เด็ก 9 ขวบถูกครูดุเพราะวาดรูปในห้องเรียน แต่พ่อแม่กลับส่งเสริมเต็มที่ ไม่ปิดกั้นความฝันของลูก

LIEKR:

พ่อแม่เป็นตัวผลักดันที่สำคัญมากในชีวิตของลูก เพราะพ่อแม่จึงทำให้เขาได้กลายเป็นสุดยอดศิลปะฝาผนังด้วยวัยเพียง 9 ขวบเท่านั้น

  "การวาดภาพ" ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ใครหลายๆ คนต่างก็ต้องเคยทำมาก่อนในวัยเด็ก เพราะมันช่วยปลดปล่อยจินตนาการของเราให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้ เหมือนเช่น หนุ่มน้อยคนนี้ เขาโชคดีอีกอย่างก็คือ มีพ่อแม่ที่คอยส่งเสริม ผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จในทางที่พวกเขาชอบ โดยไม่เอาแต่ปิดกั้นจินตนาการหรือความฝันของหนุ่มน้อยคนนี้

  นี่คือเรื่องราวความน่าประทับใจ ตัวอย่างที่ดีของพ่อแม่ที่นอกจากจะไม่ปิดกั้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของลูกแล้ว ยังช่วยสนับสนุนจนกระทั่งลูกชายนั้นประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ 

 

Sponsored Ad

 

 

    Joe Whale คือเด็กชายวัย 9 ขวบที่เคยถูกครูในชั้นเรียนตักเตือนและเรียกผู้ปกครองมาพบ เพราะเอาแต่วาดรูปเล่นในเวลาเรียน แต่แทนที่คุณพ่อคุณแม่จะดุด่าว่ากล่าวและห้ามวาดรูป กลับพาเขาไปเรียนวิชาศิลปะเพิ่มเติม

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่หนุ่มน้อย Joe Whale ได้เข้าเรียนพิเศษด้านศิลปะตอนเย็นหลังเลิกเรียน ก็ช่วยให้เขาได้มีเวลาวาดภาพมากขึ้น และไม่เอาเวลาเรียนไปนั่งวาดรูปเล่นอีกต่อไปแล้ว ทั้งนี้ก็ทำให้ทุกคนได้เห็นความสามารถพิเศษของเขาด้วย

    หลังจากที่หนูน้อยไปเข้าเรียนวิชาศิลปะเพิ่มเติม คุณครูผู้สอนก็เล็งเห็นความสามารถพิเศษของ Joe จึงได้โพสต์ภาพผลงานของหนูน้อยลงบนอินสตาแกรม และผลงานของเขาก็เตะตาเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในอังกฤษอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ร้านอาหาร Number 4 ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโชว์สเบอรี่ ประเทศอังกฤษ ได้เล็งเห็นผลงานการวาดภาพที่สวยงาม สร้างสรรค์ แต่ขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์เพราะมีความใสซื่อตามประสาเด็ก จึงได้ติดต่อไปหาหนุ่มน้อย Joe Whale ให้ไปช่วยวาดผนังที่ร้านทันที ซึ่งพ่อแม่ของเขาก็เคารพสิทธิของลูกมาก จึงถามลูกชายก่อนว่า "อยากรับทำหรือไม่" แน่นอนว่า Joe รีบตอบตกลงทำในทันที 

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางร้านอาหาร Number 4 ได้ขอให้หนุ่มน้อยมาวาดภาพตกแต่งฝาผนังให้กับร้านอาหารของพวกเขา ซึ่งหนุ่มน้อยได้ใช้เวลาในการวาดภาพรวมกันนานถึง 12 ชั่วโมง แต่ผลงานที่ออกมานั้นก็ทั้งสวยงาม สร้างสรรค์ และมีความน่ารักดูและสบายตามาก เท่ไปอีกแบบ

    ตอนนี้หนุ่มน้อย Joe Whale ก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว มีผู้คนมากมายเข้ามาชมผลงานการวาดภาพของเขา เรียกได้ว่าเป็นศิลปะที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

 

    นี่คือภาพที่ขณะเขากำลังช่วยทางร้านอาหารวาดผนังให้

    ลองคิดดูซิว่า ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่เอาแต่ดุด่าเขาเพียงอย่างเดียว และห้ามไม่ให้เขาวาดภาพอีก หนุ่มน้อยก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จได้แบบนี้ ดังนั้นพ่อแม่จึงไม่ควรปิดกั้นความฝันของเด็กๆ แต่ต้องสนับสนุนอย่างถูกวิธี เหมือนเช่นพ่อแม่ของ Joe 

 

Sponsored Ad

 

    และนอกจากนี้แล้วหนุ่มน้อย Joe Whale ยังได้รับฉายาว่า The Doodle Boy ซึ่งปัจจุบันอินสตาแกรมของเขามีผู้ติดตามกว่า 116,000 คนแล้ว

    สุดท้ายแล้ว พ่อของ Joe ยังฝากถึงผู้ปกครองคนอื่นด้วยว่า ให้ส่งเสริมและพัฒนาความสามารถในสิ่งที่เขาเป็น ให้เขาได้ทำตามความชอบและความฝันของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้นพ่อแม่ต้องเรียนรู้ที่จะให้กำลังใจลูกอีกด้วย ความเข้าใจของครอบครัวคือแรงผลักดันที่ต่อยอดพรสวรรค์ได้ดีที่สุด 

Sponsored Ad

    “เราอยากจะบอกให้พ่อแม่คนอื่นรู้ว่า เมื่อลูกคุณรัก หรือชอบอะไร เราต้องสนับสนุนไปให้สุด ไม่ใช่ว่าพอเขาได้ทำสิ่งที่เขารักแล้วเกิดมีปัญหาในเวลาเรียน ก็ไปห้ามไม่ให้เขาทำซะหมด นั่นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมือนกับว่าเราจะกลายเป็นคนที่ "ปิดกั้น" ความสามารถของพวกเขาซะเอง” พ่อของ Joe กล่าว

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Teepr, thedoodleboy.co.u


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ