้ทุกคน และอยากฝากถึงทุกคน จำวันนี้ วันที่เราลำบาก วันที่มาถึงจุดนี้เพราะใคร เมื่อมี1เสียง คิดถึงวันนี้เยอะๆค่ะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : kob_nada_nadol

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ