"ใบพัน ศิริพล" นักวิ่งทีมชาติไทย เผยที่มาชื่อ "เทพบิว" เพราะน้องเก่งเกินวัย ทำได้ดีก็ควรได้รับคำชื่นชม

LIEKR:

อายุแค่ 16 ปี ทำได้แค่นี้ถือว่าเทพที่สุดแล้ว

    จากกรณีมีอดีตนักกีฬาระดับตำนานของทีมชาติไทย ออกมาท้วงติงว่าไม่ควรเรียก "บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี ทีมชาติไทย ว่า "เทพบิว" จนกลายเป็นดราม่า ไม่ช่วยอะไรแล้วยังบั่นทอนกำลังใจเด็กอีก

    ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวได้ยกเหตุผลว่าการประสบความสำเร็จระดับซีเกมส์นั้น ยังแตกต่างจากการลงแข่งขันกับนักกรีฑาระดับโลก ดังนั้นเทพบิวที่หลายคนเรียกนั้น สมญานามนี้ยังไม่เหมาะสมกับน้อง

 

Sponsored Ad

 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "เรวดี ศรีท้าว" อดีตนักวิ่งทีมชาติ โพสต์ถึงเทพบิว ไม่เห็นด้วยกับสมญานาม "เทพ" เพราะระดับโลกต่างจากซีเกมส์

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม "ใบพัน-ศิริพล พันธ์แพ" นักวิ่งระยะสั้นทีมชาติไทย อีกหนึ่งคนที่ถือว่าน่าจับตาแห่งยุคนี้ ได้โพสต์ถึงที่มาของฉายา "เทพบิว" ของลมกรดรุ่นน้องรายนี้ว่า 

    "คำว่า เทพบิว มาจากพวกผม และพี่ๆ ในทีมชาติเรียกน้องครับ ซึ่งด้วยความสามารถและอายุ เรียกเก่งเฉยๆ ไม่ได้ครับ555 ต้องบอกว่าโคตรเทพ เลยเรียกน้องกันมาว่า เทพบิว"จนสื่อเอาไปใช้"

 

Sponsored Ad

 

    "สำหรับผมในฐานะทีมชาติร่วมรุ่นกับน้อง สมญานามที่สุดแล้วครับ มาถึงทำไม 200 น้องวิ่งไม่ได้ ถ้าติดตามจริงๆ จะรู้ครับ ว่าน้องวิ่งติดต่อกันมาหลายรายการ และด้วยอายุ 16 น้องต้องมีล้าอยู่แล้ว ส่วนตัวผมถ้าวิ่งไม่รอดแน่ครับ แต่ผมเชื่อถ้าแข่ง 200 ก่อน ได้เห็นสถิติใหม่แน่นอน ขอบคุณครับ"

 

Sponsored Ad

 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "เทพบิว" เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่แบกความหวัง เพื่อไปแข่งวิ่งชิงแชมป์โลก แม้ไม่สำเร็จแต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

    ขณะเดียวกัน ก็มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้อ้างตัวว่าเป็นโค้ชของน้องบิว ได้คอมเมนต์ว่า "ผมขออนุญาตพูดนะครับ ในฐานะที่ผมเป็นโค้ชน้องบิว ภูริพล บุญสอน ในปัจจุบันฟังและอ่านหลายๆคำพูด พูดถึงน้อง ที่เชี่ยร์น้องให้กำลังน้องกันทั้งประเทศในการรับใช้ชาติในนามนักกรีฑาทีมชาติไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ สร้างความกตัญญูกับแผ่นดินที่น้องอาศัยอยู่และยกระดับคนอาเซียน คนเอเซีย ให้โลกรู้จักในวัยอายุแค่ 16 ปี มันไม่ใช้ง่าย"

 

Sponsored Ad

 

    "น้องจะได้ฉายาอะไรมันไม่สำคัญ สำคัญที่คุณออกมาพูดเพื่ออะไร แทนที่คุณจะให้กำลังใจน้องมากกว่าที่จะมาพูดบันทอนจิตใจน้อง คุณเก่งทำไมคุณไม่สร้างนักกรีฑาเพื่อรับใช้ชาติ ในเมื่อก่อนคุณก็เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยมาก่อน" 

Sponsored Ad

    "เพียงอายุ16ปี เดินทางมาแข่งขัน และเวลา31ชม. และเวลาต่างกัน 12 ชม.ระหว่างประเทศไทยและประเทศโคลัมเบีย มันหนักหนาแค่ไหนคุณก็น่าจะรู้ดีเพราะคุณเคยเดินทางไปแข่งขันต่างเทศ เมื่อก่อนผมก็เคยเชียร์และชื่นชมนะครับคุณเรวดี ศรีเท้า และขอขอบคุณทุกคนนะครับที่คอยเชี่ยร์น้องและให้กำลังใจ จากโค้ชอ๊อด"

ที่มา : MGR SPORT

บทความที่คุณอาจสนใจ